Amazon giao hàng bằng thiết bị Drone


 • administrators

  Mọi người đã từng biết qua việc giao hàng thử nghiệm này.
  Vậy đây là hình thức giao hàng ntn?
  Việt nam chắc mất luôn cả Drone???


 • administrators

  Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa chấp thuận kế hoạch thử nghiệm giao hàng bằng thiết bị bay không người lái của Amazon. Theo đó, hãng sẽ được sử dụng người có bằng phi công để thử nghiệm các thiết bị này. Chúng sẽ phải hoạt động ở độ cao dưới 121m vào ban ngày và phải luôn trong tầm nhìn của người điều khiển.
  Theo luật Mỹ, điều khiển thiết bị bay không người lái vì mục đích thương mại là bất hợp pháp. Tuy nhiên, những quy định này đang được FAA xem xét lại. Cơ quan này được kỳ vọng sẽ ban hành quy định mới về việc điều khiển thiết bị bay không người lái vì mục đích thương mại và giải trí.

  Thiết bị bay không người lái của Amazon. Ảnh: Amazon
  Amazon đã đề nghị giới chức Mỹ cấp phép thử nghiệm từ tháng 7 năm ngoái. Đến tháng 12, hãng cho biết có thể thử nghiệm chương trình này tại các nước khác. "Nếu không có sự đồng ý từ Mỹ, chúng tôi sẽ buộc phải mở rộng chương trình này ra nước khác", Paul Misener - Phó chủ tịch Chính sách Công cộng toàn cầu của Amazon cho biết tại thời điểm đó.
  Sau khi được cấp phép, hàng tháng, Amazon sẽ phải cung cấp số liệu về số chuyến bay đã thực hiện và tất cả thông tin liên quan. Từ tháng 12/2013, hãng đã thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm giao hàng bằng thiết bị bay không người lái cho một số khách hàng. Việc này sẽ giúp giảm thời gian vận chuyển xuống còn 30 phút.
  Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc - Alibaba, Google và hãng dịch vụ vận chuyển UPS cũng đã thực hiện một số thử nghiệm giao hàng bằng thiết bị này.


Log in to reply