Thủ tục xuất khẩu gỗ ép công nghiệp • Các bác cho em hỏi xuất bàn ghế gỗ ép công nghiệp có cần hóa đơn hay hồ sơ lâm sản gì không ạ?


 • administrators

  1/ Giấy phép, bản kê lâm sản:

  Điều 7, Điều 8 Thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12/02/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn “Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và các hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản” quy định:
  “Điều 7. Cấm xuất khẩu
  Cấm xuất khẩu gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ thuộc các trường hợp sau:

  1. Gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ rừng tự nhiên trong nước.

  2. Xuất khẩu vì mục đích thương mại sản phẩm làm từ gỗ thuộc Nhóm IA do Chính phủ quy định (trừ gỗ là tang vật xử lý tịch thu theo quy định hiện hành của Nhà nước và những trường hợp quy định tại Điều 8 Thông tư này) và Phụ lục I của CITES khai thác từ tự nhiên.
   Điều 8. Xuất khẩu theo điều kiện hoặc theo giấy phép

  3. Gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ chỉ được xuất khẩu khi có hồ sơ lâm sản hợp pháp theo quy định hiện hành của pháp luật. Khi xuất khẩu, thương nhân kê khai hàng hoá với cơ quan Hải quan về số lượng, chủng loại và chịu trách nhiệm về nguồn gốc gỗ hợp pháp.
   …”

  Đề nghị bạn tham khảo, thực hiện. Nếu còn vướng mắc thì liên hệ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan quản lý chuyên ngành) để được giải đáp cụ thể.

  2/ Kiểm dịch thực vật:

  Theo quy định tại Thông tư số 30/2014/TT-BNNPTNT “Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật; Danh mục phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu” do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 05 tháng 09 năm 2014 thì khoản 1 Điều 1 “Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật” có mục “đ) Gỗ tròn, gỗ xẻ, pallet gỗ, mùn cưa, mùn dừa;” thuộc diện phải kiểm dịch. Mặt hàng của bạn không thuộc vào mục này thì không phải kiểm dịch thực vật.
  3/ Thuế suất mặt hàng:

  Để xác định được thuế suất mặt hàng, cần phải xác định mã HS.

  Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất và cấu tạo thực tế của hàng hóa nhập khẩu.

  Đề nghị bạn căn cứ vào thực tế tính chất, cấu tạo thực tế hàng hóa nhập khẩu và áp dụng 06 (sáu) quy tắc phân loại tại Phụ lục II Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế hàng hóa nhập khẩu.

  Đối với mặt hàng hạt “ván sợi nhân tạo MDF”, do bạn đọc không mô tả cụ thể cấu tạo, độ dày… mặt hàng nên chúng tôi không có cơ sở áp mã chi tiết.

  Đề nghị bạn đọc tham khảo nhóm 44.11 “Ván sợi bằng gỗ hoặc bằng các loại vật liệu có chất gỗ khác, đã hoặc chưa ghép lại bằng keo hoặc bằng các chất kết dính hữu cơ khác.” Trong đó có phân nhóm 1 gạch '- Ván sợi có tỷ trọng trung bình (MDF):”

  Tùy theo độ dày của ván, tỷ trọng… mà được phân vào các mã HS khác nhau. Ví như: Loại có chiều dày không quá 5 mm có mã HS 4411.12.00; Loại có chiều dày trên 9 mm có mã HS 4411.14.00; Có tỷ trọng trên 0,8 g/cm3 thì mã HS là 4411.92.00…

  Để xác định chính xác mã số hàng hóa nhập khẩu, trước khi làm thủ tục hải quan, bạn có thể đề nghị xác định trước mã số hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.

  Căn cứ Biểu thuế xuất khẩu theo Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính thì các mặt hàng thuộc nhóm 44.11 không được quy định cụ thể trong Biểu thuế xuất khẩu.

  Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 182/2015/TT-BTC thì: “Trường hợp mặt hàng xuất khẩu không được quy định cụ thể tên trong Biểu thuế xuất khẩu thì khi làm thủ tục hải quan, người khai hải quan vẫn phải kê khai mã hàng của mặt hàng xuất khẩu tương ứng với mã hàng 08 chữ số của mặt hàng đó trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi quy định tại Mục I Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này và ghi mức thuế suất thuế xuất khẩu là 0% (không phần trăm)”.

  4/ Thủ tục xuất khẩu:

  Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”. Hồ sơ hải quan được quy định tại khoản 1 Điều 16.

  (Nguồn:customs.gov.vn)


 • administrators

  Như vâỵ bạn phải chứng minh được nguồn gốc gỗ..


 • administrators

  ĐỂ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHO MẶT HÀNG VÁN SÀN MDF HAY VÁN SÀN CÔNG NGHIỆP CÓ PHỦ FIM, CẦN LƯU Ý NHƯ SAU.

  Ý 1: ĐỂ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU HAY THỦ TỤC HẢI QUAN CHO MẶT HÀNG VÁN CÔNG NGHIỆP HAY VÁN MDF TỪ GỖ NÓI CHUNG, THÌ CÁC BẠN CẦN CHÚ Ý ĐẾ VIỆC CÓ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HÀNG NHẬP KHẨU HAY KHÔNG VÀ CÓ KIỂM DỊCH THỰC VẬT CHO MẶT HÀNG NÀY HAY KHÔNG. ĐỂ QUAN TÂM 2 VẤN ĐỀ ĐÓ THÌ BẠN CHỈ CẦN ĐỌC Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT (QUY ĐỊNH CÁC MẶT HÀNG PHẢI KIỂM DỊCH TRƯỚC KHI NHẬP VỀ VN) NÓI LUÔN LÀ THÔNG TƯ NÀY KO QUY ĐỊNH MẶT HÀNG VÁN CÔNG NGHIỆP HAY VÁN ÉP MDF PHẢI KIỂM DỊCH TRƯỚC KHI NHẬP KHẨU. VẬY THÌ CÒN MỘT VẤN ĐỀ NỮA LÀ CÓ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HÀNG NHẬP KHẨU HAY KHÔNG THÌ XIN NÓI RẰNG LÀ CÓ (NẾU KHÔNG THÌ BẠN HÃY THAM KHẢO THÔNG TƯ 15/2014/TT-BXD). THÔNG TƯ NÀY QUY ĐỊNH CÁC MẶT HÀNG GỖ DĂM, VÁN SÀN MDF VÁN SÀN GỖ NHÂN TẠO NẰM TRONG DANH MỤC HÀNG HÓA XÂY DỰNG NÊN PHẢI BẮT BUỘC CHỨNG NHẬN HỢP QUY TRƯỚC KHI TIÊU THỤ VÀO THÌ TRƯỜNG VN.

  TÓM LẠI Ý 1: VÁN SÀN CÔNG NGHIỆP MDF, VÁN SÀN GỖ NHÂN TẠO, HAY VÁN ÉP THÌ CẦN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HÀNG NHẬP KHẨU MÀ KHÔNG CẦN PHẢI KIỂM DỊCH.

  Ý 2: VỀ MẶT CHỨNG TỪ TRÌNH BÁO HẢI QUAN THÌ BAO GỒM:

  +INVOICE, PACKING LIST, C.O TÙY NƯỚC, HỢP ĐỒNG MUA BÁN,

  • HS CODE CỦA HÀNG HÓA THÌ NÊN THAM KHẢO CHƯƠNG 4409... (TÙY LOẠI VÀ KÍCH THƯỚC MÀ BẠN ÁP THEO ĐÚNG TÊN)

  • HÀNG SẼ ĐC LẤY MẪU ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VÀ THÔNG QUAN ĐEM VỀ KHO BẢO QUẢN, (NÊN SẼ KO MẤT CHI PHÍ LƯU CONTS LƯU BÃI), 2 NGÀY CÓ CHỨNG THƯ THÌ ĐEM LÊN THÔNG QUAN HÀNG VÀ BÁN ĐC HÀNG VÀO THỊ TRƯỜNG VN.

  • CHI PHÍ CHO VIỆC KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG LÀ TẦM 4TR5-5TR/ SẢN PHẨM ĐẦU, TỪ MẪU THỨ 2 SẼ CỘNG THÊM 1TR5 (SỐ MẪU LẤY KIỂM ĐỊNH SẼ PHỤ THUỘC VÀO ĐỘ DÀY CỦA VÁN EP, HÀNG CÓ 3 ĐỘ DÀY KHÁC NHAU THÌ SẼ LẤY 3 MẪU)

  HẾT.

  TÓM LẠI NẾU BẠN NHẬP VÁN SÀN HAY VÁN ÉP THÌ BẠN CHỈ CẦN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG HÀNG NHẬP KHẨU MÀ KO CẦN KIỂM DỊCH THỰC VẬT. • @minad Em cám ơn bác, chi tiết quá • @Nam-Nguyen-Hoang bàn ghế gỗ ép công nghiệp thì không cần hồ sơ lâm sản gì bạn nhé • đúng cái e đang timf^_^ • Up up cho chủ thớt... • Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  Điện thoại: 0975 145 079 (Mr Tuấn) – 0983 740 379 (Mrs Hà) – Hotline: 024 357 72047 – Ext:113 – 114

  Email: dvha@vinalineslogistics.com.vn

  pxtuan@vinalineslogistics.com.vn • alt text • alt textLooks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.