Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải tốt nhất • Công nghệ phần mềm đã làm thay đổi ngành vận tải từ bên trong. Nhờ có công nghệ, ngành vận tải đã trở nên tinh gọn, tinh tế và hoàn hảo hơn. Nó làm thay đổi toàn bộ cách thức vận chuyển và quản lý trong ngành vận tải.

  Nhờ việc áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải, việc quản lý của các doanh nghiệp này trở nên hiệu quả hơn. Nó hỗ trợ việc lên kế hoạch, quản lý việc lưu trữ, vận chuyển và theo dõi quá trình vận chuyển. Hàng hóa giờ đây được kiểm soát chặt chẽ hơn, cùng với đó, thời gian nhận hàng của khách hàng được rút ngắn.

  Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải quản lý những gì?
  Công việc quản lý chính của một phần mềm quản lý doanh nghiệp gồm những điều chính sau:

  Quản lý giao thông trong và ngoài nước
  Quản lý kho
  Quản lý đội tàu
  Xử lý đơn hàng
  Quản lý hàng tồn kho
  Quản lý dịch vụ logistics của bên thứ ba
  Kế hoạch cung cầu

  5 phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải tốt nhất hiện nay
  1. WISE Supply Chain Management
  WISE là một phần mềm quản lý về logistics do Royal 4 Rystems cung cấp. WISE không chỉ phù hợp cho doanh nghiệp vận tải, nó còn có thể sử dụng cho nhiều doanh nghiệp khác có nhu cầu về logistics.

  WISE giúp cho người dùng trong quá trình quản lý kho hàng về các nhiệm vụ, theo dõi chi phí và năng suất. Các tính năng của nó bao gồm nhận, chuyển hướng, cross-docking, tích hợp lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp…

  Nó cũng cung cấp cho doanh nghiệp vận tải tổ chức vận chuyển nâng cao, đặt hàng, chuyển kho, xử lý dữ liệu làm việc. Hơn nữa, nó còn cung cấp chuẩn RF cho các kho chưa yêu cầu RFID.

  2. Quản lý vận tải với phần mềm Infoplus software
  Infoplus software là một giải pháp quản lý kho được tích hợp trên web cho doanh nghiệp nhỏ. Những tính năng của nó bao gồm quản lý hàng tồn kho, dự báo nhu cầu bổ sung, truy xuất nguồn gốc, báo cáo và kiểm kê nhà cung cấp. Nó có thể mở bộ tính năng mở rộng của mình với Amazon, eBay và nhiều kênh khác. Phần mềm cũng quản lý việc theo dõi đơn hàng, nó có thể biết được vị trí hiện tại hàng hóa đang ở đâu để đề ra các giải pháp nếu cần thiết.

  3. Phần mềm ShippersEdge
  ShippersEdge là một giải pháp phần mềm quản lý vận tải cho doanh nghiệp. Nó giúp cho doanh nghiệp giảm thiêu thời gian và kiểm soát được chi phí. Phần mềm này có thể được sử dụng để so sánh các nhà cung cấp, theo dõi đơn hàng và xuất các báo cáo.

  Nó được tích hợp cả các giải pháp quản lý kho, quản lý kế toán và đặt hàng. Phần mềm này hỗ trợ việc vận tải cho nhiều ngành công nghiệp bao gồm 3PL, thiết bị vật tư nhà hàng, vẽ sơ đồ giao thông, xuất dữ liệu đã hoàn thành. Nó hỗ trợ qua cả điện thoại và email.

  4. NortStar WMS
  NorthStar WMS là một phần mềm quản lý kho cho doanh nghiệp vận tải ở mọi quy mô. Những tính năng cơ bản của nó bao gồm quản lý kho, theo dõi đơn hàng, báo cáo. Những tính năng nâng cao hơn bao gồm quét mã vạch, quản lý vận chuyển. Trình quản lý giao thông sẽ đưa ra chỉ dẫn những tuyến đường hướng dẫn sao cho những lái xe có khả năng vận chuyển hàng hóa với tốc độ nhanh nhất.

  Phần mềm này có thể cung cấp khả năng đóng gói, vận chuyển tương thích với các hãng lớn như FedEx, UPS, USPS, Stamps.com. Nó cũng có thể tích hợp được với các hệ thống thông tin quản lý khác để nâng cao khả năng quản lý của người dùng.

  5. Freightview
  Freightview là một hệ thống phần mềm quản lý vận tải độc lập cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được cài đặt trên nền tảng web. Phần mềm này có thể được sử dụng cho cả nhà sản xuất lẫn nhà phân phối sản phẩm.

  Người dùng có thể lên lịch nhận hàng, chuẩn bị đơn, in nhãn vận chuyển và theo dõi lô hàng. Khả năng hiển thị của Freightview cho phép người dùng chuyển đổi các dữ liệu gửi hàng thành các báo cáo, các bảng, biểu đồ.

  Ngoài ra, hiện nay ở CRMVIET đang cung cấp giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp với những tính năng tuyệt vời giúp tối ưu và tự động hóa trong quản lý doanh nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Xem thêm thông tin chi tiết phần mềm, tính năng và đăng ký trải nghiệm sự tuyệt vời trong nó.

  Phần mềm quản lý doanh nghiệp/

  #qalogistics #phanmenlogistics #quanlydoanhnghiep  1. Phần mềm Logistics – Mona Logistics

  Phần mềm Logistics- Mona Logistics
  Không chỉ quản lý việc vận chuyển trong nước mà phần mềm Logisitcs của Mona Media- Mona Logistics chuyên để quản lý quy trình lớn cả ở nước ngoài. Nghiên cứu trong thời gian dài Mona Media cho ra đời phần mềm quản lý vận chuyển Logictis lớn trong thị trường hiện nay, được xây dựng trong cả ba nền tảng: Desktop, Web app, App điện thoại, để dễ dàng tương thích phù hợp ở mọi hình thức.

  Phần mềm giúp hỗ trợ trong việc theo dõi các đơn hàng qua các thông số cách chi tiết, hàng về đến kho thì phần mềm tự động báo về phần mềm ngay lập tức. Thông qua phần mềm chỉ cần thao tác đơn giản bạn cũng kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho. Thích hợp cho việc áp dụng ở những công ty giao hàng nhanh, vận chuyển hàng quốc tế. Đặc biệt Mona Media chuyên nhận viết phần mềm theo yêu cầu doanh nghiệp, doanh nghiệp bạn cần những nghiệp vụ đặc biệt trong lĩnh vực Logistics hoặc vận chuyển, Mona Media với công nghệ của họ hoàn toàn có thể đáp ứng gần như 99% yêu cầu.

  Thông tin liên hệ

  Website: Mona.media
  Hotline: 1900636648
  Email: info@mona-media.com
  Skype: demonhunterp
  Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM
  2. Phần mềm Quản lý Vận tải XLogis

  Ra đời trong khoảng thời gian khá lâu phần mềm này là sản phẩm của công ty TNHH Tin học Phương Bắc. Công ty này chủ yếu về lĩnh vực vận chuyển và cho ra mắt nhiều phần mềm và phần mềm XLogis là một sản phẩm lớn. Công việc mà nó giúp cho doanh nghiệp là quản lý được các hành trình vận chuyển của xe tải, hỗ trợ cả các nghiệp vụ vận tải container kể cả công việc tính lương tài xế, kiểm soát được nhiên liệu bị tiêu hao ở thực tế. Bên cạnh đó còn giúp cho công việc của kế toán chính là tính được chi phí doanh thu vận tải, theo dõi được công nợ khách hàng, thống kê và xác định tính hiệu quả kinh doanh của từng xe.

  XLogis – FBS chính là sự kết hợp giữa vận tải đường bộ và đường biển và có thể ghi nhận theo dõi được chi phí trong quá trình vận chuyển. Với đường biển thì nó thiết kế để tự động hóa các quy trình xử lý theo dõi công nợ và thanh toán của từng lô hàng. Theo dõi tình hình của xe để nhắc nhở việc đăng kiểm, bảo hiểm và lịch trình bảo dưỡng.

  1. Phần mềm đại lý vận tải quốc tế FMS
   Phần mềm đại lý vận tải quốc tế FMS
   Phần mềm đại lý vận tải quốc tế FMS
   Có nhiều doanh nghiệp vận tải trên toàn nước sử dụng FMS. Sau khi được ra mắt nó được khẳng định thương hiệu trên thị trường có lượng khách hàng ở quy mô lớn. Chức năng chính là:

  Giao nhận hàng nhập nguyên Cont FCL, hàng lẻ, Consolidator, AIR.
  Xử lý các nghiệp vụ liên quan đến vận tải nhập xuất.
  Theo dõi, quản lý lịch trình di chuyển.
  Báo cáo lãi lỗ chi phí.
  Giúp bộ phận kế toán phát hành hóa đơn, báo cáo tài chính, khấu hao TSCĐ….
  Phân tích dữ liệu kế toán quản trị
  4. Phần mềm quản lý vận tải- container Best Gear

  Công ty SYSTEMGEAR Việt Nam cho ra mắt với cộng đồng một phần mềm về vận tải nổi tiếng là BestGear. Mục đích hướng tới chính là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc ở lĩnh vực vận tải, quản lý cách chặt chẽ tránh được sự rủi ro thất thoát trong quá trình di chuyển.

  Tính năng:

  Nhận thông tin báo giá, hiển thị các đơn hàng
  Đưa ra các kế hoạch, điều phối xe cho từng đơn hàng
  Quản lý các chi phí như chi phí vận chuyển, phí sửa chữa xe bảo trì xe, romooc, dầu…
  Quản lý lịch trình của xe, lên lịch bảo dưỡng đăng kiểm xe, gia hạn bằng lái xe
  Báo cáo doanh thu chi phí, công nợ
  5. Phần mềm quản lý logistics Bytesoft
  Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft
  Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft
  Dựa vào đặc thù của nghề vận chuyển các nhà thiết kế đã cho ra mắt phần mềm Bytesoft để hỗ trợ và giảm tải lượng công việc của ngành nghề. Phần mềm này được thiết kế có nhiều ưu điểm:

  Tối giản công việc tìm kiếm các thông tin
  Nhập số liệu tự động làm giảm các thao tác
  Qua biểu đồ và các con số các nhà quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh
  Báo cáo theo form
  Tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc.
  6. Phần mềm quản lý Logistics Winta
  Phần mềm quản lý Logistics Winta
  Phần mềm quản lý Logistics Winta
  Phần mềm này hầu hết đáp ứng được tất cả các yêu cầu của mọi hoạt động trong nghề vận tải. Được thiết kế trên cơ sở SQL –Server và .NET do đó tốc độ xử lý khi gặp số lượng lớn là thế mạnh của Winta.

  Hầu hết tất cả các phương tiện vận tải đều sử dụng được, các phương tiện vận tải đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không kể cả việc vận chuyển quốc tế. Không chỉ thế mà nó được dùng ở dịch vụ hải quan thuế và thuê kho bãi.

  1. Phần mềm quản lý vận tải Qtransport
   Phần mềm quản lý vận tải Q-Transport
   Phần mềm quản lý vận tải Q-Transport
   Các doanh nghiệp vận tải hàng hóa thích sử dụng Q-Transport với thế mạnh hoạt động đa nền tảng, chính vì vậy chỉ cần có kết nối internet là có thể quản lý tại mọi lúc mọi nơi.

  Nó có nhiều chức năng để trợ giúp nhà quản lý như:

  Quản lý về thông tin xe, tình trạng, tài xế, thông tin các khách hàng, đối tác
  Tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, điều hành các xe, thu tiền
  Điều hành chiều đi và chiều về của xe
  Lên báo cáo các doanh thu và chi phí
  Quản lý nhân viên, phân công công việc cho từng bộ phận
  8. Hệ thống phần mềm logisitcs Adaline
  Hệ thống vận tải Adaline
  Hệ thống vận tải Adaline
  Phần mềm Adaline có thể dùng được trong nhiều lĩnh vực: vận chuyển hàng hải, hàng không, thủy nội địa, đường bộ, đường sắt, container…. Giao diện làm việc gần gũi với người dùng có chức năng cơ bản như quản lý hàng hóa, tài xế, theo dõi được quá trình vận hành và quản lý chi phí vận tải. Không những thế về mặt số liệu nó có thể báo cáo hóa đơn, doanh thu; báo cáo doanh thu và còn có nhiều chức năng khác nữa.

  1. Phần mềm quản lý vận tải SOF
   Phần mềm quản lý vận tải SOF
   Phần mềm quản lý vận tải SOF
   Nếu như công ty của bạn bao gồm nhiều chi nhánh nhỏ thì nên sử dụng phần mềm này, SOF sẽ giúp bạn quản lý các chi nhánh thuận tiện hơn mà không cần phải đến tận nơi để kiểm tra. Tính năng sử dụng thân thiện với người dùng như báo cáo có thể xuất ra được bất kỳ loại file nào, có kết nối internet thì hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kỳ mọi nơi. Nó có nhiều tính năng thích hợp cho nhà quản lý ưa chuộng như có thể điều hành Server sử dụng được cả ở trên điện thoại và máy tính.

  2. Phần mềm quản lý Mekong Soft
   Phần mềm quản lý Mekong Soft
   Phần mềm quản lý Mekong Soft
   Hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm vào làm việc để có hiệu quả cao, Mekong Soft là phần mềm chuyên về vận tải. Cũng như ở phần mềm vận chuyển khác nó có chức năng giúp nhà quản lý theo dõi về các tuyến đường đi, theo dõi công nợ, tạm ứng cho tài xế… Đối với mô hình của từng doanh nghiệp khác nhau thì phần mềm sẽ có thiết kế riêng để phù hợp với doanh nghiệp. Với giao diện dễ sử dụng thì phần mềm này cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng

  Quản lý các xe
  Quản lý đơn hàng, hàng hóa, phiếu giao nhận hàng
  Tạo phiếu thu chi, giao nhận
  Theo dõi công nợ