Trang phục truyền thống việt nam xưa hiện nay • Trang phục truyền thống việt nam xưa với những kiểu dạng mộc mạc và chất phác. Mang vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ và nam nhân thời xưa. Chỉ có tại Ỷ Vân Hiên bạn mới có thể chiêm ngưỡng và may được những trang phục mang đậm nét cổ xưa.

  Trang phục truyền thống việt nam xưa – áo ngũ thân

  Để cho việc thuận lợi khi làm việc đồng áng và buôn bán những chiếc áo tứ thân gọn gàng ở hai vạt trước rời nhau. Người xưa phải ghép hai vạt áo sau để tạo tà vì thời đó khổ vải chỉ rộng chừng 35 – 40cm. Là trang phục của tầng lớp bình dân, áo tứ thân thường được may từ vải tối màu để tiện cho công việc.

  Trang phục truyền thống việt nam xưa, phụ nữ thành thị ít phải lao động thường mặc áo ngũ thân để phân biệt mình với tầng lớp lao động nghèo.

  Áo ngũ thân có bốn vạt như áo tứ thân, được may liền nhau thành hai tà trước và sau như áo dài. Vạt con thứ năm được may dưới tà trước như một mảnh áo lót kín đáo.

  Xem thêm: Áo dài nam truyền thống giá rẻ

  Cội nguồn của trang phục truyền thống việt nam xưa

  Ngược dòng thời gian tìm về cội nguồn, hình ảnh chiếc áo dài Việt với hai tà áo thướt tha trong gió đã được tìm thấy qua các hình khắc trên mặt trống đồng và hiện vật Đông Sơn cách ngày nay hàng nghìn năm.

  Truyền thuyết kể lại rằng, khi cưỡi voi xông trận, Hai Bà Trưng đã mặc áo dài hai tà giáp vàng, che lọng vàng. Do tôn kính hai bà, phụ nữ Việt xưa tránh mặc áo hai tà mà mặc áo tứ thân.

  Về chất liệu Trang phục truyền thống việt nam xưa: Chiếc áo dài truyền thống xưa được may bằng chất liệu truyền thống thường chỉ có một màu, hoặc có hoa văn chìm trong vải được đặt nổi bật trên nền của chiếc quần lụa trắng, tạo nên vẻ đẹp nền nã và rất sang trọng. Ngày nay, nó được cải tiến thêu hoa lá, vẽ họa tiết hoa văn cho thêm đẹp, thêm phong phú…

  LIÊN HỆ

  Phone: 02432668322

  Address: Showroom: Tầng 2 ngõ 26 Hàng Buồm, Q. Hoàn Kiếm, TP, Hà Nội
  Văn phòng: phòng 902 tầng 9 Nhà A1 chung cư Sống Hoàng Đường Lĩnh Nam Quận Hoàng Mai HN

  Email: yvanhien512@gmail.com

  Website: yvanhien.com


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.