VAS Trong Logistics là gì? • Sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa đưa bạn đến những thành công mới.

  VAS là gì? Đây là một thuật ngữ rất quen thuộc trong hoạt động kinh doanh dù là ở phạm vi lớn, vừa hoặc nhỏ. Ngoài các tính năng cơ bản mà sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp, VAS là các giá trị tăng thêm khiến cho sản phẩm của bạn có giá trị hơn, có khác biệt hơn so với đối thủ.
  Tạo ra VAS tốt, có giá trị là bạn đã góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình, của quốc gia mình so với các công ty khác, các nước khác.

  VAS Là Gì?

  VAS (Valued Added Service) trong định nghĩa chung gọi là Dịch vụ giá trị gia tăng. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, mobile, logistics…

  Ví dụ như, cả hai công ty cùng cung cấp một sản phẩm với chất lượng tương đương nhau, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những giá trị tăng thêm để mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng của mình, giúp họ cảm thấy thỏa mãn hơn khi sử dụng hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn.

  Trong thời điểm cạnh tranh hết sức tàn khốc như hiện nay, việc tạo ra càng nhiều các giá trị tăng thêm cho khách hàng càng gia tăng sức ảnh hưởng của bạn trên thị trường. Bên cạnh đó sự trung thành và tỉ lệ tái sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của các khách hàng sử dụng cũng tăng lên.

  Điển hình như nếu bạn kinh doanh quần áo, hay phụ kiện, trang sức, bạn có thể tạo ra các giái trị tăng thêm cho khách hàng của mình như in voucher giảm giá cho những lần mua sau, gửi thiệp chúc mừng sinh nhật đến các khách hàng VIP, tổ chức give away hoặc quay số trúng thưởng các sản phẩm giá trị… Những dịch vụ tăng thêm này đều được gọi là VAS.

  VAS Trong Logistics

  Trong logistics, thuật ngữ VAS (Additional Logistic Services) cũng tương tự. Đó là các giá trị cộng thêm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao nhận vận tải của công ty bạn.
  Sự khác biệt giữa các nhà cung cấp dịch vụ logistics truyền thống và hiện đại chính là số lượng các dịch vụ tăng thêm mà họ có khả năng cung ứng đến khách hàng của mình.
  Bên cạnh các dịch vụ logistics cơ bản, một số các dịch vụ tăng thêm (VAS) cung cấp đến cho khách hàng, đó là:
  Labeling/Marking: Dán nhãn, đánh dấu hàng hóa của bạn.
  Declaring: Kê khai, khai báo hàng đến và đi.
  Packing: Đóng hàng
  Co-Packing/Repacking
  Sorting: Phân loại hàng
  Thêm vào đó, chúng tôi còn có thể giúp bạn đóng gói các mặt hàng đặc biệt như các sản phẩm cơ khí, điện, điện tử, các mặt hàng đặc biệt và các loại hàng hóa cần bọc, bảo quản bằng giấy kiếng (cellophane)

  VAS Tại Việt Nam

  Các nhà làm dịch vụ tại Việt Nam hiện nay rất nhanh nhạy với cái mới và khả năng học hỏi cũng rất cao. Đó là một trong những lý do khiến dịch vụ VAS đang rầm rộ hơn thời gian trước rất nhiều. Hãy quên đi cách bán hàng truyền thống chỉ cung cấp sản phẩm và chăm chăm tìm kiếm khách hàng mới. Các công ty biết sử dụng VAS một cách khôn ngoan sẽ không những gia tăng được uy tín và lòng tin của khách hàng mà còn khiến tỉ lệ tái sử dụng sản phẩm của họ tăng lên rõ rệt. Một cách nói khác chính là “khách hàng trung thành với công ty của bạn”.

  Thông thường các công ty chuyên cung cấp dịch vụ sẽ tạo ra các VAS đa dạng và phong phú hơn các công ty chuyên sản xuất hay cung cấp sản phẩm. VÀ VAS được xem là đóng góp tới gần 50% doanh thu của các công ty này.

  Quản Lý Và Vận Hành VAS Tại Việt Nam

  Để quản lý và vận hành VAS tốt, bạn không thể làm một mình mà cần có một hệ thống mạng lưới những cộng sự giúp bạn sáng tạo, cập nhật và kiểm tra doanh thu thực sự mà các VAS mang lại.

  Một người làm VAS hiệu quả cần thấu hiểu rõ nhu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng và làm họ thỏa mãn khi sử dụng dịch vụ của mình. Dịch vụ VAS bạn đưa ra phải thực sự có giá trị, và cần thiết, nếu không khách hàng sẽ dễ có cảm giác bị lừa. Ranh giới giữa một VAS chất lượng và một VAS ảo có thể rất mong manh, do đó bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ cần gì và muốn gì.

  Thêm nữa, bạn cần “open-minded”, có một cái đầu mở, biết học hỏi và tiếp thu cái mới từ thế giới bên ngoài.

  Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn cơ bản về VAS trong logistics.


 • administrators

  Dịch vụ giá trị gia tăng ?
  Nói chung các dịch vụ bổ trợ sẽ làm đa dạng dịch vụ và tăng hiệu quả ..


Log in to reply