Việt Nam trước “vấn nạn” môi trường toàn cầu • Với tình hình sức khỏe môi trường toàn cầu ngày càng xấu đi nghiêm trọng, quỹ môi trường toàn cầu (GEF) đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam để thực hiện các nỗ lực bảo vệ rừng, đất đai, nước, khí hậu và đại dương; xây dựng các thành phố xanh, bảo vệ động vật hoang dã đang bị đe dọa và khắc phục mối đe dọa môi trường mới như ô nhiễm rác thải nhựa trên biển… đó cũng là những “vấn nạn” cho tất cả các quốc gia trên toàn thế giới hiện nay.

  Hướng tới một “nền kinh tế tuần hoàn”

  Trước thềm kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) diễn ra tại TP. Đà Nẵng vào trung tuần tháng 6 vừa rồi, gần 30 quốc gia đã cam kết dành 4,1 tỷ USD cho chu kỳ đầu tư bốn năm mới của GEF, nhằm bảo vệ tốt hơn nữa tương lai của hành tinh và sức khỏe con người. Theo bà Naoko Ishii, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch GEF, phần lớn các quốc gia đóng góp đã đẩy mạnh ủng hộ và hỗ trợ GEF. Điều này cho thấy sự cấp thiết của chương trình bảo vệ môi trường toàn cầu cũng như lòng tin đối với GEF trong việc giải quyết vấn đề này và đạt được nhiều kết quả thành công hơn nữa.

  Tuy nhiên, bà Naoki Ishii cũng thẳng thắn thừa nhận thành công này là không đủ và chúng ta cần phải thay đổi, “Chúng ta phải chuyển đổi các hệ thống kinh tế chủ chốt; chuyển đổi hệ thống lương thực và sử dụng đất; chuyển đổi các thành phố; chuyển đổi hệ thống năng lượng để chuyển sang một nền kinh tế tuần hoàn. Chúng ta phải khôi phục lại các hệ sinh thái là nền tảng cho phát triển xã hội và kinh tế của chúng ta”, bà Naoki Ishii nói.
  Sự chuyển đổi này cần phải dựa trên sự liên kết giữa nhiều cơ quan, đối tác liên quan. Đó chính là sức mạnh của sự hợp tác – sự hợp tác của 183 quốc gia thành viên GEF, 18 cơ quan lớn với mạng lưới đối tác mạnh để thực hiện 5 Công ước bao gồm các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, các trường đại học và viện nghiên cứu.
  Nhân dịp này, bà Naoki Ishii cũng đã bày tỏ sự ấn tượng đối với kết quả công cuộc đổi mới của Việt Nam từ năm 1986. Bà Naoki Ishii cho rằng, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng chưa từng thấy, 5,5% trong gần ba thập niên và trở thành một nước có thu nhập trung bình. Hơn nữa, Việt Nam đã làm được điều này với sự ổn định và chất lượng; tỷ lệ nghèo đói đã giảm từ 50% xuống chỉ còn 3% và người dân Việt Nam giờ đây có sức khỏe và một nền giáo dục tốt hơn so với nhiều nước ở ngưỡng trên mức thu nhập trung bình. Đó là một thành tựu to lớn của Việt Nam. “Trong quá trình phát triển này, Việt Nam cũng đã phải chịu đựng sự suy thoái đất và rừng, ô nhiễm không khí và nguồn nước; đồng thời nhận thức rất rõ về sự cần thiết phải quan tâm đến môi trường; về sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam không hy sinh môi trường cho tăng trưởng kinh tế, cũng như khuyến khích năng lượng sạch, tăng trưởng xanh, vì các đại dương xanh và khỏe mạnh”, bà Naoki Ishii nhấn mạnh.

  Việt Nam sẵn sàng tham gia các dự án toàn cầu

  Trong bài phát biểu tại kỳ họp GEF6, với tư cách là người đứng đầu Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, nước biển dâng. “Mặc dù còn nhiều khó khăn, hạn chế về nguồn lực, Chính phủ Việt Nam đã kiên quyết triển khai lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Huy động nguồn lực, sự sáng tạo, chung tay của cả cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Kiên quyết không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, làm ảnh hưởng tới phát triển bền vững” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
  Cũng theo Thủ tướng, thách thức to lớn đó cũng chính là cơ hội để nhân loại phải nhìn nhận, đánh giá lại con đường và mô hình phát triển, từ đó tạo ra những thay đổi trong nhận thức và hành động để môi trường sống tự nhiên trên toàn cầu mãi trường tồn. Những giá trị văn hóa, lịch sử cao đẹp của bao thế hệ sẽ được gìn giữ, trao truyền cho các thế hệ mai sau. Và hơn hết là để chúng ta cùng đoàn kết hiện thực hóa ước vọng của biết bao thế hệ người dân không phân biệt màu da, dân tộc về một “Hành tinh có sức chống chịu tốt, bền vững và tràn đầy sức sống”.

  Trên thực tế, Việt Nam đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs 2030), cam kết tại COP-21 về biến đổi khí hậu. “Tại Hội nghị G7 mở rộng, tại Canada, ngày 9.6.2018, tôi đã phát biểu đánh giá cao vai trò quan trọng, sự hợp tác hiệu quả của Quỹ Môi trường toàn cầu và sẽ cùng Quỹ Môi trường toàn cầu thực hiện Dự án vùng, vì một đại dương không có rác thải nhựa. Tôi mong muốn Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự tư vấn, hợp tác, hỗ trợ nguồn lực quý báu của các bạn. Việt Nam là địa điểm thuận lợi để Quỹ Môi trường toàn cầu thực hiện các dự án mới về bảo vệ môi trường và sẵn sàng tham gia các dự án toàn cầu, liên vùng, liên lĩnh vực nhằm chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm xử lý các vấn đề môi trường toàn cầu như rác thải nhựa đại dương, bảo tồn đa dạng sinh học…”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định. • #Vận_Chuyển_Thú_Cưng_Đi_Mỹ_Bằng_Máy_Bay
  #Đem_Mèo_Sang_Mỹ . Chuyển #Toshi và #Gorou đến sân bay Atlanta
  🇺🇸 🇺🇸 🇺🇸
  Chị gái em là #Gorou chị em theo ren mẹ nên được cái lông chị Vàng trắng, Vốn nhỏ con nên được cái nhanh theo ren bố, do muốn thân hình thon gọn nên chị ấy thường biếng ăn hơn em.
  Còn em tên là #Toshi em được cái lông trắng đen như bố nhưng bản tính chẳng giống ai, vốn em rất hiền lành nên mọi người cứ hay chọc ghẹo, cứ bảo em giống hàng xóm em buồn nên ko chơi với ai ngoài cô chủ , được cô chủ cưng chiều nên thân em ú ù, Nhắc tới cô chủ mà em buồn thay, xa cô chủ đã cả năm rồi, ngong ngóng chờ cô chủ đón sang mà em phải bớt ăn cả mấy tháng liền, nhưng khổ nổi ko thấy xuống mà lại tăng lên. Nay thì nhà em cũng qua #Mỹ được đoàn tụ cùng cô chủ rồi.

  Helen chân thành cảm ơn các bạn luôn tin tưởng Helen. Mọi thắc mắc hay các bạn cần tư vấn xin hãy liên hệ qua văn phòng hoặc sdt bên dưới.

  • Văn phòng tại Việt Nam:
  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS
  622/51 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  Tel: +84 28 36 36 2234 — Email: info@helenexpress.com
  Hotline & Zalo, Viber: 0938 320 357 — 0932 86 5859

  • Trang Facebook gửi hàng hóa và chó mèo, các bạn xem 2 link sau:
  Fanpage: https://www.facebook.com/vanchuyenchomeoranuocngoai
  • Những điều cần biết khi vận chuyển chó đi Mỹ các bạn xem vào link sau:
  http://helenexpress.com/dieu-quan-trong-khi-van-chuyen-cho-…
  • Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa và thú cưng đi nước ngoài của công ty Helen Express qua link phía dưới:
  http://helenexpress.com/cong-ty-gui-hang-va-thu-cung-di-nuo…
  • Tìm hiểu về cách mua vé may bay cho thú cưng đi qua link dưới:
  http://helenexpress.com/mua-ve-may-bay-cho-cho-di-my.html
  • Xem thêm các sân bay lớn nhận chó mèo tại Mỹ và Canada mời các bạn đọc link sau:
  http://helenexpress.com/san-bay-quoc-te-lon-cho-nhan-cho-me…
  #vanchuyenthucung, #vanchuyenchomeo, #vanchuyenranguocngoai,#thúcưng, #chó #mèo, #helenexpress, #vậnchuyểnthúcưng,#vậnchuyểnchómèo, #vậnchuyểnchómèoranướcngoài, #gửichóđimỹ,#gửimèođimỹ, #gửichóđicanada, #gửimèođicanada,#vậnchuyểnchóđicanada, #vanchuyenthunuoiquocte#vậnchuyểnmèođicanada,#vậnchuyểnthúcưngđicanada, #vậnchuyểnthúcưngđimỹ
  #VậnChuyểnThúCưngĐiMỹBằngMáyBay
  #ĐemMèoSangMỹ
  ![alt text](image url)


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.