CÁCH KIỂM TRA SON CÓ NHIỄM CHÌ HAY KHÔNG • Hiện nay có 3 cách kiểm tra son có nhiễm chì hay không, đó là check thành phần sản phẩm, sử dụng vàng và nước.

  • Kiểm tra thành phần son môi
   Để hạn chế nguy cơ sử dụng phải son môi bị nhiễm chì độc hại, các nàng hãy nghiên cứu kĩ thành phần của son và bỏ qua những cây son môi có thành phần mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum),…

  Thành phần an toàn trong son môi nên là những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như bơ cacao, bơ hạt mỡ, bơ xoài, sáp ong, dầu jojoba,…

  • Cách thử son có chì bằng vàng
   Thoa son lên tay rồi dùng trang sức bằng vàng hoặc bạc, tiện nhất là dùng nhẫn chà xát lên đường son đó. Nếu phần son không đổi màu hoặc chỉ hơi hơi có màu ghi sẫm là thỏi son đó an toàn còn nếu vệt son chuyển sẫm hoặc đen kịt thì được cho rằng lượng chì trong đó rất cao.

  Thực tế cho thấy rằng, kết quả mà phương pháp này không hoàn toàn đúng tuyệt đối. Bởi các kim loại khác ngoài vàng nếu tiếp xúc với thành phần của son môi như dầu, sáp,…thì cũng làm xuất hiện màu đen như vậy. Vì thế mà không thể khẳng định mọi cây son môi bị nhiễm chì khi thử vàng thì đều chuyển màu đen.

  • Cách thử son có chì bằng nước
   Bên cạnh cách thử son môi bị nhiễm chì hay không bằng vàng thì cách thử chì trong son với nước cũng được các chị em thực hiện khá nhiều. Phương pháp này chỉ áp dụng đối với son dạng lỏng. Nếu muốn làm với son thỏi các nàng cần lấy một lượng son nhỏ và đun chảy trước khi thử son.

  Nhỏ son môi ở dạng lỏng vào cốc nước sạch, nếu lớp son nổi lên bề mặt nước nghĩa là son không chứa các kim loại nặng, chỉ chứa thành phần dầu hay sáp nhẹ hơn nước còn nếu giọt son chìm dưới đáy thì có thể kết luận là son có chứa lượng chì hay các kim loại nặng có hại.
  XEM THÊM: Top 10 Son không chì được nhiều người dùng nhất hiện nay


Log in to reply