Tìm hiểu kỹ năng làm bài TOEIC part 1 hiệu quả • Kinh nghiệm làm bài thi toeic part 1 đạt điểm tối đa
  Xác định nội dung bức tranh
  Phần một sẽ kiểm tra khả năng nghe-hiểu của bạn. Phần này đòi hỏi bạn phải xác định các chi tiết về bức tranh và lắng nghe các khẳng định rồi lựa chọn khẳng định đúng miêu tả bức tranh.

  Kỹ năng cần thực hiện
  Để chọn được miêu tả đúng cho các bức tranh ở phần 1, bạn cần phải:

  Thực hiên liệt kê nhanh tất cả các thông tin ở trong bức tranh như con người, đồ vật, hoạt động, trạng thái và địa điểm.
  Nhận diện xem các khẳng định hoặc các câu trả lời đó sử dụng động từ/danh từ/ tính từ và trạng từ nào. Thông thường THERE IS/ ARE hoặc các câu mô tả hình ảnh
  Phân biệt các miêu tả đúng và sai về bức tranh dựa trên nghĩa của từ và âm từ
  Tập trung vào phát âm tiếng anh
  Như đã nói ở trên, các đáp án ở phần nghe tranh sẽ là mô tả đồ vật, bối cảnh hoặc hành động của con người trong đó. Vì thế nên việc nắm được phát âm của các đồ vật hay hành động của con người là rất cần thiết.

  Ví dụ như chiếc xe cút kít: wheelbarrow /ˈwiːlˌbær.əʊ/ là một từ mà không nhiều các bạn biết đến, nhưng cũng có xuất hiện trong phần nghe tranh Part 1. Vậy nên việc học các từ và phát âm là cực kỳ quan trọng quyết định chúng ta có nghe được hay không.

  Cẩn thận với các âm dễ gây nhầm lẫn
  Đây là một cách để bẫy thí sinh, trong bài sẽ sử dụng các từ có âm tương tự nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau, ví dụ như first/fast, raise/ erase, dock/duck, filed/piled, plant/plan, track/crack/rack, rain/train/drain,v.v. Việc nắm vững phát âm của từ dùng để miêu tả bức tranh là rất quan trọng.

  Xác định sự xuất hiện của người hay của đồ vật?
  Trong part 1 toeic listening thường có từ 6-7 tranh có sự xuất hiện của người trong ảnh. Bạn cần quan sát kỹ hành động của người trong ảnh, liên tưởng ngay tới một động từ chỉ hành động, sau đó nghe kỹ 4 đáp án, chọn câu trả lời gần với phán đoán của bạn nhất.

  Việc nắm rõ các giới từ chỉ vị trí nơi chốn là rất quan trọng, sẽ giúp cho các bạn định hình được vị trí các đồ vật hay con người trong bức tranh. Ví dụ: in, on, at, behind, beside, beneath, below, above, under, v.v. Các giới từ này tuy đơn giản nhưng nếu bạn không nhớ nó thì rất có thể bạn sẽ không nghe được tranh và mất điểm trong phần 1.

  Nếu như trong bức tranh không có sự xuất hiện của con người, thì việc đầu tiên bạn cần làm khi nhìn vào bức tranh đó là xác định vị trí nơi chốn của các vật sử dụng các giới từ thích hợp.

  Mẹo loại trừ các đáp án sai
  Nếu như trong tranh mô tả đồ vật, không có sự xuất hiện của con người mà có những đáp án có “He, she, the man, the woman” thì đều là đáp án sai vì không nhắm vào bức tranh.

  Các câu đáp án dùng các từ như everyone, everybody thì thường là đáp án sai

  Các câu mô tả đồ vật, chỉ có sự xuất hiện của đồ vật mà lại có dạng bị động tiếp diễn thì khả năng sai cũng là rất cao.

  Hãy tận dụng 1 phút 35 giây
  Đó là khoảng thời gian cho phần hướng dẫn của New TOEIC. Trong khi nghe phần hướng dẫn, mô tả về phần thi nghe, trước khi tới câu “Now let us begin part 1 with question number 1”, hầu hết các thí sinh đạt điểm cao đều tận dụng khoảng thời gian này để đọc câu hỏi của Part 3, toeic part 4 hay làm Part 5.

  Nếu như bạn bỏ phí khoảng thời gian này, thì khả năng bạn làm tốt những phần sau và được điểm cao sẽ giảm xuống đúng không nào?

  Tận dụng thời gian 5 giây giữa các bức tranh
  Sau khi đọc 4 đáp án của một bức tranh, sẽ là 5 giây nghĩ giữa quãng rồi tới tranh tiếp theo. Trong 5 giây này, bạn cần tận dụng quan sát kỹ bức tranh kế tiếp, phân tích và phán đoán về bối cảnh tranh, các động từ chỉ hành động/ từ chỉ đồ vật trong tranh

  Đừng bận tâm tới những câu vừa chọn
  Sau khi nghe xong 4 đáp án của 1 bức tranh, dù có chắc chắn hay không về câu trả lời, các bạn nên chọn dứt khoát một câu mà mình cho là đúng nhất và tập trung nghe các đáp án cho bức tranh tiếp theo.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.