Vận tải container bằng đường sắt liên vận quốc tế: Yên Viên – PingXiang - Europe • Vận tải container bằng đường sắt liên vận quốc tế: Yên Viên – PingXiang ( Bằng Tường) – Europe là tuyến đường sắt kết nối đường sắt nội địa Việt Nam, qua cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn sang Trung Quốc và tiếp tục kết nối liên vận…

  Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn là một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất Việt Nam. Hoạt động xuất nhập khẩu tại khu vực cửa khẩu này diễn ra sôi động, nhộn nhịp. Trong năm 2017 có hơn 2.700 doanh nghiệp xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 5,2 tỷ USD, tăng 27,1% so với năm 2016; kim ngạch hàng tạm nhập tái xuất đạt trên 2 tỷ USD.
  alt text

  Cũng theo số liệu Sở Công Thương Lạng Sơn công báo, năm 2017, Kim ngạch xuất khẩu qua Lạng Sơn đạt 2,815 tỷ USD tăng 24,4% so với năm 2016; Kim ngạch nhập khẩu 2,050 tỷ USD tăng 21,2%. Các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh này đạt 114,5 triệu USD. Cũng trong năm 2017, Lạng Sơn có khoảng 435.845 lượt xe chở hàng qua các cửa khẩu, riêng thu phí đạt khoảng 644 tỷ đồng. Theo thống kê của sở Công Thương Lạng Sơn. Mặt hàng xuất khẩu chủ lực trong nước là hàng nông lâm thủy hải sản, trái cây và các mặt hàng có nguồn gốc từ nước thứ 3 với các mặt hàng như nông sản, hàng nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, hóa chất, ô tô…

  Khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp xuất khẩu qua Lạng Sơn là tình trạng quá tải, ùn ứ xe tại các cửa khẩu, nhất là dịp cuối năm như hiện nay. Gần như năm nào tình trạng ùn ứ cũng xảy ra dù chính quyền đã cố gắng đưa ra nhiều giải pháp. Mới đây nhất, theo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, từ cuối tháng 1/2018 đến nay, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị lúc cao điểm có 1.200 xe/ngày; cửa khẩu Tân Thanh có hơn 800 xe/ngày; cửa khẩu Cốc Nam cũng có khoảng 450 xe/ngày. Do lượng xe lớn nên đã xảy ra hiện tượng ùn ứ tại cửa ngõ các cửa khẩu trên.
  Để tháo gỡ khó khăn trên, có nhiều giải pháp được cơ quan Ban nghành quan tâm như giải pháp, đề nghị phía Trung Quốc cũng như phía Việt Nam kéo dài thời gian làm việc, rút ngắn, tinh gọn một số thủ tục thong quan tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Trước khi các giải pháp, đề xuất trên được triển khai đồng bộ thì khách hàng vẫn luôn luôn có lựa chọn tối ưu khác nữa mà ít người để ý, hoặc chưa thấy được hiệu quả lớn đó là: Dịch vụ Vận tải container bằng đường sắt liên vận quốc tế .

  Thay vì tình trạng quá tải, ùn ứ xe tại các cửa khẩu, Vinalines Logistics chúng tôi mang đến cho khách hàng giải pháp thật sự hiệu quả. Hiện tại, khách hàng của Vinalines Logistics đang sử dụng dịch vụ Vận tải container bằng đường sắt liên vận quốc tế: Yên Viên – PingXiang – Europe .

  Tại Ga Yên Viên, hàng hóa được làm thủ tục hải quan và xếp tàu vận chuyển hàng đường sắt đến ga Đồng Đăng, tại ga Đồng Đăng thực hiện các thủ tục kiểm tra, giám sát theo qui định của Nhà nước. Hàng nguyên container vận chuyển tiếp đến ga PingXiang (Bằng Tường) , Trung Quốc và tiếp tục vận chuyển đường sắt đi cảng đích tại Europe. Những tiện ích mà chúng tôi mang lại cho khách hàng sử dụng dịch vụ Vận tải container bằng đường sắt gồm:
  Vỏ container hãng tàu được chuyển rỗng sang Việt Nam bằng đường sắt và ngược lại
  Kéo vỏ container đi đóng hàng tại kho nội địa
  Xếp hàng nguyên cont/ nguyên chì vận chuyển vận tải đường sắt
  Thủ tục mở tờ khai xuất nhanh, gọn tại ga Yên Viên, tránh được tình trạng ùn, ứ tại cửa khẩu
  Hàng vận chuyển đường sắt liên vận quốc tế xuất phát ga Yên Viên – ga Đồng Đăng – ga tại PingXiang – ga đích tại Europe
  Hàng xuất/ nhập 02 chiều với các thủ tục chứng từ đơn giản,
  Giảm tải các khâu trung chuyển, xếp dỡ, hàng hóa đảm bảo từ khâu đầu – cuối ( Door/ Door)
  Số lượng vận chuyển 01 lần lớn ( Từ 15 – 30 teus)
  Cần thêm thông tin về giá cước Vận tải container bằng đường sắt, lịch tàu và tư vấn dịch vụ, quí khách hàng liên hệ trực tiếp với Vinalines Logistics

  VINALINES LOGISTICS VIETNAM .,JSC
  Add: Ocean Park Bld. 01 No. Dao Duy Anh, Ha Noi, Viet Nam
  Tel: + 84 3577 2047/ 48 Fax: +84 3577 2046
  Website: www.vinalineslogistics.com.vn
  Contact:
  Ms. Hà : 0983.740.379 – dvha@vinalineslogistics.com.vn
  Ms. Nhàn : 0911 030 666 – vttnhan@vinalineslogistics.com.vn


 • administrators

  Vận chuyển đường sắt
  Vận chuyển liên vận quốc tế
  Vận chuyển đường sắt Bắc Nam