Top các doanh nghiệp Logistics hàng đầu trên thế giới


 • administrators

  1. DHL Logistics ( Doanh thu – $ 61,830.90m ) Chuyển phát nhanh trên khắp thế giới; vận tải hàng hóa bằng máy bay, xe tải, tàu biển và tàu hỏa; dịch vụ bố trí kho không những chỉ lưu kho mà còn bao gồm mọi việc từ đóng gói đến sửa chữa; chuyển phát bưu phẩm quốc tế; chuyển hàng theo yêu cầu và chuyên ngành – nếu chúng ta nói đến tiếp vận thì đó chính là DHL. Là công ty được thành lập năm 1969, với số lượng nhân viên hơn 325.000 người, DHL là công ty đứng đầu về doanh thu năm 2015.
  2. UPS Supply Chain Solutions ( Doanh thu – $ 58,232m ) Được thành lập vào năm 1907 với tiền thân là một công ty đưa tin tại Mỹ, UPS đã phát triển thành một tập đoàn với quy mô lên đến nhiều tỷ mỹ kim bằng cách tập trung vào mục tiêu tăng cường toàn cầu hóa thương mại. Ngày nay UPS là một công ty toàn cầu với danh hiệu là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới. Với mục tiêu trở thành công ty chuyển phát nhanh hàng hóa lớn nhất thế giới và là công ty dẫn đầu về cung cấp các dịch vụ kho vận và vận chuyển chuyên nghiệp toàn cầu, UPS đã không ngừng phát triển và cải thiện dịch vụ của mình để đáp ứng xu thế biến động của nền kinh tế nói chung. Mỗi ngày, UPS giải quyết lưu lượng hàng hóa, ngân quỹ và thông tin đến hơn 200 quốc gia và lãnh thổ trên toàn cầu.
  3. FedEx ( Doanh thu – $ 45,567m ) FedEx, được thành lập với tên Federal Express vào năm 1971, là một công ty của Mỹ với trụ sở đặt tại Memphis, Tennessee. Tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) cung cấp cho khách hàng và các doanh nghiệp trên toàn thế giới với một danh mục rộng về các dịch vụ giao thông vận tải, thương mại điện tử và kinh doanh. Với doanh thu hàng năm là $ 45 tỷ, công ty cung cấp các ứng dụng kinh doanh tích hợp thông qua các công ty điều hành cạnh tranh chung và quản lý hợp tác, dưới thương hiệu FedEx. Luôn được xếp trong số những công ty được ngưỡng mộ và tin tưởng nhất trên thế giới, FedEx truyền cảm hứng cho hơn 300.000 thành viên trong nhóm của mình để duy trì sự “hoàn toàn, tích cực” tập trung vào an toàn, tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp cao nhất và nhu cầu của khách hàng và cộng đồng của họ.

  Đây là dựa trên kết quả kinh doanh năm 2015.
  Rõ ràng đây là các thương hiệu có tầm ảnh hưởng quốc tế.
  Ngay tại Việt Nam họ đầu tư hệ thống hạ tầng và phương tiện thật bài bản chuyên nghiệp.
  Trang thiết bị hiện đại và chính xác..

  Họ có những vùng riêng, hải quan riêng, chính sách riêng, do vậy mà khó có doanh nghiệp Việt nam nào có thể cạnh tranh được. Đặc biệt là chuyển phát nhanh.
  Đối với các mảng vận tải nội địa, cơ bản họ không tham gia. Tự các doanh nghiệp Việt nam cạnh tranh và hạ giá xuống sát giá thành.
  Họ lại càng được lợi..

  Mọi người cùng nhau chia sẻ góp ý kiến.
  Thanks


 • Global Moderator

  Ai có list 2016 về chỉ số Log quốc gia chưa nhỉ?
  Không biết có biến động gì không?
  Mình thấy Singapore top 5.
  Đáng để học hỏi về quốc gia làm Logistics


Log in to reply