Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội 2017  • Từ ngày 21-9 đến 25-9, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội) diễn ra Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội và Chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2017. Cùng với Hội nghị giao thương kết nối cung cầu, chùm hoạt động này là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm, kết nối giao thương, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
    Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Chương trình Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội năm nay tiếp tục thu hút được đông đảo các doanh nghiệp, địa phương tham gia. Gần 210 doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa tại 297 gian hàng, bao gồm các sản phẩm phong phú như đồ gỗ, gốm sứ mỹ nghệ, dệt may, nông sản thực phẩm, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, sản phẩm làng nghề... Các quận, huyện trên địa bàn thành phố cũng tham gia với các mặt hàng đặc trưng, truyền thống của từng địa phương. Hội chợ lần này còn thu hút các doanh nghiệp từ 25 tỉnh, thành phố trên cả nước như Hải Dương, Thanh Hóa, Bến Tre, Thái Bình, Điện Biên..., mang những sản phẩm nổi bật của từng vùng miền tới người tiêu dùng Thủ đô.

    Ban tổ chức cam kết, các sản phẩm trưng bày tại hội chợ là sản phẩm có chất lượng của Việt Nam, do các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong nước sản xuất và phân phối. Các doanh nghiệp tham gia đều là những đơn vị có kinh nghiệm và khả năng xuất khẩu, các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích, nông sản, đặc sản vùng miền... Tại hội chợ, các gian hàng được bố trí theo năm khu vực chính. Ngoài các khu chia theo từng ngành nghề còn có khu trưng bày giới thiệu hàng thật - hàng giả của lực lượng quản lý thị trường, giúp người tiêu dùng phân biệt, nhận biết trong quá trình mua sắm, lựa chọn hàng hóa.

    Sáng 22-9, trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị giao thương kết nối cung cầu với khoảng 300 đại biểu đại diện cho Bộ Công thương, các sở, ngành trên địa bàn thành phố, lãnh đạo UBND các địa phương, các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, nhà phân phối, doanh nghiệp bán lẻ của Hà Nội và các tỉnh, thành phố... Các đại biểu sẽ thảo luận về kết quả hợp tác, kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa thị trường Hà Nội và các tỉnh, thành phố, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể để tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Không dừng lại ở trao đổi thông tin, 200 doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội cùng hơn 100 nhà phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn sẽ kết nối giao thương, ký kết hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp đến từ 25 tỉnh, thành phố trên cả nước. Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đánh giá, đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy việc liên kết giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố, vừa khai thác hàng hóa của các tỉnh đưa về phục vụ người tiêu dùng Thủ đô, vừa mở rộng thị trường cho hàng hóa của Hà Nội. Công tác này sẽ góp phần phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa trong nước, vấn đề đặc biệt quan trọng trong bối cảnh doanh nghiệp nội đang phải cạnh tranh gay gắt với hàng ngoại nhập ngay trên “sân nhà”.

    Tại lễ khai mạc hội chợ, Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thành phố Hà Nội và Sở Công thương thành phố phát động Chương trình Bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2017. Chương trình này sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11-2017, nhằm lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu, tôn vinh doanh nghiệp và giúp người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm tốt, uy tín, chất lượng. Người tiêu dùng có thể bình chọn trên website www.binhchonhangviet.com.vn hoặc bỏ phiếu tại các hội chợ, triển lãm trên địa bàn. Đặc biệt, các sản phẩm hàng Việt Nam của doanh nghiệp tham gia hội chợ sẽ được Ban tổ chức ưu tiên giới thiệu, đăng ký tham gia Chương trình bình chọn.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.