Từ trường hợp nam thanh niên ở Hà Nội mắc Covid-19: Chuyên gia chỉ ra khả năng lây nhiễm trên máy bay • Theo Chuyên Viên, trường hợp ca bệnh này được xem là giao tiếp gần và có khả năng bị lây COVID-19 khi ngồi trên máy bay.
  Xem thêm: tin sống khỏe tintuc.vn
  tương quan đến lớp hợp nam bệnh nhân N.T.N, (26 tuổi, Địa Chỉ tại số 18, ngõ 86 Phú Kiều, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm) mắc Covid-19 được Bộ Y tế ra mắt sáng hôm nay, bệnh nhân này đã đi trên chuyến bay VN160, số ghế 52G ngày 29/4/2021 cùng theo với 2 ca cõi dương trần người China (số ghế 49C và 50B).

  Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp trung tâm cung ứng hỏa tốc event Y tế chỗ đông người việt nam, trường hợp ca bệnh này được xem là tiếp xúc gần và có chức năng bị lây COVID-19 từ ca bệnh khi ngồi trên máy bay.
  alt text
  môi trường xung quanh trên máy bay là không gian kín, ngồi gần nhau, nên nếu như không tuân hành nghiêm những giải pháp phòng hộ cá thể thì nguy hại lây nhiễm cao. Không dừng lại ở đó, giữa những chuyến bay nhập cảnh về cũng ghi nhận nhiều tình huống dương tính, họ có thể bị lây trên máy bay hoặc bị lây ở nước sở tại trước khi về nước.
  Xem thêm: tin sống khỏe tintuc.vn
  tương quan đến dịch bệnh lây lan, khi đi trên máy bay, có không ít trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra. Cho nên, về nguyên tắc, quý khách cần phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, có một số người không đeo, khi ngồi gần ca bệnh hoàn toàn có thể bị lây khi ca bệnh ho, thì thầm, hắt hơi, làm phát tán mầm bệnh. Mầm bệnh hoàn toàn có thể có ở trên bề mặt như tay vịn ghế, tay nắm cửa nhà vệ sinh…, nếu một người chạm vào tiếp nối đưa lên mắt, mũi, miệng thì rất có thể lây nhiễm virus.

  Chuyên Viên lời khuyên, ngoài các biện pháp do chính hãng hàng không vận dụng về lau chùi, khử khuẩn…, thì bản thân mỗi hành khách cũng cần tuyệt vời và hoàn hảo nhất tuân hành những giải pháp phòng hộ cá nhân, quan trọng nhất là đeo khẩu trang và khử khuẩn.

  Đối với những người từ khu cách ly về, cần tuân hành những điều khoản như đeo khẩu trang, có hạn tiếp xúc với những người khác khi không cần thiết, khai báo y tế đầy đủ… Việc để xảy ra ca bệnh trong khu cách ly của Tỉnh Yên Bái cũng là bài học kinh nghiệm đắt giá cho các địa phương khác.
  Xem thêm: tin sống khỏe tintuc.vn


Log in to reply