Cơn sốt NFT – Xu hướng đầu cơ khiến các nhà đầu tư phát cuồng • mặc dù cái tên thường được xứng danh vào năm 2020 là blockchain game. Trong năm 2021 này, “Cơn sốt” NFT đã mạnh mẽ vượt mặt blockchain game, trở thành những đồng coin mới nhất hot nhất với doanh thu bán hàng tăng cường lên đến 55% chỉ sau 1 năm. Và đây cũng chính là cơn sốt trong toàn cầu nghệ thuật đang khiến cả toàn cầu tài chính chú ý.

  Vậy NFT là gì? Và liệu đâu là xu thế nguồn vốn hay chỉ là một bong bóng đầu tư. Hãy cùng Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Cơn sốt NFT là gì?
  NFT là một từ viết tắt của cụm “Non – Fungible Token”. Đây là một đồng bạc mã hóa duy nhất, độc nhất và không được thay thế bởi bất kỳ NFT nào khác. Mỗi NFT đại diện cho một nhân vật hay tài sản nào được mã hóa token trong khoảng thế giới thực nào đó. Ví dụ:

  các sản phẩm trong trò chơi điện tử: tiền ảo, khí giới, nhân vật đại diện

  Âm nhạc

  các loại thẻ đàm phán kỹ thuật số

  các tài sản trong toàn cầu thực

  tượng trưng

  alt text
  Một nhân vật mèo trong game CryptoKitties

  NFT được cực nhiều người sưu tầm

  Nghe đến đây, chắc có nhẽ các bạn sẽ mường tưởng đến blockchain game với những nhân vật cũng như tài sản có giá trị thực đúng không nào.

  Đúng vậy, vốn dĩ giai đoạn đầu của NFT chính là cái tên gắn liền với CryptoKitties, một cái tên làm mưa làm gió trong toàn cầu game khi ra mắt trên blockchain. Và cũng chính nó đã là nghẽn mạng Ethereum trong suốt một thời gian dài khi hơn 5000 Ether giao dịch để sở hữu một nhân vật mỗi ngày.

  Nhưng giờ đây, sau 4 năm tăng trưởng mạnh mẽ, hệ sinh thái của NFT đã lớn mạnh và hoàn thiện hơn cực nhiều.

  Xem thêm: hướng dẫn nạp vnd vào binance

  NFT có phải là một coin hoàn chỉnh hay không?
  NFT có chức năng giống như coin. Có thể đề cập, lúc các bạn sở hữu cả NFT và coin, tức là bạn đang sở hữu cả 2 loại tài sản quý giá của blockchain. NFT cũng được sử dụng để san sẻ những đặc tính của Blockchain chính là tính phi tụ hội và mã hóa.

  các ví blockchain cũng lưu giữ được NFT và NFT cũng được dùng để tìm, bán đàm phán. Tuy nhiên, NFT vẫn còn hạn chế vì nhiều thị phần chỉ bằng lòng coi chứ ko chấp thuận NFT để trả tiền.

  Mỗi một nhân vật ứng với 1 NFT

  NFT ở phổ thông hình trạng khác nhau

  không chỉ vậy, với đặc tính “hiếm” của mình, trị giá của NFT ngày một tăng theo thời kì. Để dễ hiểu, các bạn có thể mường tượng NFT cũng giống như một “đồ cổ độc nhất”. Bạn lưu trữ NFT càng lâu, giá thành của NFT càng cao.

  Đây cũng chính là lý do tại sao rộng rãi nhà đầu tư thường có lề thói sưu tầm NFT. Có thể chỉ là một thị hiếu hay giác quan thẩm mỹ lúc sưu tầm những nhân vật, hình ảnh trong game. Nhưng vô tình điều này lại cực kỳ có giá trị lúc được sang tên nhiều người.

  Ví dụ: Một người có thể sẵn sàng chi trả 800 đô la Mỹ cho một chú mèo CryptoKitties các bạn đang sở hữu đó.

  Điểm hạn chế của NFT là gì?
  Tính thanh khoản kém
  Điểm hạn chế Việc đầu tiên mà người nào đã sử dụng NFT đều có thể thấy được, chính là tính thanh khoản khôn cùng yếu. Diễn ra từ thành lập tới bây giờ, tổng khối lượng giao dịch của NFT ước lượng khoảng 300 triệu đô. Con số này chỉ bằng 0,1% tổng khối lượng giao dịch của các đồng tiền mã hóa khác trong một ngày mà thôi.

  Mang tính cảm tính
  phần lớn, NFT được sưu tầm nguyên cớ chính là do thị hiếu của người chơi. Thế nên, là một fan của nhân vật hay của game, nhiều Fan cuồng sẽ dễ dàng bằng lòng trả hàng nghìn đô với nhân vật NFT mà mình thích. Khi mà đó, phổ thông người lại Nhận định rằng số tiền này thật “điên khùng”.

  Thế nên, mức độ Tìm hiểu trị giá của một NFT hoàn toàn ko nhất mực và tùy theo sự Đánh giá cảm tính của từng cá nhân mà thôi.

  Cơn sốt NFT có kéo dài hay không?
  Cách đây 3 năm, NFT được Phân tích chỉ thu lại ko quá 42 triệu đô la Mỹ trên hầu hết thị phần. Tuy thế, hiện nay, lúc Thống kê lại thì Báo cáo đã nhảy đầm vọt lên đến hơn 300 triệu đô la Mỹ. Và Báo cáo này vẫn chưa được chốt lúc mỗi ngày, Con số đều tăng cường thêm.

  toàn cầu game ngày một tăng trưởng, người chơi và tham gia game ngày một phổ thông. Cho nên, chúng ta có thể thuận tiện thấy được lĩnh vực công nghiệp này vẫn còn rộng rãi cơ hội để mở rộng và tăng trưởng.

  Xem thêm: top 10 đồng tiền ảo

  không chỉ vậy, cơn sốt NFT này vẫn tiếp diễn ở những nhà đầu cơ. Vì nó có tính độc nhất và giá trị tăng cường theo qua mỗi lần mua bán. Ngoài sở thích, đây cũng là lý do khiến phổ thông người đưa sự để ý của mình vào NFT.

  Bộ sưu tập tranh vẽ kỹ thuật số từ hơn 70 nghệ sĩ khắp thế giới

  những bức chân dung Hashmasks đã được bán với số tiền 16 triệu đô la Mỹ

  Làm sao để tìm được NFT?
  NFT dù rằng có đặc tính và chức năng giống như coin. Nhưng bản chất của nó chẳng phải là một coin. Do vậy nên, bạn cần lưu ý trong tham dự con sốt NFT.

  Việc ban đầu, hãy xác định NFT mình muốn tậu và hãy cứng cáp rằng các bạn đã có ví để lưu trữ nó nhé!

  Tiếp theo, hãy kết nối với nơi mà bạn muốn tìm NFT. Khi trả tiền, hãy lưu ý về thời kỳ đàm phán. Bởi lẽ sẽ có phổ biến lúc tiền Gas trên Ethereum còn cao hơn cả các nhân vật, con thú NFT mà các bạn gần tậu đấy.

  những NFT sẽ về ví của các bạn. Nếu như ví các bạn có phối hợp cả Dapp đàm phán. Bạn vẫn có thể đặt lệnh bán trực tiếp hoặc có thể tích lũy, suy tầm NFT tới lúc giá trên thị trường tăng cường cao tại app theo dõi coin.

  Lời kết
  NFT là một loại tiền mã hóa tương đối đặc biệt và mang tính độc nhất vô nhị đúng không nào? Tuy nhiên, với sự vững mạnh của blockchain game như hiện nay, vững chắc các người nào đang nắm giữ NFT sẽ có nhiều thời cơ sinh lợi rất nhiều.


Log in to reply