Chia sẻ các vấn đề có nên sử dụng máy phun sương hay không ? • Chia sẻ các vấn đề có nên sử dụng máy phun sương hay không ?

  Ngay kể từ máy phun sương tạo ẩm bắt đầu được phổ thông tại Việt Nam, phổ thông chị em đã không khỏi lo lắng rằng, liệu làn sương đó mang đích thực rẻ như PR hay sẽ lại gây thêm phổ quát vấn đề khác. có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa

  Máy phun sương tạo ẩm là gì? Mang bao lăm loại?

  Về căn bản, máy phun sương tạo ẩm đều với tác dụng chính là thổi ra 1 làn tương đối nước nhỏ li ti vào ko khí để giảm độ khô, được lăng xê là để tiêu dùng có điều hòa và bớt nóng độ phòng lúc trời hot.

  Máy phun sương hiện có khoảng 4 dòng, dòng thì tiêu dùng quạt để thổi tương đối nước, loại thì sử dụng nhiệt để làm nước bốc khá, nhưng phổ quát nhất hiện tại vẫn là dùng sóng siêu thanh để “bắn” các giọt nước vào ko khí. Dòng này thế mạnh vượt bậc là chi phí có thể rất thấp lại đảm bảo an toàn giả dụ nhà mang trẻ nhỏ, cùng lúc còn sở hữu thêm nhiều tính năng khác, hoặc dùng thay đèn xông tinh dầu cũng được.

  Xem thêm bài viết về ảnh hưởng của độ ẩm không khí

  sở hữu nên tiêu dùng máy phun sương tạo ẩm không?

  Câu giải đáp là sở hữu và ko. Với là vì những sản phẩm mẫu này, dù giá thấp chỉ độ 200.000 đồng thôi, thì cũng hoạt động đúng theo yêu cầu - phun khá nước để tạo ẩm và bớt nóng độ phòng mau chóng. Ko là vì chị em phải thật chăm chút khi mà sử dụng nếu như không muốn “lợn lành thành lợn què”.

  Về căn bản, đúng là làn tương đối nước, phối hợp sở hữu khí lạnh từ điều hòa, sẽ giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn mau chóng. Chị em cứ thử nghĩ đến đang đại tiện trời nắng mà lướt qua một dàn phun sương của cửa hàng nào đó là biết, rõ ràng mát hơn hẳn dù chỉ xúc tiếp vài giây ngắn ngủi. Tuy nhiên, không khí lạnh trong khoảng điều hòa thường rất khô, dễ làm nứt nẻ da, môi hoặc nặng hơn là làm người bệnh mãn tính thêm hen suyễn, dị ứng hay viêm xoang, nhất là trẻ con và người già. Do vậy nên việc bù đắp lại lượng độ ẩm đã mất là điều rất quan yếu.

  tương đối nước đúng là với tác dụng phải chăng, nhưng cách thức chúng ta dùng mới là điều quan trọng.

  tuy nhiên, máy tạo ẩm ko khí, dù là mẫu nào đi nữa thì cũng chỉ được sử dụng trong môi trường khô ráo. Nếu độ ẩm không khí quá cao trong 1 căn phòng kín thì dễ phản tác dụng, gây khó thở, bí bách và thậm chí còn khiến cho những bệnh hô hấp nặng thêm và nhiều tác hại khác chẳng kém gì trời nồm cả.

  Xem thêm bài viết về cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

  sử dụng máy tạo ẩm trong phòng mang nhiều đồ gỗ, chăn đệm dày hay gần đồ điện tử là điều tối kỵ.

  có một bí quyết đơn thuần mà cực hay để biết liệu ko khí có đang quá ẩm ko, là đặt 1 chiếc gương nhỏ ở gần máy phun sương. Lúc nào mà bề mặt gương bị mờ hết, ko tự bốc hơi được nữa thì chính là thời khắc cần tắt ngay máy đi. Ngoài ra, chị em sở hữu thể tìm thêm ẩm kế để đo độ ẩm mọi khi 1 cách thức dễ dàng. Ngưỡng an toàn và thoả thích nhất là vào khoảng 50 - 70%, cứ theo đấy mà chỉnh mức độ phun sương cho vừa căn vặn.

  1 lưu ý khác là về nguồn nước dùng. Chị em chỉ nên sử dụng nước đã qua hệ thống lọc để tạo hơi ẩm, vì nguồn nước máy hiện có thể không đủ sạch, chứa nhiều cặn bẩn, chất tẩy rửa dôi thừa như Clo mà đều không hề rẻ cho sức khỏe giả dụ phải hít vào phổi thường xuyên.

  Chỉ nên dùng nước chín cho máy tạo độ ẩm, hạn chế sử dụng nước máy chưa qua xử lý vì sẽ tạo cặn bẩn sau thời gian dài và làm cho chất bẩn phân tán vào ko khí.

  Hơn nữa, chị em đặc biệt lưu ý phải thường xuyên rửa sạch loại máy trước lúc thêm nước hoặc sau thời gian dài ko dùng. Nếu ko, vi khuẩn và nấm mốc sẽ dễ dàng sinh sôi nảy nở bên trong lòng máy rồi từ ấy khuếch tán vào ko khí.

  Cũng vì lý do trên, tốt nhất khi đi sắm, chị em nên chọn chiếc máy nào thuận lợi lau rửa, mang phần bình cất nước trông thấy rõ bằng mắt thường để tiện thể bề Nhìn vào xem mang cặn bẩn hay nấm mốc bên trong không.

  Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn


Log in to reply