Vận tải đa phương thức xu hướng tất yếu • Trở thành cầu nối quan trọng trong hoạt động thương mại, dịch vụ vận tải ngày nay đáp ứng được hầu hết các yêu cầu phức tạp của thị trường vận tải nội địa và quốc tế.

  Dịch vụ vận tải không chỉ đơn thuần là việc dịch chuyển hàng hóa mà còn là sự kết nối quá trình vận chuyển thành một chuỗi hoàn chỉnh giúp việc vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng, an toàn hơn. Vận tải đa phương thức đang trở thành một xu thế vận chuyển phổ biến vì có thể đáp ứng được những đòi hỏi trên thị trường vận tải container.
  alt text
  Vận tải đa phương thức là gì?

  Vận tải đa phương thức hay còn gọi là vận tải liên hợp. Đây là hình thức vận tải hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở nên. Những phương thức vận chuyển phổ biến hiện nay đang được sử dụng là: đường bộ, đường hàng không, vận chuyển đường sắt, vận tải đường biển…
  Dù sử dụng nhiều phương thức vận chuyển nhưng dịch vụ vận tải đa phương thức chỉ do một người – tức một công ty vận tải chịu trách nhiệm trên một hợp đồng và một chứng từ vận tải trên toàn bộ chặng vận chuyển. Nhất Tín Logistics hiện nay được xem như một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất.
  Vận tải đa phương thức trong thời đại container hóa

  Có thể nói dịch vụ vận tải đa phương thức ngày càng phát triển phổ biến và trở thành xu thế tất yếu trong thời kì container hóa do những lý do sau:
  Xu thế tiêu chuẩn hàng hóa về vận chuyển container, vận chuyển có sử dụng các tấm pallet
  Tận dụng ưu thế và quy mô và ưu điểm của các phương tiện vận tải
  Hiệu quả về chi phí khi kết hợp nhiều phương thức vận tải với nhau

  Nền kinh thế ngày một phát triển mạnh mẽ, các tiêu chuẩn của dịch vụ vận tải hàng hóa trở nên khắt khe và cao hơn trong quá trình vận chuyển. Hầu hết các doanh nghiệp có hoạt động chuyển phát nhanh trong nước và gửi hàng quốc tế đều sử dụng container để đóng và vận chuyển hàng. Hầu hết các phương thức vận tải đều có thể vận chuyển container hàng hóa, nên dịch vụ vận tải đa phương thức có lợi thế mở rộng và kết hợp dựa trên các phương thức vận chuyển cố định.
  Việc tối ưu các phương thức vận tải giúp tiết kiệm chi phí cho khâu vận chuyển, linh hoạt về thời gian cũng như tần suất vận chuyển, đồng thời đơn giản hóa việc quản lý với sự tham gia và chịu trách nhiệm của một tổ chức vận tải. Vận tải đa phương thức còn giảm bớt sự quá tải ở một số phương thức vận chuyển truyền thống hiện nay, hạn chế được một số phương tiện gây ô nhiễm đến môi trường bằng những phương tiện thân thiện hơn.
  Lợi ích của vận tải đa phương thức

  Có thể kể đến những lợi ích mà vận tải đa phương thức mang lại trong thời đại container hóa hiện nay:
  Vận tải đa phương thức nếu phát triển theo đúng hướng và kết hợp được sự tham gia của các phương thức có thể mang đến nhiều đóng góp vào hoạt động thương mại và sản xuất hàng hóa.
  Giúp giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp từ đó dẫn tới giảm chi phí hàng hóa và sản xuất.
  Khuyến khích thương mại kinh tế phát triển và tăng trưởng kinh tế, mở rộng mạng lưới vận tải và đạt được hiệu quả kinh tế cao khi kết hợp các phương thức vận tải chuyên chở được khối lượng hàng hóa lớn.
  Tăng khả năng cạnh tranh về giá thành và chất lượng cho các doanh nghiệp, giúp tiếp cận nhanh hơn đến thị trường.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.