DEM và DET : Phân biệt Demurrage và Detention chỉ trong nửa nốt nhạc • DEM và DET hai thuật ngữ thường gây nhầm lẫn cho mọi người trong vận chuyển hàng hóa. Sự thiếu hiểu biết và nhầm lẫn về 2 khái niệm này có thể dẫn đến nhiều tổn thất về mặt kinh tế.

  b13b7c6b-6525-46c0-9253-5e87d6fa320b-image.png
  Sự khác biệt cơ bản DEM và DET là gì?

  • Phí Demurrage (DEM): Phí lưu bãi, là khoản phí cho thời gian container lưu tại bãi tính từ thời điểm hết free time

  • Phí Detention (DET): Phí lưu container, là khoản phí cho thời gian bạn lưu container (của hãng tàu) tại kho bãi của mình kể từ thời điểm hết free time

  DEM, DET vận hành như thế nào?

  Nhập khẩu
  Chẳng hạn, Công ty A (CNEE) có một container được dỡ xuống tàu vào ngày 2 tháng 7. Do có vấn đề phát sinh, CNEE chỉ có thể nhận hàng vào ngày 12/7.

  Xuất khẩu
  Chẳng hạn Công ty B có 1 container xuất khẩu với ETD là 20/8 và closing time là 7h ngày 20/8. Do công ty B khá xa cảng nên phải lấy container từ hãng tàu trước 8 ngày (ngày 12/8) để kịp thơi gian đóng hàng và vận chuyểnTrong khi đó hãng tàu chỉ cho khoảng 5 ngày free days trong đó người gửi hàng phải nhận container rỗng, đóng hàng và vận chuyển container đã đóng hàng đó tới cảng.

  Một số lưu ý về Phí lưu container và phí lưu bãi

  👉Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ:
  QALogistics JSC.,
  --- Công Ty Cổ Phần Tiếp Vận Quốc Tế Quang Anh chuyên cung cấp các dịch vụ Logistics và vận tải đa phương thức chuyên nghiệp ---
  Địa chỉ: Tầng 18, Tòa Viwaseen số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Website: www.qalogistics.vn
  Email: saleslog@qalogistics.vn


Hãy đăng nhập để trả lời