Nhà nhập khẩu Rolls-Royce xin giãn tiến độ nộp thuế


 • administrators

  Công ty CP ô tô Regal, nhà nhập khẩu, phân phối dòng siêu xe Rolls-royce vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Hải Phòng xin giãn tiến độ nộp thuế.

  Trước đó, Cục Hải quan Hải Phòng ban hành Quyết định 3330/QĐ-HQHP ấn định thuế Công ty CP ô tô Regal số tiền 7,35 tỷ đồng và thông báo số tiền chậm nộp gần 1,504 tỷ đồng. Lý do ấn định thuế là xác định lại trị giá tính thuế đối với hàng nhập khẩu của Công ty.

  Bày tỏ tinh thần sẽ chấp hành quyết định ấn định thuế của cơ quan Hải quan, tuy nhiên, Công ty CP ô tô Regal cho biết, do DN đang gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh nên đề nghị được thực hiện trước một phần nghĩa vụ thuế.

  “Công ty CP ô tô Regal luôn tuân thủ tốt pháp luật, nhưng số tiền ấn định là con số thuế lớn (gần 9 tỷ đồng), nhất là trong bối cảnh doanh thu của Công ty sụt giảm nghiêm trọng. Do đó, thời điểm này Công ty CP ô tô Regal không có khả năng thu xếp tài chính để thực hiện ngay một lần nghĩa vụ thuế”- văn bản của Công ty CP ô tô Regal nêu lý do cụ thể.

  Vì vậy, nhà nhập khẩu siêu xe Rolls-Royce để nghị được nộp trước một phần tiền thuế (1,35 tỷ đồng), số thuế còn thiếu sẽ được Công ty cố gắng thực hiện hết trong quý I/2018.

  Mãn nhãn siêu xe đắt nhất mọi thời đại hơn 286 tỷ đồng của Rolls-Royce
  Theo Thái Bình
  Báo hải quanLooks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.