CẢNG CICT LẦN ĐẦU TIÊN ĐÓN TÀU CONTAINER CÓ SỨC CHỞ 5.000 TEU


  • administrators

    Vào 17h30 ngày 31-5, tàu container HS BAFFIN quốc tịch Cộng hòa Malta, thuộc hãng tàu HMM – ZIM, có sức chở 5.000 TEU đã cập Cảng Container Quốc tế Cái Lân (CICT). Đây là tàu container có sức chở lớn nhất được tiếp nhận tại CICT, cũng là lần đầu tiên một cảng biển ở miền Bắc tiếp nhận tàu hàng có sức chở lớn như vậy.
    Tàu container HS BAFFIN đi theo tuyến ACS – Cái Lân, nối liền tất cả các cảng quan trọng trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… Tàu có chiều dài 255m, vượt quá chiều dài luồng cho phép tối đa của cảng Cái Lân. Tuy nhiên với sự trợ giúp, tạo điều kiện từ các cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Ninh, tàu container HS BAFFIN đã cập bến an toàn và khai thác với năng suất cao.
    Theo đại diện CICT đây là chuyến hàng đầu tiên bắt đầu cho hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng container ký kết giữa hãng tàu HMM – ZIM với Cảng container quốc tế Cái Lân. Từ tháng 6/2017 này, mỗi tuần sẽ có một chuyến tàu như vậy về làm hàng tại cảng, mở ra triển vọng mới cho ngành kinh tế hàng hải tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay, CICT cũng là cảng duy nhất trong khu vực miền Bắc có thể tiếp nhận tàu có sức chở 5.000 TEU vào làm hàng. Sắp tới, bằng các dịch vụ vận tải trọn gói với mức giá cạnh tranh cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, CICT sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các tuyến trung chuyển quốc tế nói chung và các khách hàng trong nước nói riêng.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.