Các phương pháp chống ồn xe ô tô mà bạn nên biết • Các phương pháp chống ồn xe ô tô mà bạn nên biết. Với nhiều người lựa chọn xe hơi là phương tiện di chuyển chính, điều họ quan tâm nhất chính là việc cách âm cho chiếc xe của mình để tạo một không gian riêng khi di chuyên trên đường. Điều đặc biệt là trong điều kiện giao thông đông đúc như ở Việt Nam, việc trang trí cho chiếc xe của mình một hệ thống cách âm chống tiếng ồn là rất quan trọng, giúp người lái xe có một không gian thoải mái, dễ chịu.

  Các loại xe ô tô dù cao cấp hay bình dân đều có một nhược điểm là khả năng chống lại tiếng ồn rất kém. Tiếng ồn ngoài việc ảnh hưởng đến độ bền của xe còn gây mất tập trung cho người lái xe. Vì vậy, chống ồn cho xe là điều rất cần thiết.

  Những nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn trên xe hơi
  Cùng tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào gây ra tiếng ồn của xe hơi nhé:

  • Những lý do gây ra tiếng ồn từ bên ngoài:
   Tiếng còi xe, tiếng động cơ của những xe đang lưu thông trên đường là nguyên nhân chính, có cường độ lớn. Tuy nhiên, những tiến ồn này chỉ mang tính tạm thời và trong một thời gian - địa điểm nhất định.
   alt text
  • Tiếng ồn do chính chiếc xe của ban tạo nên:
   Tất cả các chi tiết tạo ra tiếng động trên xe như: động cơ, hộp số, hệ thống truyền động, hệ thống giảm xóc, giảm chấn, ma sát giữa vỏ xe và mặt đường. Thêm vào đó là va đập của: cát đá vào gầm xe, không khí hay nước mưa vào nóc xe và thân xe….Đây là những nguyên nhân chính liên tục và thường xuyên gây ra tiếng ồn cho xe. Vậy có nên chống ồn cho xe ô tô
   Không sử dụng những vật liệu rẻ tiền
   Trước tiên, bạn nên xác định những tiếng ồn trên xe phát ra từ đâu và nguyên do vì sao. Nếu xe có tiếng ồn từ khoang động cơ, hệ thống lốp hay hệ thống ống xả khí thải thì việc khắc phục tiếng ồn sẽ không giống nhau và không có biện pháp cố định. Việc dán các tấm vật liệu chống ồn hiện nay vẫn chưa có báo cáo chính thức về hiệu quả chống ồn.
   Tuy nhiên, việc dán những tấm vật liệu này vào xe sẽ đem lại khá nhiều bất tiện cũng như hậu quả ngoài mong muốn. Muốn dán những tấm vật liệu này, bạn sẽ phải tháo toàn bộ ghế cũng như các tấm da trải sàn và xung quanh các cửa xe. Việc tháo ra, lắp vào nếu không tuân thủ các quy trình kỹ thuật có thể làm gãy các lẫy hay vấu nhựa nguyên bản của xe, khiến chiếc xe khi di chuyển ở tốc độ cao lại phát sinh những âm thanh khó chịu khác.
   Chi tiết: Auto Thành Công

Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.