Tẩy vết nhựa đường trên sơn xe ô tô an toàn hiệu quả • Tẩy vết nhựa đường trên xe ô tô bằng chất liệu gì?
  Sẽ rất khó chịu cho bạn, khi chạy xe lên chỗ đường mới làm. Những vết nhựa đường bám trên lớp sơn xe ô tô thường rất dai khó tẩy rửa bằng phương pháp rửa xe thông thường. Mà cần đến các dung môi để làm tan lớp nhựa đường đó. Vết nhựa đường cần tẩy nhanh, tẩy sớm. Đối với những xe có màu đen hoặc màu tối thì sẽ không đến nối chướng mắt. Nhưng với những chiếc xe có màu trắng, màu sáng thì nhìn mất thẩm mỹ vô cùng.
  Vậy làm sao để tẩy vết nhựa đường trên sơn xe ô tô hiệu quả nhất?
  Có nhiều chia sẻ tẩy vết nhựa đường bằng xăng, dầu hỏa hoặc là cà na. Nhưng bạn có biết những chất này là dung môi làm tan nhựa đường. Dễ lau chùi, tẩy xóa nhưng hậu quả lớp sơn cũng ít nhiều ảnh hưởng theo. Điều dễ thấy nhất là sau khi tẩy vết dơ xong bạn sẽ thấy màu sơn chỗ đó bạc đi so với vùng sơn bên cạnh.
  Lúc này bạn nên đem xe ra garage để họ dùng chất chuyên dụng tẩy vết nhựa đường đi. Những chất này an toàn cho lớp sơn xe ô tô nên bạn có thể yên tâm. Nếu không muốn làm tại garage bạn có thể mua các chất 3M, Sonax, Turtle Wax. … Giá không mắc tầm vài trăm mà sử dụng được nhiều lần. Cách dùng vô cùng đơn giản chỉ cần xịt lên chỗ nhựa đường và dùng khăn mềm khau khô.
  Vậy là bạn yên tâm khi xe bị dính nhựa đường, vẫn có thể tự xử lý tại nhà. Hãy nhớ không nên lạm dụng chất tẩy mạnh như cà na, xăng, dầu,… để tẩy vết bẩn vấy lên xe. Bạn sẽ vô tình làm giảm tuổi thọ lớp sơn xe nhanh trông thấy.
  xem thêm những cách tự chăm sóc xe hơi tại nhà hiệu quả, đơn giản.


Log in to reply