Ngành xuất nhập khẩu và logistics khác nhau là gì • Chào anh chi,
  Em hiện tại là học sinh lớp 12, em đang tìm hiểu về thi vô ngành ngoại thương học xuất nhập khẩu hay làm logistics. Em còn rất mơ hồ về logistics. theo anh chị thì học gì và ra trường thế nào? Em có học lực tốt, trường chuyên. Em nên thi vô ngoại thương hay học chuyên ngành logistics luôn ạ? Theo anh chị em nên thi trường ĐH Kinh Tế hay đại học Hàng Hải. Em thấy anh trong này review 2 trường này đều tốt https://songanhlogs.com/hoc-nghiep-vu-xuat-nhap-khau-o-dau-tot-nhat-tai-tp-hcm-ha-noi.html , Tuy nhiên vận thích ĐH Kinh Tế hơn. Anh chị có kinh nghiệm cho em ý kiến với nhé.
  Anh chị cho ý kiến giúp em, để em nộp đơn chọn ngành :)
  Cảm ơ anh chị nhé


 • administrators

  Mình là dân NEU nên sẽ ưu tiên Kinh tế.
  Về bản chất kinh tế thì giờ câc trường cũng đào tạo na ná nhau.
  Nhưng chắc là NEU sẽ liên quan nhiều đến khía cạnh kinh tế hơn . Và học quản trị .


 • administrators

  Còn ngoại thương đầu vào cao. Tuỳ năng lực của bạn. Bạn có khả năng thì FTU có môi trường tốt, năng động ... • Em cảm ơn anh đã tư vấn, em cũng thích kinh tế hơn :) • Cơ hội việc làm cao với ngành học logistics
  Toàn cầu hóa ngày càng phát triển nhanh dẫn đến nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản trong ngành logistics trở nên cấp thiết. Vì vậy, theo học ngành này đang là một trong những lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ.

  Trong giai đoạn mở cửa hội nhập, người tiêu dùng có đặc quyền được tự do lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhu cầu, sở thích và thu nhập của cá nhân. Vì vậy, để được lọt vào “mắt xanh” của họ, các doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, quá trình để các sản phẩm đến được tay người tiêu dùng còn phụ thuộc nhiều vào ngành logistics.

  Ngày nay, logistics không chỉ giữ vai trò then chốt trong các hoạt động kho bãi, giao nhận vận tải, luân chuyển hàng hóa mà còn góp phần là cầu nối thương mại liên kết giữa nơi sản xuất với người tiêu dùng. Đất nước nào có ngành logistics phát triển sẽ có nền kinh tế tăng trưởng cao bởi nó góp phần quảng bá và phân phối sản phẩm, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp, hạ giá thành và thúc đẩy sức mua trong thị trường.

  Tại Việt Nam, những năm gần đây, logistics đang dần được chú trọng và khẳng định vị thế của mình với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này đang thiếu trầm trọng. Khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM về chất lượng nhân lực logistics cho thấy 53,3% doanh nghiệp thiếu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và kiến thức về logistics; 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên và chỉ có 6,7% doanh nghiệp hài lòng với chuyên môn của nhân viên. Trước thực trạng khan hiếm này, các doanh nghiệp buộc lòng phải đào tạo chuyên môn, quá trình này tốn không ít thời gian, chi phí và công sức. Chính vì vậy, những người được đào tạo bài bản về logistics luôn là mục tiêu săn đón của rất nhiều doanh nghiệp. • Lớp 12 mà có chí ghê ta.
  Định hướng nghề nghiệp là một chuyện.
  Nghề chọn người..
  Tuy nhiên thấy thích là có cơ hội với nghề rồi.
  Phải nghiên cứu nghề cho thật kĩ ..


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.