5 YẾU TỐ BÍ MẬT ĐẰNG SAU CHIẾN DỊCH MARKETING THÀNH CÔNG • Bạn đã tham gia kinh doanh được một thời gian. Bạn đã mua quảng cáo, chỉnh sửa trang web của mình, chi một khoản không nhỏ cho các trang vàng và tham dự tất cả các nhóm tạo dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn lại không nắm được điều cốt lõi; bạn không biết công việc tiếp theo là gì, dự án sẽ đi về đâu, hoặc thậm chí liệu những dự án mới có đến hay không. Bạn không biết sẽ phải làm thế nào để trả các hoá đơn tháng sau, tiền lương và tiền thuê nhà. Vậy bạn phải làm gì?

  Bạn có thực sự suy nghĩ về "chiến lược" này? Tại sao bạn lại đổ nhiều tiền hơn vào quảng cáo, chỉnh sửa trang web, quảng cáo trên các trang vàng và đầu tư vào các mối quan hệ mà không đem lại hiệu quả? Phải chăng, bạn vẫn nuôi hy vọng rằng lần này sẽ khác? Bạn hy vọng sẽ tìm được điều gì đó vĩ đại như Bí kíp thất truyền hay một công thức bí mật của quảng cáo?

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tiếp tục chi tiền cho các chiến lược tiếp thị và không ngừng nuôi hy vọng rằng một ngày nào đó, họ sẽ đạt được thành công. Albert Einstein đã định nghĩa sự điên rồ là: "làm đi làm lại một điều giống nhau và mong đợi các kết quả khác nhau". Vậy phải chăng đã đến lúc chấm dứt những "chiến lược" điên rồ đó rồi hay sao?

  Bí quyết để quảng cáo thành công là gì? Cách duy nhất để "đi đúng hướng" là chấm dứt những "chiến lược điên rồ"đó; lùi lại một bước và bắt đầu từ nền tảng cơ bản - phát triển một chiến lược tiếp thị. Dưới đây là những yếu tố cần có ở một chiến lược Marketing thành công:

  GIÚP BẠN TÌM RA NHỮNG KHÁC HÀNG TIỀM NĂNG VÀ CÁCH THỨC ĐỂ TIẾP CẬN HỌ
  Ví dụ, bạn là chủ sở hữu của một salon tóc cao cấp - những người phụ nữ chỉ chi 8$ cho một mái tóc sẽ KHÔNG BAO GIỜ đến salon của bạn. Vì vậy, tại sao bạn lại phải mất thời gian hướng thị trường đến những đối tượng khách hàng như vậy? Chỉ vì cô ấy có một mái tóc không có nghĩa là cô ấy xứng đáng để bạn phải chi tiền tiến hành các chiến dịch marketing đắt đỏ.

  TIẾT KIỆM VÀ THU LẠI HIỆU QUẢ NHIỀU HƠN
  Nếu đã xác định được ai là khách hàng tiềm năng, bạn có thể tránh khỏi việc lãng phí tiền bạc để chạy theo những khách hàng không có nhu cầu mua sản phẩm của bạn.

  KHIẾN BẠN TRỞ NÊN NỔI BẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Bạn nhận thấy mình khác biệt như thế nào so với các đối thủ? Nếu câu trả lời của bạn là "Dịch vụ" hoặc "Giá tốt" thì bạn đang đi sai hướng. Ai lại không cung cấp những dịch vụ tuyệt vời và giá cả hợp lý? Xây dựng chiến lược marketing sẽ giúp bạn tìm ra sự khác biệt đó là gì - và làm thế nào sử dụng nó để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.

  NHẬN ĐƯỢC HỆ SỐ THU NHẬP TRÊN ĐẦU TƯ (ROI) LỚN CHO CÁC CHIẾN THUẬT TIẾP THỊ CỦA BẠN
  Hãy tưởng tượng bạn đã thử những bí quyết tôi đề cập ở trên và thực sự thấy kết quả? Một chiến lược Marketing có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Việc nắm bắt được một vài vấn đề cơ bản về doanh nghiệp của bạn và có chút chiến thuật trong việc chi tiêu cho tiếp thị sẽ làm nên điều kỳ diệu cho khoản lợi tức bạn thu về.

  TẠO LẬP MỘT HỆ THỐNG ĐẰNG SAU CÁC CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ GIÚP BẠN ĐƯA KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG ĐẾN GẦN VỚI CÔNG TY BẠN
  Một chiến lược Marketing hiệu quả sẽ giúp bạn xây dựng quá trình liên tục đưa nguồn khách hàng tiềm năng tiếp cận với công ty bạn; đặc biệt khi công việc kinh doanh ít có tiến triển - và thậm chí ngay cả khi nó đang phát triển nhanh chóng. Một chiến lược tiếp thị tốt sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình huống khan hiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

  LỜI KẾT

  Đầu tư vào một chiến lược tiếp thị đối với doanh nghiệp nhỏ là sự đầu tư tốt nhất bạn từng làm. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như tạo ra các khoản lợi nhuận. Vì thế, đã đến lúc dừng những hành động điên rồ và thử một điều gì đó mới mẻ!