Cổ phiếu của MicroStrategy bị HSBC đưa vào danh sách đen vì “cả gan” đầu tư vào Bitcoin • ngân hàng đầu tư nổi tiếng toàn cầu HSBC đã phân loại cổ phiếu của MicroStrategy là “sản phẩm tiền ảo – virtual currency product”.

  quý khách của HSBC cho biết họ không còn có thể sắm cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) trên nền móng đàm phán trực tuyến của nhà băng – HSBC InvestDirect, hay HIDC.

  HSBC đưa cổ phiếu của MicroStrategy vào danh sách đen vì “cả gan” đầu cơ vào Bitcoin hay những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021
  alt text

  Theo một thông điệp được cho là trong khoảng ngân hàng gửi đến quý khách, HSBC đã hướng dẫn người mua đã sở hữu cổ phiếu MicroStrategy không được mua thêm cổ phiếu.

  Xem thêm: hướng dẫn nạp tiền binance

  người mua Twitter Camiam tuyên bố đã nhận được một tin nhắn tương tự từ HSBC vào ngày 29 tháng 3:
  alt text

  Việc đưa MSTR vào danh sách đen có vẻ như là một phần của chính sách các bạn được sửa đổi của nhà băng nhằm hạn chế sự tương tác của quý khách với tiền mã hóa. Trích đoạn nội dung HSBC gửi người dùng:

  “HIDC sẽ ko tham dự vào việc tạo điều kiện (mua và / hoặc giao dịch) sản phẩm liên quan tới tiền ảo, hoặc những sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu tới hoạt động của tiền ảo (vâng, chuẩn xác trong khoảng mà HSBC dùng là “tiền ảo – virtual currency”, chứ không phải “tiền mã hóa – cryptocurrency”).”

  Theo thông cáo của HSBC, MicroStrategy là một sản phẩm tiền ảo – đấy cũng là lý do to nhất khiến việc cổ phiếu của tổ chức này bị liệt vào danh sách đen.

  Xem thêm: ứng dụng theo dõi tiền ảo

  bắt đầu từ lần Việc ban đầu thêm Bitcoin vào bảng cân bằng kế toán vào tháng 8 năm 2020, đơn vị trong đội ngũ Fortune 500 này đã nắm giữ hơn 90.000 BTC – với trị giá hiện tại khoảng 5,26 tỷ đô la.

  Việc MSTR bị đưa vào danh sách đen đơn thuần là động thái mới nhất trong “cuộc chiến” chống lại tiền điện tử gần đây của HSBC. Đầu năm nay, ngân hàng lớn thứ sáu toàn cầu cũng được Thống kê là đã chặn quý khách chuyển lợi nhuận trong khoảng các sàn phân phối tiền mã hóa vào account nhà băng của họ.

  mặc dù cấm người dùng mua cổ phiếu của MicroStrategy, những Con số về các lệnh cấm như vậy vẫn chưa xuất hiện đối với những công ty khác bổ ích nhuận từ việc đầu cơ Bitcoin.

  Thật vậy, các doanh nghiệp có khoản đầu cơ Bitcoin đáng kể như Tesla, Hut 8 Mining và Square, chưa kể đến một số tổ chức khác vẫn được liệt kê trong danh mục thương lượng HIDC.

  HSBC trở thành ngân hàng mới nhất phản ứng tiêu cực trước sự tham gia của MicroStrategy vào Bitcoin. Trở lại vào tháng 12 năm 2020, Citibank đã hạ cấp độ tín nhiệm của MSTR do tụ họp “một cách ko cân xứng” của tổ chức vào đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

  Khoản đầu cơ Bitcoin và xem giá tiền ảo của MicroStrategy Ban đầu có vẻ như đã kích hoạt một đợt tăng trưởng hăng hái cho giá cổ phiếu của công ty này lúc mã MSTR đã đạt mức cao nhất trong 21 năm trên 1.200 đô la Mỹ vào đầu tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, MSTR diễn ra từ ấy đã vướng mắc và hiện đã giảm sắp 50% so với mức đỉnh năm 2021.

  Cả HSBC và MicroStrategy vẫn chưa bình luận thêm gì về những thông báo trên.


Log in to reply