Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của hệ thống thủy canh • Các chi phí của một hệ thống thủy canh sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào sở thích của bạn. (Xem thêm: Các loại chi phí trồng rau thủy canh phải biết)
  alt text
  Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến giá hệ thống thủy canh bao nhiêu cũng như một số mức giá ước tính.

  Một số người sử dụng phương pháp canh tác thủy canh như một cửa ngõ để bắt đầu kinh doanh trang trại trong khi những người khác sử dụng nó để cung cấp cho hộ gia đình của họ những sản phẩm tự trồng tươi ngon.

  Hệ thống thủy canh sử dụng nước giàu dinh dưỡng hơn là đất để canh tác cây trồng. Do đó, họ yêu cầu nhiều thiết bị hơn một chút.

  Có ba cấp hệ thống thủy canh:

  Công nghệ thấp

  Công nghệ trung bình

  Công nghệ cao

  Hệ thống công nghệ thấp

  Hệ thống thủy canh công nghệ thấp là các tùy chọn ngân sách được mua theo đơn vị hoặc các công trình “tự làm” (DIY).

  Bạn có thể mua một hệ thống thủy canh công nghệ thấp với giá khoảng $ 50 đến $ 200. Chi phí xây dựng cho một dự án DIY nhỏ là như nhau.

  Hệ thống công nghệ trung bình

  Hệ thống thủy canh công nghệ trung bình là hệ thống có thể mua được, có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng thường đi kèm với hệ thống chiếu sáng và một số công nghệ cao cấp hơn như điều khiển lưu lượng nước.

  Các hệ thống thủy canh này có giá từ 300 đến 1.000 đô la, tùy thuộc vào kích thước và tính năng.
  alt text

  Hệ thống công nghệ cao

  Hệ thống thủy canh công nghệ cao bao gồm kiểm soát toàn bộ hệ thống, giống như các trang trại container Pure Greens của chúng tôi . Những điều này là tốt nhất cho những người nông dân đang muốn sản xuất một khối lượng lớn cây trồng để thu lợi nhuận.

  Hệ thống thủy canh công nghệ cao có thể lên đến hàng chục nghìn đô la.

  Sản phẩm canh tác theo chiều dọc

  Ngoài công nghệ, có những yếu tố trong mỗi cấp độ cần xem xét.

  Có bốn yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến ước tính giá:

  Kiểu

  Kích thước

  Điều khiển

  Tài liệu bổ sung

  Loại hệ thống

  Các loại hệ thống thủy canh khác nhau sẽ yêu cầu các thành phần và bảo trì khác nhau.

  Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống kỹ thuật màng dinh dưỡng (NFT), bạn sẽ cần một máy bơm nước, nhưng đối với kỹ thuật bấc , bạn sẽ không.

  Ngoài ra, loại hệ thống có thể ảnh hưởng đến chi phí lặp lại của bạn.

  Ví dụ: việc hệ thống của bạn đang khôi phục hay không phục hồi sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn. Hệ thống thu hồi tuần hoàn nước trong khi hệ thống không phân phối thì không; kết quả là các hệ thống thu hồi sử dụng ít nước hơn. (Xem thêm: chi phí lắp đặt giàn thủy canh mới nhất hiện nay)

  Quy mô của hệ thống

  Kích thước của hệ thống của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định chi phí hệ thống thủy canh là bao nhiêu.

  Nếu bạn đang làm nông nghiệp như một sở thích, một hệ thống nhỏ hơn, rẻ hơn là phù hợp. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra một khối lượng lớn, bạn sẽ cần một hệ thống lớn hơn, điều này sẽ đắt hơn.

  Ngoài ra, loại cây trồng mong muốn sẽ ảnh hưởng đến kích thước hệ thống của bạn.

  Một số hệ thống, thường là những hệ thống mà cây trồng chia sẻ nước dinh dưỡng, chỉ tương thích với một loại cây trồng trên mỗi hệ thống, vì vậy nếu bạn muốn đa dạng hóa lựa chọn của mình, bạn sẽ phải có nhiều hệ thống.

  Bạn cũng sẽ phải xem xét liệu bạn có không gian cho hệ thống dọc hay ngang.

  Hệ thống dọc có thể sản xuất nhiều hơn trên mỗi foot vuông so với hệ thống ngang, nhưng chúng có thể đắt hơn vì chúng thường được coi là công nghệ cao .

  Kiểm soát hệ thống

  Mức độ kiểm soát mà bạn có đối với hệ thống thủy canh của mình cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

  Kiểm soát nhiều hơn các khía cạnh như nhiệt độ, áp suất nước và mức độ ẩm sẽ làm tăng chi phí theo một số cách.

  Đầu tiên, nếu bạn muốn kết hợp công nghệ nông nghiệp môi trường có kiểm soát vào hệ thống thủy canh của mình, số tiền bạn chi cho năng lượng mỗi tháng sẽ tăng lên .

  Ngoài ra, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để bảo trì vì các hệ thống chất lượng cao hơn có thể yêu cầu chuyên môn và bộ phận đặc biệt để sửa chữa nếu có sự cố. Trong khi các hệ thống chất lượng thấp hơn có thể dễ dàng thay thế nếu cần.

  Nhưng việc kiểm soát môi trường ít có cái giá phải trả riêng.

  Nếu hệ thống thủy canh của bạn ở bên ngoài, sẽ có nhiều nguy cơ mất mùa do thời tiết, sâu bệnh và dịch bệnh. Thay thế các thiết bị và cây trồng bị hư hỏng tốn kém tiền bạc, chưa kể lợi nhuận bị mất do cây trồng bị chết.

  Tài liệu bổ sung

  Bất kỳ vật liệu bổ sung nào bạn có thể cần cho hệ thống thủy canh của mình sẽ được bổ sung trên chính hệ thống.

  Hệ thống tự làm gộp các chi phí này lại với nhau, vì vậy bạn chỉ cần ghi nhớ các chi phí định kỳ như dung dịch dinh dưỡng và chất trồng.

  Tuy nhiên, hệ thống thủy canh được xây dựng sẵn có thể yêu cầu thêm chi phí nhân công để lắp đặt hoặc có thể không sẵn sàng để sử dụng ngay.

  Ví dụ: ngay cả khi hệ thống thủy canh có mọi thứ cần thiết để hoạt động bình thường, bạn vẫn có thể phải mua chất trồng, dung dịch dinh dưỡng, máy đo pH và ánh sáng riêng để thực sự bắt đầu trồng cây.

  Bản thân đèn chiếu sáng có thể là 20 đô la hoặc hàng trăm đô la tùy thuộc vào kích thước, chất lượng và số lượng.

  Ngoài ra, bạn sẽ phải tính đến việc liệu bạn đã có không gian cho hệ thống thủy canh hay chưa. Nếu không, bạn có thể phải mua hoặc thuê một bất động sản mới cho trang trại của mình.

  Khi bạn đã xem xét tất cả các yếu tố này, bạn có thể tính toán chi phí hệ thống thủy canh cho trang trại của mình.

  Nhưng đó là rất nhiều điều để xem xét.

  May mắn thay, các trang trại container Pure Greens của chúng tôi đã được trang bị và sẵn sàng. Tất cả những gì bạn cần là một nơi nào đó để đặt nó, nguồn nước, nguồn điện và các vật liệu dành riêng cho cây trồng.

  Xem thêm: Các mẫu giàn thủy canh tiện ích, giá rẻ nhất


Log in to reply