Truy nã CEO sàn Bitcoin ôm tiền bỏ trốn • Thiệt hại của những người dân chơi trên sàn thanh toán nước Thổ hoàn toàn có thể lên đến mức 2 tỷ $.
  Xem thêm: tin tức công nghệ tintuc.vn
  chính quyền nước Thổ đang phát lệnh truy nã quốc tế nhà sáng lập Faruk Fatih Özer của Doanh Nghiệp giao dịch thanh toán tiền mã hóa Thodex. Người này được cho là đã bỏ trốn khỏi đất nước Thổ Nhĩ Kỳ vào trong ngày 20/4, trước lúc sàn thanh toán đóng cửa ngày 22/4.

  Theo Bloomberg, Bộ Tư pháp thổ nhĩ kỳ cũng thông báo với Interpol để tìm ông Özer với các cáo buộc Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Trước đây, công an nước đó đã bắt giữ 62 người ở 8 Thành Phố tương quan đến Thodex. Tài khoản của Thodex đã bị khóa, & văn phòng Công Ty này tại Istanbul cũng trở thành khám xét.

  trả lời báo chí truyền thông trong nước, ông Süleyman Soylu, bộ trưởng liên nghành Bộ nội vụ thổ nhĩ kỳ cho thấy thêm những tài khoản của Özer nội địa đã biết thành phong tỏa, với tổng vốn khoảng chừng 3,1 triệu $. Ông Soylu cũng cho biết thêm Özer có thể đã trốn sang Albania.

  Ông Özer, trong 1 thông tin đăng trên trang web của Thodex, hứa hẹn mình sẽ trả tiền cho chủ đầu tư của dự án và quay lại nước Thổ. Dẫu thế, người này sẽ không bật mý vị trí lúc này của bản thân mình, tương tự như hẹn trả tiền và phụ trách trước quy định.
  alt text
  số lượng thiệt hại đúng chuẩn mực của vấn đề không được thông báo. Theo tài liệu từ CoinMarketCap, trước lúc ngừng thanh toán lượng gia sản trên Thodex vào tầm 585 triệu USD. Theo báo Haberturk của đất nước thổ, thiệt hại của những người dân chơi sàn này rất có thể lên tới mức 2 tỷ $. Một luật sư đảm bảo người bị hại cho rằng món tiền đầu tư của hơn 390.000 người chơi trên sàn gần như không còn lấy lại.
  Xem thêm: tin tức công nghệ 24h tintuc.vn
  Trong thông tin của chính bản thân mình, ông Özer cho rằng không ít người bị tác động là 30.000 người.

  vào ngày 22/4, đa số chúng ta dùng Thodex đột ngột khi không hề truy cập sàn thanh toán giao dịch này. Trên website chính thức, Thodex thông tin dừng mọi thanh toán để đánh giá lại các đề nghị từ công ty đối tác. Sàn này cũng cho thấy tiến trình sẽ mất 4-5 ngày làm việc.

  Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trước lúc ngừng thanh toán lượng gia sản trên Thodex vào tầm khoảng 585 triệu USD. Thodex có khoảng 400.000 người tiêu dùng, trong các số đó có 390.000 người liên tiếp thanh toán giao dịch, theo hãng tin quốc gia Anadolu.

  mặc dù cho thông tin của Thodex hứa hẹn sẽ sớm quay về, thông tin tài khoản mạng xã hội của không ít cai quản của sàn đã trở nên khóa. Nhóm bổ trợ người dùng của sàn đó cũng không còn truy cập. CEO và nhà sáng lập Faruk Fatih Özer đã đóng tài khoản Twitter vào trong ngày 21/4.

  Theo Anadolu, một luật sư đã kiến nghị và gửi đơn kiện Özer với cáo buộc Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Ông Oğuz Evren Kılıç, trưởng phòng luật kinh tế tài chính của hiệp hội luật sư Ankara cho biết thêm Özer đã trốn khỏi đất nước Thổ Nhĩ Kỳ vào tối 20/1. Thông tin đó được công an bật mí cho ông Kılıç.

  số dân cư đất nước Thổ Nhĩ Kỳ nhập cuộc Thị trường tiền mã hóa đang có chiều hướng tăng lên chóng vánh. Theo Bloomberg, tiền mã hóa được xem một cách tránh mức lạm phát tại nước này. Lạm phát vào thời điểm tháng 3 tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ lên đến 16,2%, cao gấp 3 lần phương châm của chính phủ nước này.
  Xem thêm: tin công nghệ tintuc.vn


Log in to reply