Vận tải đa phương thức của Mỹ tăng tốt nhất trong gần 4 năm trở lại



  • Theo Báo cáo của Hiệp hội các nhà vận tải đa phương thức Bắc Mỹ (IANA) về Xu hướng & Thống kê thị trường vận tải đa phương thức Bắc Mỹ, tổng khối lượng vận tải đa phương thức trong quý đầu tiên của năm 2018 tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng mạnh nhất kể từ quý 2 năm 2014. Trong đó, khối lượng vận chuyển container nội địa tăng 6,2%, khối lượng đa phương thức quốc tế tăng 7,0% và vận tải của các xe kéo dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng với 14,5%.

    Joni Casey, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của IANA cho biết: Các động lực tăng trưởng cho hoạt động này trong quý I gồm có: tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng nhập khẩu và mức tăng trưởng của cùng kỳ năm 2017 là tương đối thấp.
    alt text
    Những tuyến thương mại và vận tải có mật độ cao nhất trong quí chiếm 62,8% tổng khối lượng và tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể: Tuyến Đông Bắc-Trung Tây hoạt động tốt nhất với khối lượng tăng 12,3%. Tiếp theo là Nam Trung Bộ-Tây Nam với 8,0%. Các tuyến xuyên Canada, nội địa Đông Nam và Trung Tây Nam và Tây Nây tăng trưởng 6,7%, 6,5% và 5,6% tương ứng, trong khi tuyến Đông Nam - Tây Nam có mức tăng 2,0%. Chỉ có tuyến Trung Tây-Tây Bắc bị suy giảm 4,8% và đây là quý thứ 4 liên tiếp tuyến này suy giảm.