Vì sao DN cần phải có nhà thầu vận tải? 0949.688.285 • Xin chào, tôi là Hoàng!

  Giới thiệu một chút là hiện tại tôi đang quản lý dự án của cty cổ phần Kioway - nhà thầu vận tải 8 năm cho Honda Việt Nam và một số DN khác như DHL, Samsung, Yamaha, Piaggio, ...

  Dạo gần đây tôi nhận được khá nhiều câu hỏi từ các DN khách hàng rằng tại sao bọn "tao" phải chọn "mày" (xin phép sử dụng đại từ nhân xưng của mấy ông khách như vậy cho tình cảm :D) và bọn mày có phương án tối ưu chi phí ra sao???

  Thật sự là câu hỏi này tôi bị hỏi ngay từ những ngày đầu tiên đi gặp khách hàng và đến nay thì tôi có thể hoàn toàn tự tin khi bị mấy ổng hỏi.

  Theo cá nhân tôi nhận thấy khi làm nghề, các nhà thầu vận tải đều sử dụng sub, tức là chẳng có ông nào đủ số lượng xe để thầu sản lượng mà đa phần là đi thuê, chưa kể một số nhà thầu đi thuê hoàn toàn, chẳng có xe nào cả.

  Vậy vì sao họ không đi thuê luôn các sub của chúng tôi cho rẻ?

  Và tôi thường trả lời thế này:

  1. Việc thuê xe từ các sub hày nhà thầu phụ là chuyện bình thường! Nếu muốn, tôi có thể giới thiệu 10 sub cho các anh, tuy nhiên, anh không có kinh nghiệm làm việc với các sub này, sẽ không thể biết được mỗi sub có điểm mạnh và yếu ở đường bộ hay đường biển, xe tải hay container, các tuyến vận tải, ... mà những điều này chẳng ông nào nói cho các anh cả.

  2. Thay vì việc làm việc với 10 sub như vậy thì anh chỉ cần làm việc qua chúng tôi, mọi trách nhiệm đối với hàng hóa và dịch vụ chúng tôi cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng thầu. Điều này không đảm bảo nếu làm việc với 10 sub nhỏ (bác nào là nhà thầu đang đi thuê sub sẽ hiểu khi có phát sinh sự cố)

  3. Tôi là nguồn sống của các sub, họ không thể bỏ tôi, các anh thì không. Nghĩa là tôi chỉ đạo được sub, các anh thì không, họ sẽ bỏ anh đi nếu lợi ích của họ bị ảnh hưởng dù là nhỏ nhất, vì các anh cũng chỉ đưa cho họ 1 phần sản lượng nhỏ.

  4. Cũng là yếu tố quan trọng nhất với các anh: chúng tôi phải tối ưu hóa chi phí để có lợi nhuận, các sub thì không, đơn giản vì họ không có nhu cầu đó.

  Đây là những gì tôi tích lũy được từ thực tế công việc và cũng là cách để các DN hiểu tại sao phải có nhà thầu vận tải.
  Hy vọng những chia sẻ trên là bổ ích.

  Rất hân hạnh được làm quen và hợp tác!
  #HaHoang
  hoang_hm@kioway.vn
  0949.688.285


Log in to reply