Sales logistics và những kỹ năng cần thiết cho nhân viên logistics


 • Global Moderator

  Sales logistics có sales truyền thống và Sales Online.
  Mình sales Online đây ... • 7 kỹ năng vàng ai theo nghề sales cũng cần phải có
  Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt

  Là một trong những tố chất không thể thiếu của một nhân viên sales giỏi. Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hành tiềm năng hay các đối tác kinh doanh, các đại lý kinh doanh…

  Nghề sales
  Nghề sales hiện là ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh
  Khả năng giao tiếp này được thể hiện ở việc bạn có thể giao tiếp tốt thông qua nhiều hình thức như gặp mặt trực tiếp, email, thư tay hay điện thoại. Một khi đã tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng thì bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công.

  Linh hoạt, nhạy bén

  Để nắm bắt nhu cầu của khách hàng nhằm đáng ứng đúng cái mà họ đang cần. Năng động để hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Công đoạn từ tìm kiếm khách hàng đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm trải qua rất nhiều giai đoạn và khâu chuẩn bị. Vì vậy, bạn phải luôn bám sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời.

  Luôn có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình bán

  Để “đụng đâu biết đấy” chứ không ú ớ, quên quên nhớ nhớ kiểu “Hình như sản phẩm này có công dụng là…” khi khách hàng thắc mắc. Phải làm cho sản phẩm của mình được khách hàng thấy nhiều ưu điểm so với các sản phẩm cùng loại khác. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thi bạn mới bán được nó.

  Nghề sales cần một hiểu biết sâu rộng

  Người làm sales không nên chỉ là một nhân viên kinh doanh và bán sản phẩm thuần túy. Do vậy, bạn không chỉ cần kiến thức về cái mình bán, bạn phải có kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và cả nghệ thuật nữa để có thể nói chuyện được với nhiều người với những sở thích, mối quan tâm khác nhau.

  Nghề sales cần kỹ năng
  Nghề sales muốn thành công cần có kĩ năng tốt
  Nhờ đó, bạn dễ dàng tư vấn, thuyết phục và kết bạn, sẻ chia với nhiều người hơn, làm gia tăng khả năng bán hàng hơn.

  Khả năng chịu đựng áp lực

  Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên sales là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy nghề sales đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Họ còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

  Nhân viên sales là người có bản lĩnh cao

  Nhân viên kinh doanh luôn phải đối đầu với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Để có thể có được một lần khách hàng đồng ý thì họ phải mất 10, 20 hoặc có thể nhiều hơn nữa những lần chào hàng.

  Chính vì vậy, với một người đã có kinh nghiệm thì salesman luôn kiên trì, đôi khi là lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ dễ dàng vượt qua những sự từ chối đó. Họ là những người luôn tin tưởng vào bản thân, họ sẽ nhanh quên đi những lời từ chối và xem đó là động lực để cố gắng hơn.

  Nghề sales luôn nở nụ cười
  Hãy luôn giữ nụ cười trên môi
  Luôn giữ nụ cười trên môi và bề ngoài chỉn chu

  Luôn cởi mở, tươi cười thì khách hàng tiềm năng của bạn mới có hứng thú nói chuyện và cao hơn là có thể đồng ý mua hàng. Do vậy, hãy luôn giữ một nụ cười thường trực trên môi nhé.

  Vẻ bề ngoài gọn gàng, gương mặt sáng sủa, đầu tóc gọn gàng, quần áo hợp thời, lịch sự vừa giúp người làm sales tự tin hơn vừa cho khách hàng thấy vẻ chuyên nghiệp, lịch sự.

  Ngoài 7 kỹ năng trên, nghề sales cũng cần có một số kỹ năng khác như giao tiếp tiếng Anh tốt, sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng, hiểu biết về internet và quảng cáo trực tuyến, khả năng làm việc nhóm… • Sales trong thời kì kỉ nguyên số là Digital Sales.
  Kiến thức cho Digitals sales bao gồm cả SEO và Sales và IT • Logistics là một ngành dịch vụ.
  Sales dịch vụ khó hơn là sales sản phẩm.
  Sản phẩm hữu hình dễ có nội dung
  Còn logistics là dịch vụ, là sản phẩm vô hình.
  Cho nên Sales là "chém gió"
  :) • chém gì thì chém cũng cần có kỹ năng @Đông nhé !!!!! • Nghề sales luôn nở nụ cười
  Hãy luôn giữ nụ cười trên môi
  Luôn giữ nụ cười trên môi và bề ngoài chỉn chu • Logistics: Theo luật thương mại Việt Nam năm 2005, “logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan và các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.”
  Sale logistics: Trách nhiệm của sale logistics chính là giới thiệu, tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ cung ứng của công ty mình đến những công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, nước ngoài bằng đường biển, đường hàng không. Trách nhiệm chính có thể phân loại như sau:
  Sales FCL: Sales hàng nguyên cont, đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu và các LCL forwarder.
  Sales LCL: Sales hàng lẻ, đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu, các cá nhân có hàng gửi đi, nhập về từ nước ngoài.
  Sales Overseas: Tìm kiếm các công ty forwarder nước ngoài để làm agent và handle hàng cho họ. Đây là công việc khó khăn nhất của nghề forwarding


 • administrators

  Sales Sài Gòn và Sales Bắc phía nào nhậu dữ vậy ?
  Đi đâu cũng thấy Liêng biêng..
  Đuối quá ... • Nghe thì biết trình nhậu của thím kém roài :D • Các sales thường hay giấu nghề.
  Giấu diếm các kĩ năng của mình để không bị mất mối..
  Trong cùng một công ty cũng vậy hay sao ý..
  Mọi người phòng thủ nhau..
  Còn hiển nhiên đối với bên ngoài thì như đối thủ rồi..
  Nhưng tư duy win win mới là thắng lợi.
  Vì tùy thuộc vào tính chất và mức độ liên kết..
  Ngày này sales mới tham gia thị trường nhiều quá ... • Nghề sales là nghề thử thách nhất ..
  Và rất nhiều người không làm được
  Trog đó có m .. :)
  Sales khó quá trời đất • Trách nhiệm của sale logistics chính là giới thiệu, tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ cung ứng của công ty mình đến những công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, nước ngoài bằng đường biển, đường hàng không. Trách nhiệm chính có thể phân loại như sau:
  Sales FCL: Sales hàng nguyên cont, đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu và các LCL forwarder.
  Sales LCL: Sales hàng lẻ, đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu, các cá nhân có hàng gửi đi, nhập về từ nước ngoài.
  Sales Overseas: Tìm kiếm các công ty forwarder nước ngoài để làm agent và handle hàng cho họ. Đây là công việc khó khăn nhất của nghề forwarding • Kỹ năng Sales logistics
  1./ Tiếp cận trực tiếp:
  Bạn biết công ty bạn đang có giá cước tốt (good rate) cho các tuyến vận tải nào, VD: Japan, China, USA, ... Để tận dụng được tối đa lợi thế này bạn cần tìm kiếm các khách hàng có hàng hóa đi các tuyến mà công ty có giá tốt kể trên. Và phương tiện mà bất cứ ai cần tìm kiếm bất cứ thông tin nào đều dùng tới là google. Nhưng google như thế nào cho hiệu quả mới là điểm mấu chốt. Mẹo của chúng ta như sau:
  Ví dụ: Công ty tôi có giá cước tốt cho tuyến Việt Nam – Iran, tôi sẽ chú tâm đi tìm kiếm khách xuất hàng từ Việt Nam đi Iran. Muốn tìm được các khách hàng này tôi phải nghiên cứu xem Iran nhập khẩu hàng hóa gì từ Việt Nam, các hàng hóa đó được sản xuất tại vùng miền nào trong nước ta. Sau vài bước tìm kiếm tôi sẽ nhận được thông tin rất thú vị: Iran tiêu thụ nhiều đá lát nền (đá tự nhiên) của Việt Nam với các keyword liên quan như: xuất khẩu đá, đá Marble… Từ đây tôi sẽ tìm ra rất nhiều công ty xuất khẩu đá Marble của Việt Nam với đầy đủ thông tin liên hệ.

  2./ Tiếp cận đường vòng
  Bạn có thể google để có danh bạ các công ty xuất khẩu gỗ, dệt may, giày dép, thủy sản… để từ đó tiếp cận dần dần.
  Tìm đến các website hỗ trợ xuất khẩu, các hiệp hội ngành nghề, các công ty dịch vụ cho ngành xuất nhập khẩu như: kiểm định, hun trùng, kiểm dịch … bạn có thể tiếp cận danh sách khách hàng và đối tác của họ.
  Bạn lang thang ra các chi cục Hải quan, lại gần các tập hồ sơ cũng là một cách để có được tên và địa chỉ các công ty XNK…
  Thậm chí những anh em lăn lộn trong nghề nhiều còn có những cách thức không chính đáng hơn như: kết thân với các bạn làm hiện trường hoặc đi lại với Hải quan… để có danh sách khách hàng tiềm năng.
  Và sau tất cả những công sức và tâm huyết đã bỏ ra, công việc lúc này chỉ còn là gọi điện, gửi email, gặp gỡ các khách hàng và thể hiện nghệ thuật sales forwarder mà bạn đã dày công học hỏi và chờ đợi thành quả mà thôi. • Phải nói sale đã khó khăn, sale trong ngành giao nhận vận tải càng khó khăn hơn! Nó cũng không giống ngành nào. Cũng không có sách vở nào nói chi tiết về kinh doanh dịch vụ này!
  Đứng ở góc độ làm trong một cty forwarder, sale cước biển phải có mối quan hệ tốt với các line, các forwarder. Phải nắm được giá cơ bản của các tuyến mà mình có thể khai thác, đồng thời khoanh vùng khách hàng mà giá của mình có thể cạnh tranh tốt.

  Thứ đến, dịch vụ của mình phải tốt, luôn luôn thông tin cho khách hàng trong quá trình làm hàng, để khách hàng luôn có thông tin về lô hàng của mình. Đôi khi sự chính xác của lịch tàu chưa hẳn đã làm cho khách hàng thấy thoải mái khi họ luôn được cập nhật thông tin về tình trạng lô hàng của họ. Khi có thông tin chính xác, họ có thể chủ động cho công việc của mình và cũng để báo cáo • Logistics: Theo luật thương mại Việt Nam năm 2005, “logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan và các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.”
  Sale logistics: Trách nhiệm của sale logistics chính là giới thiệu, tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ cung ứng của công ty mình đến những công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, nước ngoài bằng đường biển, đường hàng không. Trách nhiệm chính có thể phân loại như sau:
  Sales FCL: Sales hàng nguyên cont, đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu và các LCL forwarder.
  Sales LCL: Sales hàng lẻ, đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu, các cá nhân có hàng gửi đi, nhập về từ nước ngoài.
  Sales Overseas: Tìm kiếm các công ty forwarder nước ngoài để làm agent và handle hàng cho họ. Đây là công việc khó khăn nhất của nghề forwarding


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.