Tổng hợp cách tính điểm Pivot Point. Giao dịch kháng cự với điểm xoay Pivot Point • Tổng hợp cách tính điểm Pivot Point. Giao dịch kháng cự với điểm xoay Pivot Point

  Nói một cách thuần tuý pivot point là gì , điểm xoay trục và mức kháng cự hay tương trợ của nó chính là các khu vực mà tại ấy hướng giá dịch chuyển có thể đổi thay.

  Pivot Point rất giống với những mức chỉ số của Fibonacci. Trong bài viết này, hãy cùng kienthuc trade Đánh giá xem Pivot Point là gì, cách tính Pivot Point ra sao và những chiến lược đàm phán với Pivot Point nhé.

  1. Điểm xoay Pivot Point là gì?

  Pivot Point (Điểm Pivot hay Điểm xoay) là một biện pháp sử dụng để xác định những mức tương trợ, mức phản kháng.

  Điểm xoay Pivot là một công cụ có lợi được tính dựa trên các giá thành cao nhất, giá thấp nhất, giá đóng cửa của phiên liền kề trước đó để tạo nên các mức kháng cự và tương trợ của phiên hiện tại.

  Pivot Point của ngày (hay còn gọi là Daily Pivot) được dùng để tạo nên trạng thái lướt sóng ngắn hạn hay dài hạn tùy theo độ mạnh của các mức tương trợ và kháng cự do phương pháp Pivot Point sắm ra.

  những điểm Pivot của các sườn thời kì dài hạn hơn phân phối cho chúng ta các mức chống cự và hỗ trợ chính cho các hiện trạng lệnh dài hạn.

  1. Vì sao Pivot Point được phổ thông trader sử dụng?

  cực nhiều trader sử dụng Pivot để đàm phán, nên trộm nghĩ đó là điều cần phải có cho các nhà thương lượng.

  đặc biệt đối với Pivot Point khôn cùng có ích đối với các người đàm phán ngắn hạn, lướt sóng muốn kiếm lợi nhuận từ những biến động nhỏ của giá, hoặc các nhà đàm phán trung hạn cũng có thể làm được điều đó.

  Xem thêm thông tin mới nhất về các sàn tại trang web : trendline là gì

  Bởi vì với các mức tương trợ và phản kháng, người đàm phán sử dụng Pivot Point để mua những đợt bật lại hoặc phá vỡ vạc các vùng Pivot Point này, việc này rất được rộng rãi người sử dụng.

  Đối với các nhà thương lượng thích thương lượng theo kiểu ngược xu thế, họ sẽ sử dụng Pivot Point để tậu vùng đảo chiều. Họ thấy ở Pivot Point những vùng mà họ có thể đặt lệnh tậu hoặc bán. Ví dụ bán xuống lúc giá chạm kháng cự, tìm vào lúc giá chạm hỗ trợ.

  Đối với những nhà đàm phán theo môn phái phá vỡ, họ sẽ xem Pivot Point là những vùng chính cần phá vỡ vạc trước lúc giá đi mạnh, tức là họ sẽ chờ giá phá vỡ vạc những ngưỡng hộ trợ và phản kháng đó, và sau ấy giao dịch theo hướng phá vỡ vạc đấy.

  Như thí dụ bên dưới là một biểu đồ của cặp EURUSD, những mức tương trợ và chống cự nằm ngang được đặt trên biểu đồ. Nó được đánh dấu rõ ràng về các mức tương trợ và phản kháng của nó.

  Với các tuyến phố như sau:

  đường màu xanh là đường Pivot Point

  tuyến đường màu đỏ là tương trợ, có 3 mức hỗ trợ: Support 1 – hỗ trợ 1, như vậy cho hỗ trợ hai và tương trợ 3

  các con phố màu xanh trên là tuyến phố kháng cự, cũng có 3 mức kháng cự: Resistance 1 – kháng cự 1, như vậy cho phản kháng hai và chống cự 3

  1. Công thức tính Pivot Point tiêu chuẩn

  Trước lúc Đánh giá cách tính Pivot Point, các bạn cần hiểu ý nghĩa của những từ viết tắt:

  PP là viết tắt của Pivot Point.

  S là viết tắt của Support – tương trợ. (S1, S2, S3)

  R là viết tắt của Resistance – kháng cự. (R1, R2, R3)

  High: Giá cao nhất của khoảng thời kì cần được tính toán trước đó.

  Low: Giá thấp nhất của khoảng thời gian cần được tính toán trước đó.

  Close: Giá đóng cửa của khoảng thời kì cần được tính toán trước ấy.

  1. Tương trợ và kháng cự bằng điểm xoay Pivot Point

  Hiện nay trong phổ quát tài liệu hướng dẫn đàm phán bằng Pivot Point đưa ra cực nhiều các mức nến pin bar như S1, S2, S3 và R1, R2, R3. Tuy vậy các bạn ko cần quan tâm tới những mức đấy và cũng chúng ta không nên sử dụng những mức đó.

  Vì Pivot Point là chiến thuật đàm phán mang nặng tính cảm tính. Những mức tương trợ và kháng cự càng xa nó sẽ càng trở lên mơ hồ và thiếu chính xác hơn. Vì thế bạn chỉ cần lấy những mức R1 và S1 để thương lượng sẽ hiệu quả hơn.

  Đối với những nhà đàm phán theo môn phái phá vỡ lẽ, họ sẽ xem Pivot Point là các vùng chính cần phá đổ vỡ trước lúc giá đi mạnh, tức thị họ sẽ chờ giá phá tan vỡ những ngưỡng hỗ trợ và chống cự ấy, và sau ấy đàm phán theo hướng phá vỡ lẽ đấy.

  Lấy thí dụ như hình trên ta có những con đường hỗ trợ và và phản kháng như sau:

  trục đường màu xanh là tuyến phố Pivot Point.

  tuyến đường màu xanh trên là tuyến phố chống cự, cũng có 3 mức kháng cự: Resistance 1 – chống cự 1, như vậy cho kháng cự 2 và phản kháng 3.

  con đường màu đỏ là hỗ trợ, có 3 mức hỗ trợ: Support 1 – hỗ trợ 1, như vậy cho hỗ trợ hai và tương trợ 3.

  1. Cài đặt Pivot Point trên MT4

  Việc cài đặt Pivot trên biểu đồ phần mềm MT4 khôn xiết đơn giản, bạn chỉ tiến hành theo tiến trình sau:

  thao tác 1: Vào phần mềm MT4

  thao tác 2: Vào Insert

  thao tác 3: Chọn Indicators

  thao tác 4: Chọn Custom

  thao tác 5: Chọn Pivot

  1. Những cách tính Pivot Point khác

  Ngoài cách tính Pivot theo tiêu chuẩn thì còn 3 cách khác để tính như sau:

  Woodie Pivot Point (Điểm xoay Woodie)

  Camarilla Pivot Point (Điểm xoay Camarilla)

  Fibonacci Pivot Point (Điểm xoay Fibonacci)

  cơ chế không giống nhau đã dẫn đến các mức tương trợ kháng cự không giống nhau.

  nhiều người giao dịch sử dụng Woodie Pivot Point. Bởi vì nó làm cải thiện trọng số cho giá đóng cửa của phiên trước. Nhiều người lại thích dùng kỹ thuật Pivot Point tiêu chuẩn vì nó được rộng rãi người sử dụng. Từ ấy nó trở thành hoàn hảo do số đồng sử dụng tạo nên.

  1. Kết luận

  duyệt y bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Pivot Point là gì và cách sử dụng Pivot Point. Các pivot point là một bổ sung có ích cho bộ phương tiện phương pháp của bạn để có thể công nhận mức hỗ trợ và phản kháng cũng như Đánh giá sức mạnh và ý nghĩa của các động thái giá lớn.

  thắc mắc đặt ra là nên dùng loại điểm xoay nào? Điểm xoay nào tốt nhất?

  Giống như những chỉ báo khác, sẽ không có một kĩ thuật nào tốt nhất, tối ưu nhất trong những loại điểm xoay. Số đông phụ thuộc vào cách bạn kết hợp kiến ​​thức về những điểm xoay với những chỉ báo khác lúc phân tích kỹ thuật.

  bạn cần tự trải nghiệm và áp dụng điểm xoay vào đàm phán để tìm xem điểm xoay nào phù thống nhất với kỹ thuật đàm phán của mình.

  Chúng có thể giúp xác định thời khắc vào hoặc ra một giao dịch cụ thể dựa trên vị trí của giá, bổ sung thêm một lớp công nhận có lợi vào phân tách kỹ thuật của bạn để vẽ ra một con đường an toàn nhất.

  Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các top sàn forex tốt nhất


Log in to reply