55 Năm sau lúc chết, chiêu mộ của hoạn quan Lý Liên Anh được khai quật, những gì được sắm thấy bên trong làm cho phổ thông người ngạc nhiên, chưa thể lý giải • Lý Liên Anh là thái giám được từ Hy Thái hậu sủng ái nhất. Cũng chính nhờ được sủng ái mà ông ta mang một cuộc đời viên mãn. Nhưng chuyện sau lúc ông ta chết đi rồi thì lại khác.

  ví như nói tới thái giám được trong khoảng Hy Thái hậu sủng ái nhất, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến An Đức Hải, Tiểu Đức Trương và Lý Liên Anh. Quả thật tương tự, ba người này đều sở hữu thể kể là tâm phúc kế bên trong khoảng Hy, đặc thù là Lý Liên Anh.

  Xem thêm tại: chuyện la bốn phương tintuc.vn

  Vào những năm cuối đời của từ Hy Thái hậu, người bên cạnh để dựa vào chẳng hề hoàng đế, mà chính là hoạn quan Lý Liên Anh này. 1 Ngày ba bữa của bà đều có Lý Liên Anh bầu bạn ở bên cạnh.

  Ngoài việc này ra, từ Hy Thái hậu còn hay cho gọi Lý Liên Anh tới tẩm cung của bà, trao đổi về thuật trường thọ của Hoàng Lão, hễ nói chuyện là suốt cả đêm.

  Xét theo quy định được hoàng đế Ung Chính đặt ra, phẩm trật cao nhất của hoạn quan ko được vượt quá tứ phẩm, thế nhưng Lý Liên Anh lại được ban cho đội mũ lông công nhị phẩm, mà Lý Liên Anh lúc này mới với bốn mươi sáu tuổi. Trong khoảng ấy sở hữu thể thấy sự sủng ái trong khoảng Hy Thái hậu dành cho ông ta.

  Xem thêm tại: tin tức video tintuc.vn

  Tháng mười năm quang quẻ Tự thứ 30 (tức năm 1908), trong khoảng Hy Thái hậu khuất. Sau lúc xử lý xong việc tang lễ cho từ Hy Thái hậu, Lý Liên Anh rời khỏi hoàng cung mình đã sống hơn nửa đời người. Rốt cuộc ông cũng được xuất cung để an hưởng tuổi già.

  Trong các năm tháng làm thái giám dài đằng đẵng, Lý Liên Anh đã tom góp được gia tài đồ sộ cho mình, còn nhận bốn đứa con trai của những anh em mình làm cho con thừa tự. Thế nên vào các năm tháng tuổi già, Lý Liên Anh cũng được coi như là 1 cụ già hạnh phúc với "con đàn cháu đống"!

  So với những thái giám khác, hoàn cảnh sống của Lý Liên Anh rẻ hơn họ gần như.

  Sau khi xuất cung, Lý Liên Anh không phải quay lại quê hương của mình, ông chọn lựa sống ổn định tại Bắc Kinh.

  Vị hoạn quan này với tổng cùng bốn căn nhà tại Bắc Kinh, hai nơi trong số đó được ông sắm lại, một nơi do chính ông xây lên, còn 1 nơi được trong khoảng Hy Thái hậu ban thưởng cho.

  Hình ảnh Từ Hy Thái hậu.
  alt text

  Hình ảnh từ Hy Thái hậu.

  Năm xưa vào thời khắc liên quân tám nước tiến đánh Bắc Kinh, nhà của Lý Liên Anh đã bị đốt cháy. Sau lúc lánh nạn trở về, từ Hy Thái hậu vui mừng thốt lên: "Cuối cộng đã về đến nhà!" Lý Liên Anh lại dè dặt bảo nhỏ 1 câu: "Lão Phật gia về tới nhà rồi, nô tài lại chẳng còn nhà nữa!"

  Xem thêm tại: tin video tintuc.vn

  trong khoảng Hy Thái hậu lấy khiến cho sửng sốt, thầm nghĩ: "Không thể để Tiểu Lý Tử của mình chịu khổ được." Bà liền ban tổng cùng ba toà viện tại Hoàng Hoa Môn và hồ đồng Miên Hoa cho Lý Liên Anh!

  Thế nên đề cập tóm lại, cuộc sống về già của Lý Liên Anh được coi như thoải mái, con cháu đầy đàn, chẳng phải lo ăn lo mặc, vô lo vô nghĩ.

  Tháng 2 năm Tuyên Thống thứ 3 (năm 1911), Lý Liên Anh khuất, hưởng thọ 63 tuổi. Về sau ông được an táng tại nghĩa địa Ân Tế Trang, vậy là 1 hoạn quan được sủng ái đã đi hết cuộc đời của mình.

  Tuy rằng Lý Liên Anh đã khuất, nhưng ông để lại cho thế gian ko ít nghi vấn. Trong số đấy, nguyên nhân cái chết của ông chính là một "thắc mắc chưa với lời giải".

  Về khởi thủy chiếc chết của ông, trong dân gian với lưu truyền đầy đủ kém chất lượng thuyết. Sở hữu người nói ông mắc phải bệnh kiết lỵ, do không được chữa trị khỏi nên qua đời. Lại với người đề cập, khi còn sống ông đắc tội gần như người, sau lúc xuất cung tuy rằng ít giao du sở hữu bên ngoài, thế nhưng vẫn bị quân thù thịt chết.

  Cũng sở hữu người nói, do ông góp nhóp được số tài sản khổng lồ, thu hút sự chú ý của các tên trộm, rút cục rước phải hoạ sát thân, người ta gọi đấy là "cướp của giết mổ người"!

  Năm 1966, chiêu tập của Lý Liên Anh được khai quật, thế nhưng điều làm cho người ta cảm thấy khó hiểu đó là: Trong cỗ áo của ông chỉ sở hữu một xương sọ và một bím tóc dài, phần thân của ông lại không sở hữu ở đấy.

  Ảnh minh họa.
  alt text

  Ảnh minh họa.

  từ thời khắc Lý Liên Anh mệnh chung đến khi chiêu mộ ông được khai quật, giữa thời kì đấy chỉ là mấy chục năm, hài cốt chẳng thể nào mục nát nhanh tương tự, huống chi không thể nào có chuyện phần thân mục nát nhưng phần sọ lại ko.

  Hơn nữa, trên văn bia của Lý Liên Anh có giới thiệu rằng ông được an táng sở hữu thân thể vẹn nguyên. Vì thế, khả năng lớn nhất là lúc còn sống Lý Liên Anh đã đắc tội phần đông người, rút cục sau khi chết mới rơi vào cảnh đầu 1 nơi thân 1 nơi.

  tất nhiên, đây cũng chỉ là suy đoán mà thôi, sự thực ra sao vẫn cần phải nghiên cứu thêm mới sở hữu thể đưa ra kết luận.


Log in to reply