Sau khi đánh bại Ethereum – Tron trở thành blockchain lớn nhất cho USDT • Với hơn một nửa tổng số USDT lưu hành trên TRON, blockchain của Justin Sun đã vượt qua những đồng tiền điện tử tiềm năng Ethereum để trở thành blockchain lớn nhất cho USDT.

  alt text

  Khoảng 2 năm sau lúc thêm Tether (USDT) vào blockchain của mình, TRON đã đem đến một cột mốc quan trọng bằng cách biến nó trở nên blockchain có số lượng USDT cao nhất trên ấy.

  TRC-20 USDT VƯỢT QUA ERC-20 USDT
  Vào năm 2019, TRON đã hiệp tác với Tether – đơn vị đứng sau nhà sản xuất stablecoin to nhất.

  Việc ra mắt trên TRON là một sự rộng rãi hóa cho Tether, vốn cốt yếu sử dụng blockchain Ethereum vào thời điểm đó (đồng tiền dựa trên ERC20).

  Xem thêm: nạp tiền vào sàn binance

  tuy nhiên, 2 năm sau, lượng USDT đang lưu hành trên Ethereum không còn chiếm thế mạnh nữa. Trang web minh bạch của Tether tiết lộ rằng tổng số USDT được giao cho trên Ethereum là khoảng 23,4 tỷ đô la.

  cùng lúc, số lượng được ủy quyền của stablecoin được dùng rộng rãi nhất trên TRON đã cải thiện lên khoảng 24 tỷ đô la.

  nhắc cách khác, blockchain TRON mang số lượng USDT đáng kể nhất. Với ít hơn 47 tỷ USD USDT (vì một USDT lừng danh được cho là được hỗ trợ bằng 1 đô la), điều đó có tức là USDT dựa trên TRC20 chịu nghĩa vụ cho hơn một nửa phần lớn lưu thông.

  Như mong chờ, người sáng lập TRON Justin Sun đã chóng vánh làm vượt bậc “khoảnh khắc lịch sử” trên trang tư nhân Twitter của mình.

  alt text

  cùng lúc, Tether cũng mở rộng stablecoin của mình sang các mạng khác. Tính đến thời khắc hiện tại, OMNI to thứ ba với hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ, Tiếp đến là Solana (190 triệu đô la), EOS (70 triệu đô la), Liquid (16,5 triệu đô la), Algorand (14 triệu đô la) và SLP (6 triệu đô la).

  Xem thêm: app quản lý coin

  khách hàng trốn tránh PHÍ CAO TRÊN ETHEREUM
  Vài tháng trước lúc diễn ra sự lật đổ được thể hiện như trên, số lượng trao đổi USDT dựa trên TRC20 đã vượt qua những thương lượng dựa trên Ethereum.

  Dữ liệu trong khoảng tài nguyên giám sát phổ biến CoinMetrics cho thấy tiến trình của các giao dịch hàng ngày nói diễn ra từ TRC20 USDT ra mắt vào năm 2019.

  alt text

  đàm phán USDT trên TRC20 Vs. Giao dịch USDT trên ERC20. Nguồn: CoinMetrics

  Như biểu đồ trên minh họa, ERC20 USDT chiếm điểm cộng trong phần nhiều thời kì. Tuy nhiên, tình hình đã đổi thay vào đầu năm 2021. Có nhẽ để trốn tránh phí ETH cao ở bảng tỷ giá tiền ảo tiền điện tử mới nhất, người dùng khởi đầu sử dụng blockchain TRON cho ngày một nhiều đàm phán USDT.

  Thế nên, số lượng trao đổi TRC20 USDT đến nay đã vượt xa số lượng trao đổi trên mạng Ethereum.


Log in to reply