Đại sứ quán Việt Nam thông tin về số lượng người Việt còn lại ở Ấn Độ • Theo thông báo mới nhất từ trang thông báo cơ quan chỉ đạo của chính phủ, khoảng tầm 1.000 người việt nam ở Ấn Độ đã được về nước qua 6 chuyến bay.
  Xem thêm: tin tức người việt 5 châu tintuc.vn
  về sự việc thực hiện công tác làm việc bảo lãnh công dân, bảo đảm an toàn, sức đề kháng và cuộc sống của những công dân VN ở Ấn Độ hiện nay, ông Đỗ Thanh Hải - Tham tán Đại sứ quán VN tại Ấn Độ cho biết:

  Rất may là qua 6 chuyến bay cứu nguy, số lượng dân cư việt nam còn sót lại ở Ấn Độ không nhiều; có tầm khoảng 100 người sống rải rác ở các tiểu bang khác biệt của Ấn Độ.

  Trong toàn cảnh bệnh dịch lây lan bùng phát rất nhanh ở Ấn Độ, cũng như các cư dân địa phương, người việt nam cũng phải đối diện với tương đối nhiều gian nan.

  thứ nhất là nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm cao. Tôi lấy chẳng hạn như tại Delhi, cứ 3 người xét nghiệm thì có tác dụng là 1 trong người bị nhiễm.

  gian truân thứ hai là điều kiện sống không tiện lợi. Các lệnh phong tỏa, giới nghiêm làm cho việc đi lại, mua bán yêu cầu phẩm gian khổ hơn đối với thường ngày. Nguy cơ tiềm ẩn thứ 3 là rủi ro về mắc bệnh rất là cao. &Amp; khi đã mắc bệnh rồi là rất đơn giản bị nặng và dễ tử chiến.

  nhiều người dân Ấn Độ bị nhiễm bệnh đều chữa trị ở nhà. Khi có bệnh nặng mới đến bệnh viện. Bây Giờ, bệnh viện rất thiếu hụt thuốc men, thiếu hụt giường bệnh, thiếu hụt oxy, thiếu vắng máy thở, & thiếu vắng những phòng chăm lo đặc biệt. Như vậy không đủ điều kiện để chăm lo người bệnh.
  alt text
  thách thức thứ 4 là sức ép tâm lý, tình cảm. Những người ở xa quê, ở trong môi trường bệnh dịch lây lan, đối phó với tương đối nhiều thách thức trong cuộc sống thường ngày có tư tưởng rất căng thẳng mệt mỏi. Chính là các gian nan mà cộng đồng người việt và cư dân bản địa đang phải đối mặt.

  kể từ thời điểm bệnh dịch lây lan bùng phát, trong những ưu ái của Đại sứ quán và các đơn vị thay mặt là bảo lãnh công dân, hồi hương bà con về nước phòng dịch. Như mình đã nói, có khoảng 1.000 người việt sống trong Ấn Độ vì những Lý Do khác biệt từ học tập, thao tác làm việc, cho đến những người dân kết duyên với người thường trực.

  Qua 6 chuyến bay, gần 1.000 người đã về, chỉ còn giao động 100 người việt nam ở lại. Điểm mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là sự việc tổ chức các chuyến bay đưa bà con về nước. Điểm thứ hai là để đối phó với dịch bệnh lây lan, Đại sứ quán luôn duy trì liên lạc với bà con, đường dây nóng luôn luôn được mở để lắng nghe các chủ ý, gian nan, tâm tư, cảm tình của bà con.

  qua đó có những hỗ trợ tư vấn, có các hỗ trợ cần thiết. Thứ ba là chúng mình cũng cung ứng các bổ trợ trực tiếp. Ví dụ như một số trong những trường hợp gian truân, như vừa rồi có một số kỹ sư xây dựng của việt nam tại Ấn Độ bị mắc bệnh & một số trong những tình huống tiến triển nặng. Trong trường hợp như thế, Đại sứ quán đã phải thao tác làm việc với những đơn vị tính năng, thao tác với bộ Ngoại giao Ấn Độ để khởi tạo điều kiện cho các bệnh nhân như thế được vào viện chữa trị.

  & trong quá trình công tác, không ít cán bộ của Đại sứ quán đã biết thành nhiễm bệnh. Nhưng chúng tôi vẫn lấy nguyên tắc là đặt nghĩa vụ lên trên. Qua đó vừa duy trì đảm bảo an toàn sức đề kháng của cán bộ chuyên viên, vẫn bám trụ tại địa bàn để bổ trợ bà con cộng đồng, cùng theo đó hoàn thiện những nghĩa vụ mà Đảng & Chính phủ giao.

  Trên cơ sở như vậy, chúng mình đã cung cấp tất cả các hỗ trợ thiết yếu cho bà con để bà con hoặc là được hồi hương, hoặc là nếu còn ở địa phận thì bảo đảm an toàn sức đề kháng, tính mạng con người của bản thân mình trong lúc dịch bệnh diễn ra ở chỗ này.
  Xem thêm: tin người việt 5 châu tintuc.vn


Log in to reply