Khi chuyên gia đường phố Ford EcoSport đi off-road • Được mệnh danh là một “chuyên gia đường phố” song khả năng off-road của mẫu SUV đô thị Ford EcoSport cũng tạo không ít bất ngờ.

  alt text
  Khả năng đi địa hình của EcoSport tạo nhiều bất ngờ cho ngay chính các chủ sở hữu xe.

  Trong phân khúc SUV cỡ nhỏ, EcoSport đang là mẫu xe may mắn sở hữu cộng đồng người tiêu dùng lớn nhất. Đây cũng là lý do để hãng ô tô Mỹ tổ chức chương trình trải nghiệm các tính năng của EcoSport cho khách hàng.

  Đáng chú ý là trong ngày 4.1.2019, các khách hàng đang sử dụng xe EcoSport có điều kiện khám phá khả năng off-road khá ấn tượng mà trong quá trình sử dụng hằng ngày ít khi dùng đến.

  Dù được gọi là xe đô thị song thực tế, EcoSport vẫn mang bộ “gene” của một chiếc SUV với khoảng sáng gầm xe lớn, hệ thống khung gầm làm từ thép siêu cứng và các tính năng như hỗ trợ khởi hành ngang dốc, khả năng thích ứng linh hoạt của hệ truyền động… Do vậy, việc EcoSport của thể dễ dàng đáp ứng các kỹ năng off-road cũng là điều dễ hiểu.

  EcoSport có kích thước nhỏ trong khi sở hữu hai phiên bản động cơ hoàn toàn mới EcoBoost 1.0 lít và động cơ Dragon 1.5 lít, việc xoay sở chiếc xe trong những điều kiện địa hình mấp mô và nhỏ hẹp khá đơn giản.

  Trước những con dốc lớn có bề mặt là đất pha sỏi, EcoSport vượt lên khá dễ dàng. Khả năng đáp ứng tốc độ và sự linh hoạt của hệ thống lái giúp EcoSport không thua kém nhiều so với những chiếc SUV “đàn anh”.

  Tất nhiên, nếu để off-road thực sự, buộc phải đối mặt với những địa hình hiểm trở thì đó sẽ là những bài toán khó dành cho EcoSport.

  Đổi lại tin tức giải trí cho hay, mẫu mini SUV này lại sở hữu khả năng vận hành êm ái và hiệu quả ở những điều kiện giao thông đô thị đông đúc và kể cả là đường cao tốc.

  Cấu tạo ổn định và vận hành mạnh mẽ giúp chiếc xe vượt qua khá dễ dàng khỏi các thách thức phần off-road nhẹ.

  EcoSport thể hiện sự linh hoạt vượt trội và sự ổn định trong vận hành ở nhiều dạng địa hình khác nhau. Các sa hình được Ford Việt Nam thiết kế giúp các chủ xe EcoSport trải nghiệm một cách đầy đủ nhất khả năng linh hoạt của xe như đi zic-zac tiến lùi, điều khiển xe trên thanh thăng bằng và lùi chuồng hẹp.

  Ngoài ra tin quốc tế được biết, hầu hết các khách hàng của EcoSport đều hài lòng với tính năng thông minh và sự tiện lợi của Hệ thống giải trí SYNC3 giúp điều khiển hệ thống giải trí cũng như điện thoại rảnh tay và hệ thống camera, cảm biến có khả năng cảnh báo vật cản bằng âm thanh, hình ảnh hỗ trợ người lái khi di chuyển hay lùi đỗ xe ở những vị trí chật hẹp; 25 chỗ để đồ và khoang hành lý rộng rãi hơn 348L. Phiên bản cao nhất của EcoSport còn được trang bị đến 6 túi khí, giúp người lái luôn an tâm về sự bảo vệ của chiếc xe.

  Không chỉ là chuyên gia trên đường phố đô thị, EcoSport còn thích hợp cho các hành trình dài và những pha vượt địa hình không quá phức tạp. Cấu tạo ổn định và vận hành mạnh mẽ giúp chiếc xe vượt qua khá dễ dàng khỏi các thách thức phần off-road nhẹ, tạo nên những phấn khích nhất định cho người lái.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.