skip-to-content
  • header.categories
  • header.recent
  • header.tags
  • header.popular
  • header.users
  • header.groups
Skins
  • Light
  • Brite
  • Cerulean
  • Cosmo
  • Flatly
  • Journal
  • Litera
  • Lumen
  • Lux
  • Materia
  • Minty
  • Morph
  • Pulse
  • Sandstone
  • Simplex
  • Sketchy
  • Spacelab
  • United
  • Yeti
  • Zephyr
  • Dark
  • Cyborg
  • Darkly
  • Quartz
  • Slate
  • Solar
  • Superhero
  • Vapor

  • Default (No Skin)
  • No Skin
Collapse

DDVT - LOGISTICS & SUPPLY CHAIN FORUM

  1. Cộng đồng logistics và chuỗi cung ứng
  2. header.categories
  3. Hàng hải ( Hãng tàu, cảng biển, vận chuyển đường biển )
  4. Tàu Container Lớn Nhất Của CMA CGM Quay Lại Kênh Đào Suez Sau Hai Năm

Tàu Container Lớn Nhất Của CMA CGM Quay Lại Kênh Đào Suez Sau Hai Năm

Scheduled Pinned Locked Moved Hàng hải ( Hãng tàu, cảng biển, vận chuyển đường biển )
1 posts 1 posters 13 views 1 watching
  • Oldest to Newest
  • Newest to Oldest
  • Most Votes
Reply
  • Reply as topic
Log in to reply
This topic has been deleted. Only users with topic management privileges can see it.
  • ZozoZ offline
    ZozoZ offline
    Zozo
    wrote global:last-edited-by,
    #1

    Tàu 17.859 TEU CMA CGM BENJAMIN FRANKLIN vừa đi qua Kênh đào Suez, trở thành tàu container lớn nhất quá cảnh trong hai năm, báo hiệu sự trở lại của các tuyến dịch vụ chính tại Biển Đỏ.
    Vào hôm thứ Bảy (8/11), Kênh đào Suez đã chứng kiến chuyến đi của tàu CMA CGM BENJAMIN FRANKLIN, đánh dấu tàu container lớn nhất quá cảnh tuyến đường thủy này trong vòng hai năm qua. Sự kiện này được người đứng đầu cơ quan quản lý kênh đào mô tả là một dấu hiệu tích cực cho thấy lưu lượng hàng hải đang quay trở lại tuyến đường thương mại quan trọng này.

    Đô đốc Osama Rabie, Chủ tịch Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez (SCA), đã thông báo về "sự trở lại dần dần" của các tàu container khổng lồ. Tàu CMA CGM BENJAMIN FRANKLIN là một phần của đoàn tàu đi về phía bắc, trên hành trình từ Vương quốc Anh đến Malaysia.

    Con tàu, thuộc hãng tàu CMA CGM của Pháp, có chiều dài 399 mét, rộng 54 mét, mớn nước 13,5 mét và có thể chở 17.859 container, với dung tích tịnh 177.000 tấn.

    Đây là chuyến quá cảnh đầu tiên của con tàu qua Kênh đào Suez và eo biển Bab al-Mandab kể từ lần cuối cùng vào ngày 22 tháng 10 năm 2023, do căng thẳng trong khu vực.

    “Việc tàu container CMA CGM BENJAMIN FRANKLIN đi qua kênh đào và sau đó là eo biển Bab al-Mandab là một chỉ báo tích cực cho thấy sự bắt đầu trở lại của các tàu container khổng lồ quá cảnh Kênh đào Suez một lần nữa, trong bối cảnh sự ổn định trở lại khu vực Biển Đỏ”, ông Rabie cho biết trong một tuyên bố.

    Ông nói thêm rằng các chính sách ưu đãi và tiếp thị linh hoạt mà cơ quan này áp dụng kể từ tháng 5 vừa qua đã thành công trong việc khôi phục 28 chuyến đi của các tàu container cỡ trung bình, với trọng tải trung bình từ 130.000 đến 160.000 tấn, quay trở lại kênh đào trong các chuyến đi từ châu Âu đến châu Á. Con số này bao gồm 19 chuyến của CMA CGM và 9 chuyến của MSC.

    Ông Rabie cũng lưu ý rằng CMA CGM cũng đã chuyển hướng một tàu container khổng lồ khác của mình, chiếc CMA CGM ZHENG HE, để quá cảnh Kênh đào Suez thay vì đi qua Mũi Hảo Vọng.

    Ông nhấn mạnh rằng việc CMA CGM BENJAMIN FRANKLIN đi qua eo biển Bab al-Mandab an toàn sau khi quá cảnh kênh đào đã gửi đi một “thông điệp trấn an đến tất cả các hãng tàu rằng sự yên tĩnh đã trở lại khu vực”. Ông cho rằng điều này sẽ thúc đẩy việc xem xét lại lịch trình hoạt động và thực hiện các chuyến đi thử nghiệm qua Biển Đỏ và Kênh đào Suez.

    1 Reply Last reply
    0
    Reply
    • Reply as topic
    Log in to reply
    • Oldest to Newest
    • Newest to Oldest
    • Most Votes


    • login

    • Don't have an account? register

    Powered by NodeBB Contributors
    • First post
      Last post
    0
    • header.categories
    • header.recent
    • header.tags
    • header.popular
    • header.users
    • header.groups