Bảy lời khuyên kéo dài tuổi thọ tài sản trong lĩnh vực logistics (P2)  1. Lập kế hoạch thay thế phụ tùng hỏng hóc dựa trên hồ sơ rủi ro
   Bộ máy hoạt động độc lập như máy quét, mô đun I /O, cơ cấu vận hành và động cơ sẽ được thay thế thường xuyên các khoảng thời gian quy định. Thông thường các công ty lập kế hoạch thay thế khi phụ tùng đã được mua về, nhưng đôi khi thực tế có thể thay đổi. Trong khi một số nhà cung cấp chỉ đưa ra tuổi thọ dự kiến của một số thiết bị, nhưng một số thiết bị khác thì không, vì thế bạn cần đưa ra quyết định tốt nhất.

  2. Xem xét để nâng cấp PLC
   Khi PLC của bạn gần hết hạn sử dụng thì nó càng có nhiều khả năng lỗi và dừng hoạt động. Nâng cấp lên PLC có lẽ là cách giải quyết tốt nhất. Các PLC hiện đại có nhiều khả năng có băng thông cao hơn để hỗ trợ các công cụ phân tích có thể giúp xác định xu hướng có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống và tối ưu hóa hiệu năng. Ngoài ra, PLC mới có thể có thể hỗ trợ Ethernet, có thể giúp tích hợp ổ đĩa WCS với các hệ thống tự động hóa khác.

  3. Nâng cấp hệ điều hành
   Nâng cấp phần mềm là một minh hoạ khác về việc giảm rủi ro tài sản. Chẳng hạn, Microsoft không còn hỗ trợ Windows 2003 nữa. Vì vậy nếu bạn vẫn sử dụng thì bạn sẽ không được hỗ trợ nữa. Việc kết nối bất kỳ ứng dụng hoặc bên thứ ba nào vào WCS của bạn sẽ gây rủi ro và nếu bạn đang chạy Windows 2007 và 2008, bạn sẽ phải đối mặt với tình huống tương tự vào năm 2020, khi Microsoft không hỗ trợ hai hệ điều hành này nữa. Việc nâng cấp lên Windows 10, có thể giúp tối đa hóa hiệu suất và giảm rủi ro cho việc bảo trì hệ thống. Bạn cũng có được lợi thế về bảo trì phần mềm, phục hồi rủi ro, bao gồm cả giảm nhu cầu mua mới tài sản và duy trì các máy chủ.

  4. Thực hiện các nghiệp vụ lưu trữ, lưu kho tự động hóa.
   Hệ thống kho bãi (WES) là sự phối hợp cao hơn giữa tài sản WCS và ASRS. Bằng cách tự động thực hiện và quy trình làm việc, hỗ trợ tích hợp tối ưu tất cả các nguồn lực một cách tự động với sự tương tác của con người, kéo dài tuổi thọ của hệ thống , đồng thời cải thiện và nâng cao hiệu suất.

  5. Liên tục đẩy mạnh nâng cao văn hóa
   Những gợi ý trong bài đăng này sẽ giúp bạn duy trì được lợi thế cạnh tranh của mình, nhưng để làm được điều đó, đòi hỏi phải cải tiến liên tục. Thông thường năng suất sẽ được cải thiện với điều kiện nâng cao khoa học kỹ thuật, nhưng trong quá trình thực hiện do không đảm bảo các yếu tố kiểm tra năng suất máy nên hiệu quả sản xuất không được nâng cao. Vì thế đòi hỏi phải làm thế nào để hệ thống chạy tốt hơn nữa giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận trên tài sản. Giúp cho bạn đứng vững trong công cuộc chay đua với đối thủ cạnh tranh.

                 (Theo Supplychain247.com Biên dịch và Tổng hợp)

 • Global Moderator

  Quản lí tài sản luôn là một công việc phức tạp..


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.