Dịch vụ thuê tàu hàng rời uy tín tại Hải Phòng • Dịch vụ thuê tàu hàng rời là gì?

  Hàng rời được hiểu đơn giản là những hàng hoá được đóng gói bằng thùng, hoặc các dụng cụ chuyên dụng. Các loại hàng hoá này sẽ được xếp trực tiếp vào khoang chứa hàng của tàu. Những loại hàng này sẽ có trọng lượng tương đối nặng.

  Hàng rời được chia thành những mặt hàng như sau:

  • Hàng rời thuộc dạng rắn: Thực phẩm, lương thực, các mặt hàng nông sản như lúa, ngô, gạo, cà phê,… hoặc các loại như tha, đá, xi măng,…
  • Hàng rời thuộc dạng lỏng: Các mặt hàng như xăng, dầu, hoá chất,… Hàng chất lỏng sẽ được chở trên các boong tàu lớn.

  Tàu chở hàng rời chính là những con tàu chuyên chở những mặt hàng chủ yếu và các loại hàng nhỏ lẻ. Những con tàu này có công suất hoạt động lớn, nên thường được áp dụng để chở những loại hàng hoá lớn, hay những sản phẩm đóng gói cồng kềnh, khó khăn.

  Những loại hàng này khi vận chuyển sẽ được đặt vào khoang chứa không thấm nước. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối để hàng hoá không bị ẩm mốc hoặc hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

  Tàu hàng rời có kết cấu vô cùng vững chắc, bao gồm boong tàu và những két hông. Két hông được thiết kế ở hai bên mạn tàu, nhằm điều chỉnh khi cần thiết. Miệng hầm được thiết kế rộng để dễ dàng hơn cho việc bốc dỡ hàng hoá khi vận chuyển. Đặc biệt, thiết kế này còn giúp giảm xóc tối đa, hạn chế sự va chạm hàng hoá khi tàu di chuyển.

  Những lưu ý khi thuê tàu hàng rời

  Nếu bạn đang phân vân không biết nên dựa trên tiêu chí nào để đánh giá một doanh nghiệp sở hữu dịch vụ thuê tàu hàng rời tốt nhất tại Việt Nam, hay thiếu kinh nghiệm lựa chọn thì hãy dựa trên một số tiêu chí cơ bản dưới đây:

  1. Tư vấn loại tàu

  Doanh nghiệp sẽ căn cứ vào số lượng, trọng lượng hàng hoá để có thể tư vấn được cho khách hàng loại tàu phù hợp. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí, nâng cao lợi nhuận cho khách hàng.

  2. Tham khảo giá tại nhiều đơn vị khác

  Nếu bạn muốn lựa chọn được cước giá phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình thì nên tham khảo nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ khác nhau. Mỗi mức giá tại mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm hiểu thật kỹ về hình thức làm việc, phong cách làm việc, đối tác đã từng làm việc với doanh nghiệp đó,… để chọn được một doanh nghiệp đáng tin cậy.

  3. Thông số kỹ thuật của tàu cần thuê

  Bạn nhất định phải đề nghị doanh nghiệp cho thuê tàu cung cấp giấy đăng kiểm, bảo hiểm và chi tiết về thông số cảu con tàu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu doanh nghiệp cung cấp cho bạn sơ đồ hầm tàu để có cách sắp xếp hàng hoá hợp lý.

  4. Lưu ý khi xếp hàng hoá lên tàu

  Nếu bạn vận chuyển những hàng hoá nặng, hay những mặt hàng dễ vỡ như thiết bị máy móc thì hãy chèn lót xốp và chằng dây để hạn chế sự xô lệch khi di chuyển. Hơn nữa, điều này giúp hàng hoá tránh được sự hư hỏng và va đập vỡ vào boong tàu.

  5. Cung cấp thông tin

  Sau khi kí kết hợp đồng, bạn hãy cung cấp các thông tin liên quan cho doanh nghiệp như số chứng minh, số điện thoại, số lượng hàng hoá,… để bên cung cấp tàu làm thủ tục hải quan.

  Vì sao nên lựa chọn dịch vụ thuê tàu hàng rời tại Pacific Logistics Group?

  Dịch vụ thuê tàu hàng rời là một trong những dịch vụ thế mạnh của Pacific Logistics Group. Công ty của chúng tôi tự hào là một trong những công ty thuộc Top đầu Việt Nam về lĩnh vực vận tải biển và Logistics. Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Pacific Logistics Group đã xây dựng được hàng trăm chi nhánh lớn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng 24/7.

  Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm, cùng mạng lưới đại lý toàn cầu, Pacific Logistics Group đã có cơ hội được hợp tác với nhiều đối tác lớn cả trong và ngoài nước, nắm trong tay nhiều dự án lớn và giữ vững vị trí số 1 về cung cấp các dịch vụ vận tải biển và Logistics tại Hải Phòng.

  Đối với dịch vụ thuê tàu hàng rời, Pacific Logistics Group cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất. Không chỉ sở hữu đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp mà chúng tôi còn có mối quan hệ rất tốt với hải quan và các chủ tàu, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa dành cho quý khách hàng.

  Thông qua bài viết trên, Pacific Logistics Group hy vọng quý khách có thể có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn vị hợp tác đối với dịch vụ thuê tàu hàng rời. Nếu quý khách hàng có thắc mắc về cước thuê tàu hàng rời, hãy liên hệ ngay đến Pacific Logistics Group qua emai để sales@pacificlt.com được tư vấn nhanh nhất nhé!


Log in to reply