BẤT ĐỘNG SẢN KHO BÃI TĂNG TRƯỞNG NÓNG GIỮA ĐẠI DỊCH • Tình hình dịch Covid -19 chưa có dấu hiệu được kiểm soát và để lại theo sau là những hậu quả nặng nề. Logistics và hoạt động của chuỗi cung ứng trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc khủng hoảng lần này.Các nhà đầu tư đã bắt đầu đổ tiền vào bất động sản công nghiệp, tối ưu hệ thống logistics vào giữa năm 2020 và hiện này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nguyên nhân vì đâu?
  1. Thương mại điện tử tăng trưởng
  Giản cách xã hội đã thay đổi thói quen tiêu dùng. Thay vì đến tận cửa hàng và mua hàng trực tiếp, người tiêu dùng sẽ mua và đặt đồ qua các sàn thương mại nhận ship tận nhà để hạn chế tiếp xúc. Từ khi dịch bùng nổ lần đầu tiên, bán hàng qua kênh thương mại điện tử đã tăng 50%. Các ngành hàng đạt tăng trưởng cao phải kể đến là thực phẩm đông lạnh, thức ăn chế biến và ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG. Sự trỗi dậy của thương mại điện tử gây tác động đến dịch vụ cầu cần bằng đường bộ, đường biển và hàng không.
  alt text
  Nguồn ảnh: Nhà Sản Xuất Giá Kệ Vinatech Group​
  2. Hạn chế rủi ro
  Bất động sản công nghiệp được coi là có khả năng phục hồi tốt hơn trong nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus, đặc biệt khi khách sạn, trung tâm thương mại bị hạn chế dịch vụ do đại dịch. Theo báo cáo mới nhất của Real Capital Analytics Inc, bất động sản công nghiệp tăng 8,5% trong 12 tháng vừa qua trong khi giá trị bất động sản bán lẻ giảm 5,2%.
  3. Ít biến động
  Một yếu tố thúc đẩy giá bất động sản công nghiệp tăng trưởng là việc đầu tư vào bất động sản, được coi là một giải pháp thay thế cho cổ phiếu biến động và trái phiếu có lợi suất thấp hơn. Theo Real Capital, các nhà đầu tư Mỹ dành 24% chi tiêu bất động sản của họ vào khu công nghiệp và hậu cần chuỗi cung ứng.

  Xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp và tối ưu logistics trên thế giới

  • Thân thiện với môi trường
   Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là một khía cạnh khác đẩy nhanh đầu tư vào bất động sản không nghiệp. Hạn chế dấu chân carbon, sử dụng năng lượng thay thế,… “thỏa thuận xanh” sẽ thúc đẩy cho phép các hệ thống giao thông vận tải được tối ưu.

  • Đầu tư cơ sở vật chất: Hệ thống giá kệ, Robot lấy hàng, thiết bị làm lạnh và chiếu sáng
   Sự phát triển của thương mại điện tử, hàng tồn kho, mức tăng tồn đang được mở rộng với tốc độ quá tải. Những hạn chế về không gian lưu trữ, phương thức lưu trữ lỗi thời kém hiệu quả. Bây giờ là lúc các hoạt động đầu tư cho hệ thống giá kệ chất lượng, thông minh để tối ưu không gian kho chứa hàng. Ngoài ra, để khắc phục tình trạng thiếu lao động ở các nước châu Âu và Mỹ, thị trường lao động eo hẹp các doanh nghiệp bắt đầu đưa Robot công nghệ để hỗ trợ để điều hành quản lý giúp giải quyết vấn đề về nguồn nhân lực và hiệu suất lao động để hệ thống logistics hoạt động hiệu quả.
   alt text
   Nguồn ảnh: Nhà Sản Xuất Giá Kệ Vinatech Group​

  • Ứng dụng công nghệ IOT
   Bạn có biết, Lấy hàng là hoạt động tốn nhiều công sức và tốn kém nhất đối với hầu hết mọi kho hàng, bất kể ngành nào. Trên thức thế, có tới 55% chi phí vận hành kho hàng và 70% thời gian vận hành là do quá trình lấy hàng. Để giải quyết thách thức này, điều quan trọng là cần có hệ thống giá kệ thông minh để thông minh tích hợp công nghệ IOT. IOT giúp hợp lý hóa các quy trình tốn kém như tìm kiếm đơn đặt hàng bằng cách hướng người vận hành đến đúng pallet của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Hệ thống có thể tối đa hóa năng suất của người vận hành bằng cách tích hợp với hệ thống quản lý kho hàng của khách hàng (WMS) hoặc hệ thống kiểm soát kho hàng (WCS) và bộ thu nhận giọng nói. Nhân viên kho bãi được hướng dẫn chọn hàng sẽ đi đâu, chọn bộ phận nào,… Việc sử dụng công nghệ kết hợp này có thể làm giảm đáng kể lỗi của người dùng và dẫn đến ít sai sót hơn. Ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng hệ thống kho bãi khoa học và tinh gọn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quản lý chuỗi cung ứng. Điều này làm nên cho dịch vụ khách hàng tốt hơn và tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.


Hãy đăng nhập để trả lời