Hàng lẻ LCL và hàng Consol khác nhau như thế nào? • Hàng lẻ LCL và hàng Consol có khái niệm tương đối giống nhau, tuy nhiên chúng cũng có những điều khác biệt. Sự khác biệt của hai hình thức này được xác định ở bước vận chuyển.

  Nếu hãng tàu là người trực tiếp gom hàng hoá và vận chuyển trong kho riêng của họ thì container đó được gọi là hàng LCL. Còn nếu người gom hàng là người tập hợp, kết hợp vận chuyển hàng hoá, sau đó làm việc với các hãng tàu/hãng vận chuyển thì container đó được gọi là hàng Consol.

  Hàng LCL:

  • Các hãng tàu/ hãng vận chuyển sẽ gom những lô hàng lẻ này từ nhiều chủ hàng (shipper) khác nhau và đóng thành một container nguyên (FCL).
  • Dù hàng hoá được đóng vào nguyên container, nhưng do có nhiều chủ hàng nên hãng vận chuyển sẽ phát hành vận đơn riêng cho các chủ hàng khác nhau.
  • Các hãng vận tải sẽ phải chịu trách nhiệm bắt đầu từ lúc nhận hàng ở kho CFS tại cảng bốc hàng. Sau đó, hãng vận tải sẽ hoàn thành tại kho CFS tại cảng dỡ hàng.
  • Phần cước phí vận chuyển của các lô hàng lẻ này được các hãng tàu tính phí trực tiếp cho người nhận hàng, tương ứng với số lượng hàng hoá mà họ nhận được từ shipper (người gửi hàng).
  • Ở một số quốc gia, các hãng tàu không cung cấp dịch vụ vận tải biển với hàng LCL mà các dịch vụ này sẽ được xử lý bởi các đơn vị Khai thác hàng lẻ.

  Hàng Consol:

  • Bên Consolidators sẽ chịu trách nhiệm thu gom hàng LCL từ các chủ hàng khác nhau và đóng chung vào một container.
  • Bên gom hàng sẽ phát hành vận đơn thứ cấp (House BL) cho các chủ hàng và sẽ giữ vận đơn chủ (master BL) từ các hãng tàu (Lines) cho container FCL.
  • Consolodator là bên trực tiếp đặt booking với các hãng tàu và sẽ thể hiện Consolodator là người gửi hàng (shipper) trên vận đơn
  • Phí vận chuyển được hãng tàu tính cho bên gom hàng, cho phí này sẽ được bên gom hàng tính riêng với khách gửi hàng.

  Công ty cung cấp dịch vụ hàng Consol uy tín tại Việt Nam

  Dịch vụ gom hàng Consol đang là một dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ hàng. Không phải khách hàng nào cũng có đủ hàng để vận chuyển nguyên container (FCL), chính vì vậy rất nhiều khách hàng đã tìm đến dịch vụ này nhằm tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.
  Nắm bắt được nhu cầu cần thiết của loại hình dịch vụ này, Pacific Logistics Group ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, cũng như tăng lợi nhuận dành cho khách hàng.
  Pacific Logistics Group tự hào là doanh nghiệp sở hữu dịch vụ hàng Consol số 1 Hải Phòng, chúng tôi cam kết sẽ đưa cho quý khách hàng mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, làm việc nhanh chóng, hiệu quả, đem đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho quý khách hàng.
  Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về cước vận chuyển hàng consol, hãy liên hệ với Pacific Logistics Group qua email sales@pacificlt.com để được tư vấn chính xác nhất.
  ...................................................................................

  ![alt text](image url)🛳 𝐏𝐚𝐜𝐢𝐟𝐢𝐜 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩 ➖ 𝐘𝐨𝐮𝐫 𝐃𝐞𝐝𝐢𝐜𝐚𝐭𝐞𝐝 𝐏𝐚𝐫𝐭𝐧𝐞𝐫
  Doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Vận tải biển và Logistics 🛳

  🏢 Trụ sở chính: Tầng 6, Phòng 613-614-620-621-622-623-624, Toà Nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

  ☎ Hotline: 0225 3273 868
  📩 Email: info@pacificlt.com
  🌏 Website: https://pacificlt.com/


Log in to reply