Tại sao ngành xuất nhập khẩu ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn ? • Tiếp tục được ưu tiên chọn lựa trong những năm gần đây, ngành xuất nhập khẩu vẫn được liệt kê vào top ngành hot trong năm 2018. Với những cơ hội việc làm mới mẻ cập nhật xu hướng thị trường phát triển và mức thu nhập háp dẫn thì không khó trả lời cho câu hỏi Tại sao ngành xuất nhập khẩu đang ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn?

  Thứ nhất, mong muốn của bản thân khi đăng ký nguyện vọng

  Theo những số liệu về lượng thí sinh đăng kí tuyển sinh vào các trường đại học cao đẳng các ngành về xuất nhập khẩu mỗi năm đều đang tăng lên với con số tương đối đáng xem xét. Bởi lẽ, các bạn thí sinh hiện nay đều mong muốn cho bản thân có được một công việc trước hết là đào tạo chất lượng và nhanh chóng, sau đó khi tốt nghiệp sẽ được làm công việc ổn định, nhẹ nhàng, chủ yếu đòi hỏi sáng tạo, tỉ mỉ và lại có thu nhập cao. Ngành xuất nhập khẩu chính là ngành đáp ứng được những tiêu chí đó quá rõ ràng, vậy thì không có lý do gì mà còn phải băn khoăn cho sự lựa chọn của các bạn thí sinh.

  Thứ hai, môi trường đào tạo đa dạng và chất lượng

  Một số trường đại học đào tạo ngành xuất nhập khẩu trên cả nước, môi năm đều nhận được rất nhiều sự đăng ký nguyện vọng và đặt niềm tin của các bạn thí sinh và phụ huynh: ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TP Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương mại, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Quốc tế ĐH Quốc gia Hà Nội, Cao đẳng Tài chính hải quan,…

  Tuyển sinh 2018

  Chất lượng đào tạo của các trường luôn rất được chú trọng và đặc biệt ngành xuất nhập khẩu, với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói riêng và nâng cao chất lượng của mỗi trường thì sinh viên đang có cơ hội được trau đồi kiến thức chuyên sâu và thực hành trong mỗi trường rất đa dạng cùng với trang bị các kỹ năng làm việc và ngoại ngữ chuyên ngành phục vụ cho công việc sau này.

  Thứ ba, nhu cầu về nhân lực thị trường

  Nước ta đang định hướng phát triển kinh tế thị trường theo hướng mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Ngành xuất nhập khẩu là ngành có cơ hội làm việc không chỉ bó hẹp trong ngành học mà hầu hết các ngành kinh tế hiện nay đều rất cần. Vì thế, nguồn nhân lực luôn cần được bổ sung nhất là độ tuổi lao động của các sinh viên mới ra trường nhưng có tố chất và năng lực phát triển.

  Thứ tư, thu nhập cao và khả năng thăng tiến

  Thu nhập của ngành xuất nhập khẩu được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung các công việc hiện nay. Với việc đòi hỏi việc làm cần có chuyên môn, trình độ và sự tỉ mỉ cao thì chắc chắn mức lương mà các doanh nghiệp chi trả sẽ không ở mức trung bình. Có thẻ mô phỏng mức thu nhập của nhan viên xuất nhập khẩu qua những con số dưới đây:

  – Từ 5 đến 7 triệu/ tháng cho mức khởi điểm.

  – Từ 7 đến 10 triệu/ tháng với kinh nghiệm từ 2 đến 4 năm

  – Từ 10 triệu đến 20 triệu/ tháng với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên.

  Tổng kết lại, với bốn lý do cho sự giải thích tại sao ngành xuất nhập khẩu đang ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn thì có thể nói rằng đây là một ngành học đang ngày càng rất phát triển và hứa hẹn một tương lai nghề nghiệp rất mới mẻ và rộng mở.

  Cùng với đó là ngành kinh tế cũng được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, trước các tiềm năng và thách thức băn khoăn về việc có nên học nhóm ngành kinh tế hay không vẫn khiến cho nhiều người bận tâm. Dù là ngành học nào, khi đăng ký các bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn được ngành phù hợp nhất với mình, có thể phát triển năng lực bản thân sau khi ra trường.Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.