Xe tải hạng nặng, xe tải hạng nhẹ có gì khác? • Ngày nay, xe tải trở thành phương tiện không thể thiếu trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa. Các loại xe tải chở hàng cũng được thiết kế rất đa dạng để phù hợp với nhiều loại hàng. Dựa trên các tiêu chuẩn mà có thể chia ra thành xe tải hạng nặng và hạng nhẹ.

  Mặc dù nước ta chưa tự sản xuất được các loại xe tải chở hàng nhưng vẫn nhập đủ các loại xe phục vụ cho hoạt động vận chuyển hàng hóa. Nhiều chủ hàng thường xuyên có nhu cầu vận chuyển, nhưng không mấy ai quan tâm đến các loại xe tải chở hàng. Điều này đôi khi dẫn đến các hiểu lầm không đáng có khi bạn tìm thuê xe vận chuyển hàng hóa. Để phân loại được xe tải cần dựa trên nhiều yếu tố như động cơ, kích thước, tải trọng,…
  Vậy bạn có biết xe tải hạng nặng và xe tải hạng nhẹ khác nhau như thế nào?

  1. Xe tải hạng nặng
  Trong các loại xe tải chở hàng thì xe tải hạng nặng được sử dụng thông dụng nhất cho vận tải đường dài. Xe tải hạng nặng là loại xe có trọng lượng lớn, đa số là các loại xe kéo có độ bền bỉ cao. Loại xe tải chở hàng này cho phép vận chuyển đang dạng loại hàng hóa với khối lượng rất lớn.
  Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì vận chuyển hàng xe hạng nặng còn một số hạn chế như không được phép di chuyển trên một số tuyến đường do mức tác động hư hại lên đường sá cao.

  2. Xe tải hạng nhẹ
  Ở Việt Nam, xe tải nhẹ được xem là những loại xe tải có trọng lượng khoảng từ 6300 kg trở xuống. Các loại xe tải chở hàng này được thiết kế nhỏ gọn, thường được sử dụng tại các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ. Tuy vậy, xe tải hạng nhẹ ẫn được sử dụng tại các doanh nghiệp lớn trong một số hoạt động vận chuyển hàng hóa. Ưu điểm của loại xe này là dễ dàng di chuyển trên mọi cung đường, tiện lợi giao nhận tận nơi kể cả khu dân cư.
  Vì vậy, những chiếc xe tải hạng nhẹ này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên các con đường hẹp, đặc biệt là khi cần vận chuyển hàng từ trong các hẻm sâu. Các loại xe tải chở hàng hạng nhẹ phổ biến gồm xe bán tải, van cỡ lớn, minivan, SUV, Luton van body,...

  3. Thuê các loại xe tải chở hàng giá rẻ
  Dựa vào các thông tin vừa được cung cấp, bạn có thể tự phân biệt được xe tải hạng nặng và xe tải hạng nhẹ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn thuê các loại xe tải chở hàng thích hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.
  Hiện tại, hệ thống xe chiều về - NetLoading đang cung cấp dịch vụ vận tải với đầy đủ các loại xe tải chở hàng phụ vụ nhu cầu vận chuyển liên tỉnh của khác hàng. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, chúng tôi luôn tự tin mang đến một giải pháp vận tải vô cùng hiện đại và tiện lợi cho khách hàng.
  Thuê xe tải chở hàng qua ứng dụng NetLoading bằng cách:
  • Tải Ứng dụng: http://bit.ly/AppChuXeNetLoading
  • Liên hệ hotline: 0966671880
  NetLoading luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi chuyến hàng của bạn!

  THAM KHẢO ĐẨY ĐỦ BÀI VIẾT TẠI ĐÂY