Tổng Hợp Yếu Tố Cần Thiết Làm Trong Ngành Logistics Cho Một Newbie • Nghề Logistics đang là một nghề thu hút nhiều nhân lực. Hiện nay ngành này đang đòi hỏi nguồn nhân lực logistics có trình độ và chất lượng ngày càng cao. Tổng hợp các kinh nghiệm quản lí thực tế cũng như những lí thuyết ngành chỉ ra rằng, đối với những bộ phận khác nhau thì các yêu cầu đòi hỏi khác nhau. Các bộ phận trừ những công việc bình thường như tổ chức hành chính, kế toán, IT thì ngành logistics yêu cầu những tiêu chí cơ bản như sau ( có các bộ phận : Docs, Ops, Sales...)

  • Ngoại ngữ: Có được ngoại ngữ là một thuận lợi vì có khả năng tiếp xúc khách hàng và đọc hiểu tài liệu từ đó tiếp cận được lượng kiến thức rộng mở hơn..

  • Kiến thức chuyên ngành: Nếu được đào tạo trong các trường kinh tế, sẽ hiểu rõ hơn về các kiến thức kinh tế cũng như chuyên ngành xuất nhập khẩu.
   Ngoài ra cần thêm các chứng chỉ như Nghiệp vụ hải quan, chứng chỉ về logistics, các chứng chỉ về khóa học, nếu cao có thể có được các chứng chỉ của nước ngoài.. những chứng chỉ khó hơn như chứng chỉ để làm hàng nguy hiểm ..
   Một người muốn tham gia ngành logistics nên có những chứng chỉ như vậy để có thể nắm bắt được sơ bộ.

  • Có kiến thức đa dạng về các ngành nghề vì ngành logistics đòi hỏi kiến thức tổng hợp, vì khách hàng của bạn có thể nằm ở bất cứ một ngành nào như nông nghiệp, thực phẩm, dược, cơ khí, máy móc, thậm chí phóng xạ nguy hiểm, hóa chất độc hại..
   Việc vận chuyển những hàng hóa siêu trường siêu trọng lại đòi hỏi các kĩ năng tổng hợp hơn nữa trong việc hoạch định Phương án vận chuyển, một khâu sai sót có thể lãng phí rất nhiều tiền.
   Kiến thức luôn là điều quan trọng

  • Có sức khỏe: Nghề này đòi hỏi hoạt động và di chuyển nhiều, nhất là đối với công tác hiện trường, cũng như sales.
   Và những cuộc tiếp khách cũng đòi hỏi phải có sức khỏe mới trụ được.
   Khỏe và ưa nhìn lại càng có ưu thế...

  • Có các kĩ năng khác, càng thêm các kĩ năng khác thì khả năng thành công trong nghề nghiệp của bạn càng cao .

  Vậy có cần thêm các tiêu chí, yếu tố nào khác, mong các bạn chia sẻ ..


Log in to reply