Vận đơn hàng không hay Air Waybill (AWB), Cách sử dụng AWB • Vận đơn hàng không hay Air Waybill (AWB)

  Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, bạn sẽ nhận được một giấy gửi hàng (air consignment note) hay còn gọi là Vận đơn hàng không.

  Vận đơn hàng không hay còn gọi là Air Waybill (AWB) là loại chứng từ các hãng hàng không hoặc FWD sẽ phát hành cho bạn nhằm xác nhận việc họ đã nhận vận chuyển lô hàng của bạn bằng máy bay.

  Vì như nói ở trên, AWB có chức năng xác nhận việc vận chuyển nên ta cũng có thể xem nó như một biên nhận hàng hóa (receipt of goods) của hãng hàng không cho bạn

  Thường thì các điều khoản của AWB hoàn toàn là do hãng hàng không đơn phương áp dụng, trừ khi đơn hàng của bạn thực sự lớn để đàm phán.

  Chức năng chính của một AWB

  • Biên lai giao hàng hay biên nhận hàng hóa
  • Bằng chứng của hợp đồng vận chuyển được kí kết giữa shipper và carrier
  • Là hóa đơn thanh toán cước vận chuyển và các phí liên quan
  • Là chứng từ bảo hiểm.
  • Là chứng từ kê khai hải quan cho hàng hóa.
  • Là bản hướng dẫn đối với nhân viên hàng không.

  Trên đây là một số thông tin cơ bản về AWB, vậy sử dụng AWB như thế nào? Mời các bạn click vào link để xem thêm:
  https://nguyendang.net.vn/vi/air-waybill-van-don-hang-khong-awb/

  alt text • Nhà di động (motorhome) hiện là một xu hướng đang được ưa chuộng trong giới siêu giàu. Những chiếc motorhome được trang bị tiện nghi giống như khách sạn 5 sao thu nhỏ, giúp cho những chuyến đi đường dài thêm thú vị.Motorhome được ví như biệt thự gắn bánh xe. Bên trong motorhome có phòng tắm, nhà bếp và tất cả các tiện nghi tương tự một ngôi nhà. Những chiếc xe nhà di động này sẽ giúp cho hành khách tận hưởng sung sướng, tăng thêm phần hứng khởi cho những chuyến đi du lịch khám phá dài ngày. Nhà di động MOTOR HOME Cuộc sống chắc chắn sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu chiếc MOTOR HOME – Một chiếc xe dã ngoại cung cấp đầy đủ tiện nghi như một căn phòng khách sạn trừ việc thanh toán những hóa đơn đắt đỏ hàng ngày và phí dịch vụ. Nó là một chỗ ở lý tưởng được thiết kế tạo sự thích thú, thoải mái và linh hoạt tối đa cho người sử dụng. Chiếc xe có nội thất trang nhã với công nghệ tiên tiến hưởng thức cuộc sống, Tận hưởng tự do Chiếc xe được trang bị màn hình tivi phẳng, rạp hát mini, sofa giường, lò vi sóng, tủ lạnh và bồn rửa mini đi kèm vòi nước. Với những tính năng hữu dụng đó kết hợp cùng không gian trang trí giản dị, chiếc xe chắc chắn sẽ để lại cho bạn, gia đình, bạn bè và doanh nghiệp những kỉ niệm tuyệt vời không thể xóa nhòa. Cái chạm của chất lượng và sự tao nhã


Log in to reply