Phương pháp sử dụng công cụ Pivot Point đúng cách • Phương pháp sử dụng công cụ Pivot Point đúng cách
  Pivot point là gì một trong những dụng cụ lừng danh được những trader trên thế giới và Việt Nam ưa dùng. Bởi lẽ, sự tính toán những đỉnh đáy ngắn hạn của nó là khá chuẩn xác và trader có thể tận dụng Pivot Point để thương lượng scalping cũng như thương lượng theo xu hướng đều được.

  Xin nói lại, Pivot Point là một dụng cụ rất hiệu quả, có một thời kì tôi dùng nó với chiêm tinh tài chính thì dự đoán thời điểm thị phần tương đối chính xác. Vì thế, ví như kết hợp với dụng cụ khác, tôi nghĩ nó cũng sẽ phát huy sức mạnh thôi.

  Bài ngày bữa nay chẳng phải là bài giới thiệu và nêu công năng của Pivot Point. Tôi muốn san sẻ với anh em cách dùng nó như là một chiến lược để vào lệnh luôn.

  Phần này dành cho các anh em mới chưa từng nghe tới Pivot, tôi sẽ đề cập sơ qua 1 chút nhé.

  công cụ Pivot Point gồm những trục đường trung tâm và 3 mức chống cự và 3 mức tương trợ lòng vòng giá hiện tại:

  Đọc thêm những thông tin cập nhật mới nhất tại :trendline là gì

  vì sao có 3 mức này thì các bạn vào phần lớp học hoặc search để Đánh giá thêm công thức nhé, kể ở đây sẽ bị loãng bài.

  • trục đường trọng tâm gọi là trục đường P

  • 3 mức chống cự chúng ta sẽ gọi là R1, R2 và R3.

  • 3 mức hỗ trợ chúng ta sẽ gọi là S1, S2 và S3.

  Tôi ko biết là MT4 có sẵn công cụ này ko, ví như anh em chưa có thì comment nhé.

  sử dụng PIVOT POINTS NHƯ THẾ NÀO ĐÂY?

  Tôi sẽ ko nhắc về mỗi cách dùng, tôi sẽ biểu thị chiến lược vào lệnh luôn. Chúng ta sẽ đi từng bước như không lệ. Mấy lần trước là thí dụ về lệnh Long nên hôm nay thí dụ về lệnh Short cho mới lạ.

  thao tác 1: Chỉ đàm phán khi phiên London mở cửa

  Do chúng ta chỉ dùng mỗi dụng cụ Pivot Point mà ko thêm bất kỳ một phương tiện nào khác, nên tính thời điểm tương đối quan yếu. Chúng ta sẽ chỉ phân tách lúc vào phiên Âu và phiên Mỹ. Phiên Á không nghiêng ngả nhiều nên ko đánh theo Pivot Point được.

  khuông thời gian tốt để trade theo Pivot Point là M15, anh em có thể dùng H1 cũng được, ko vấn đề gì. M15 lợi thế hơn H1 ở chỗ tậu điểm vào lệnh tối ưu hơn.

  thao tác 2: Đặt lệnh Short sau 35 phút Việc trước tiên giá nằm dưới trục đường trọng tâm (đường P).

  Sau 15 mở cửa phiên London, giả dụ giá nằm dưới đường P thì chúng ta Short ngay. Lý do để vào lệnh bắt nguồn từ cơ chế của trục đường P. Các con phố P chính là trung bình cùng của tổng ba giá tiền Cao, Thấp và đóng cửa. Tuyến phố P đóng vai trò là tuyến đường cân đối lâm thời giữa hai thế lực Bull và Bear của ngày hôm trước. Nó cũng thể hiện một giá thành mà tại đó các bạn và người bán đều bằng lòng, nhắc cho dễ hiểu là sự cân bằng.

  Một lúc giá rớt xuống trục đường P, thị trường cho ta một thông tin rằng nó đã mất cân xứng và phe Bear đang mạnh hơn phe Bull (nỗ lực vượt qua mức cân bằng) và mục đích kế tiếp của nó là tuyến đường hỗ trợ thứ nhất (S1).

  Đừng nên bỏ lỡ những thông tin chi tiết mới nhất tại :nến pin bar

  bước 3: đặt stoploss và takeprofit

  công cụ Pivot Point có các mức kháng cự và tương trợ chính là nơi để chúng ta đặt stoploss và takeprofit hợp lý. Cụ thể:

  • Đặt stoploss tại trục đường trọng tâm (đường P)

  • Đặt take profit thứ 1 tại tuyến đường tương trợ thứ nhất (S1) và đặt take profit thứ hai tại con đường S2.

  Tôi vừa mô tả xong một chiến lược sử dụng Pivot Point mà ko cần sử dụng đến indicator khác. Anh em có thể kết hợp thêm phương tiện này vào hệ thống của mình như một bộ lọc động lượng của giá ở thời khắc hiện (bằng đường P).

  Hãy nhớ cập nhật thường xuyên thông tin về các top sàn forex tốt nhất tại website này của chúng tôi


Log in to reply