Thủ tục Hải quan về nhập khẩu bánh kẹo


 • administrators

  Với thuế suất còn 0%, nhiều mặt hàng bánh kẹo từ các nước trong khu vực ASEAN như Indonesia, Thái Lan... đã được nhập khẩu với số lượng lớn vào trong thị trường Bánh kẹo Việt Nam.
  Bánh kẹo nằm trong danh mục Thực phẩm thường nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép.

  Vinalines Logistics Việt Nam luôn cung cấp tư vấn miễn phí, dịch vụ công bố hợp quy, dịch vu Hải quan và vận chuyển hàng hóa với chất lượng, uy tín và giá cả rẻ nhất.

  Quy trình thực hiện công bố bánh kẹo và thủ tục nhập khẩu:
  Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố bánh kẹo nhập khẩu tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
  Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
  Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
  Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm và gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm
  Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
  Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép
  Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
  Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ để giải phóng hàng hóa và đưa hàng về kho bảo quản. Thông quan hàng hóa ngay sau khi có giấy chứng nhận công bố hợp quy.
  Hồ sơ công bố bánh kẹo:
  Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
  Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
  CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực) hoặc phiếu xét nghiệm sản phẩm
  Kế hoạch giám sát định kỳ.
  Mẫu nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn phụ sản phẩm
  Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).
  Hồ sơ thủ tục Hải quan:
  Tờ khai Hải quan
  CA (Certificate of Analysis); CO (Certificate of Origin)
  Commercial Invoice, Packing List, Bill of Lading, Arrival Notice
  Giấy đăng ký chứng nhận hợp quy bánh kẹo nhập khẩu
  Liên hệ ngay : Mr. Vũ Hoàng – 0945.211.058
  Email: Vuhoang.vnll@gmail.com
  Skype: Hoangvu19891


Log in to reply