với giá 5,4 triệu USD, Edward Snowden bán NFT đầu tay • “Stay Free” là một tác phẩm nghệ thuật NFT kết hợp hình ảnh của Edward Snowden và phán quyết của tòa án Liên Bang Mỹ, đã được bán với giá 5,4 triệu đô la Mỹ bằng một trong những đồng tiền điện tử tiềm năng Ethereum.

  alt text
  Edward Snowden bán NFT đầu tay với giá 5,4 triệu USD

  “Stay Free” biểu thị Edward Snowden – người đã lên tiếng khiếu nại NSA và song song cũng là một người Mỹ lưu vong – với tay chống cằm như một bức tượng Rodin hiện đại và tân tiến. (Nhiếp ảnh gia Platon đã chụp lại bức ảnh này.) tuy thế, nếu như nhìn kĩ hơn, và bạn sẽ thấy hình ảnh được cho ra từ những trang trong một quyết định của tòa phúc án Hoa Kỳ rằng Đạo luật Ái quốc (Patriot Act) ko cho phép thu thập và giám sát hàng loạt giấy má điện thoại của người Mỹ bởi Cơ quan an ninh quốc gia.

  Xem thêm: hướng dẫn nạp tiền sàn binance

  dù rằng chiến thắng với sự hỗ trợ của ALCU (Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ), Snowden vẫn là đang phải lưu vong vì vai trò của anh đấy trong việc đưa chương trình giám sát của NSA ra ánh sáng công luận. Vào năm 2013, khi mà nhà phân tích máy tính này đang ký hợp đồng cho cơ quan an ninh, anh đã khởi đầu tiết lộ những tài liệu mật cho báo chí. Ngay sau lúc bị cáo buộc điệp viên, Snowden bay tới Nga, nơi anh ta được lánh nạn, sau đấy là trú ngụ.

  alt text

  Snowden đã bán tác phẩm nghệ thuật trên Foundation, một thị phần NFT do cùng đồng kích thích, nơi mà như Coin68 đã đưa tin về NFT Nyan Cat đã được bán với giá 300 ETH.

  Dẫu vậy, số tiền đấy có vẻ khá nhỏ so với 2.224 ETH được chi cho Stay Free, NFT Việc trước tiên của Snowden.

  Xem thêm: coinex là gì

  NFT là những token kỹ thuật số độc đáo thường ở dạng tác phẩm nghệ thuật, thẻ đàm phán hoặc những đồ sưu tầm khác. Chỉ có một phiên bản độc nhất của “Stay Free”, tức thị người thắng lợi trong cuộc đấu giá, @PleasrDAO (người ái mộ nghệ sĩ công nghệ số pplpleasr, một nhân vật cũng hơi quen mặt trong giới NFT sinh lợi), là người sở hữu bản sao duy nhất của tác phẩm này.

  alt text
  Theo Snowden, số tiền thu được sẽ dành cho Freedom of the Press Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được ra đời vào năm 2012 chuyên phát triển những phương tiện mã hóa và truyền thông mã nguồn mở cũng như theo dõi tự do báo chí. Với tư cách là chủ tịch của quỹ, Snowden chuyên dụng cho trong hội đồng quản trị cộng với John Cusack, nhà báo Glenn Greenwald và Daniel Ellsberg, phóng viên nổi tiếng trong chiến tranh Việt Nam với việc công bố các Báo cáo của Lầu Năm Góc cho New York Times.

  Nắm bắt xu hướng, cập nhật thông tin về giá các đồng tiền ảo hôm nay


Log in to reply