Thị trường vận tải hàng không của châu Âu 7 tháng đầu năm 2018 • Trong báo cáo cập nhật mới nhất về thị trường hàng không châu Âu, Hiệp hội hàng không thế giới (IATA) cho biết mặc dù lượng hàng hóa vận chuyển tăng trong tháng 7/2018 nhưng tốc độ chậm lại.

  Hiệu suất của các hãng hàng không châu Âu khó tránh khỏi ảnh hưởng bởi sự suy giảm trong các đơn đặt hàng xuất khẩu, trong khi tắc nghẽn chuỗi cung ứng do những lo ngại về cẳng thẳng thương mại có thể sẽ làm giảm nhu cầu vận tải và ngắt quãng các dòng thương mại.
  alt text
  Hiệu suất được cải thiện ở các hãng hàng không của Pháp và Phần Lan, cụ thể là Air France KLM và Finnair, mặc dù có sự thay đổi về đội tàu. Tại Air France KLM, lượng hàng hóa tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 737 triệu tấn trong tháng 7/2018- mức tăng cao nhất kể từ mùa cao điểm năm ngoái, nhưng tính chung 7 tháng đầu năm thì giảm 0,3%. Các đợt đình công đã làm giảm hiệu suất hoạt động của hãng. Năm nay hãng đã thay thế ba máy bay combi Boeing 747 của mình bằng B787.

  Hãng hàng không Phần Lan Finnair có lượng hàng hóa vận chuyển tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 90,7 triệu tấn. Tính chung bảy tháng đầu năm, lượng vận chuyển hàng hóa tăng 2,2%.

  Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa lớn nhất châu Âu- Lufthansa của Đức, có lượng vận chuyển hàng hóa giảm 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái với 904 triệu tấn. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà hãng hàng không của Đức bị sụt giảm về lượng hàng hóa vận chuyển so với cùng kỳ năm ngoái (trong khi tháng 7/2017 tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm 2016). Do nhu cầu giảm nên hệ số tải của hãng trong tháng 7/2018 giảm xuống còn 64,1% so với 67,2% của năm ngoái.

  IAG Cargo, bao gồm sức tải hàng hóa của British Airways, Iberia và Aer Lingus, cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm trong tháng 7/2018- giảm 3,1% xuống còn 462 triệu tấn hàng. Tính chung 7 tháng đầu năm nay, lượng hàng hóa vận chuyển giảm so với cùng kỳ năm ngoái và hệ số tải giảm 0,9%.
  International Consolidated Airlines Group (IAG) là một công ty nắm giữ cổ phần đa quốc gia hàng không Anh-Tây Ban Nha có trụ sở tại London, Vương quốc Anh và có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha. Tập đoàn được thành lập vào tháng 1 năm 2011 bởi sự sát nhập của British Airways và Iberia, các hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Anh và Tây Ban Nha