Tập đoàn T&T và Bouygues hợp tác xây dựng đường sắt đô thị ở Việt Nam • Ngày 27/3, tại Pháp, Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues của Pháp đã ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầu tư Dự án đường sắt đô thị số 3 và Dự án nâng cấp mở rộng sân vận động Hàng Đẫy, thành phố Hà Nội.
  alt text
  Cụ thể, Tập đoàn T&T đã xây dựng kế hoạch đầu tư và phát triển dự án đường sắt đô thị số 3 (đường sắt đôi) theo hình thức hợp tác công–tư (PPP) với hợp đồng xây dựng–chuyển giao (BT) kết nối trung tâm thành phố Hà Nội với thị xã Sơn Tây (Nhổn–Trôi–Phùng–Vành Đai 4– Sơn Tây) có tổng chiều dài 31,1 km, tổng giá trị đầu tư vào Dự án ước tính khoảng 1,4 tỷ euro (khoảng 39.716 tỷ đồng).

  Bên cạnh đó, T&T cũng có kế hoạch đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng, vận hành và bảo trì sân vận động Hàng Đẫy, tổng giá trị đầu tư của dự án nâng cấp, mở rộng ước tính khoảng 250 triệu euro (khoảng 7.000 tỷ đồng).

  Trên thị trường xây dựng, Bouygues Construction là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng mang tầm quốc tế.

  Tại Lễ ký kết, Tập đoàn Bouygues cam kết hợp tác với Tập đoàn T&T trong thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì, hỗ trợ thu xếp vốn và đầu tư cho hai dự án.

  Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đánh dấu mốc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước,mở ra cơ hội đầu tư vào Việt Nam của các Tập đoàn kinh tế hàng đầu Thế giới và thúc đẩy hợp tác trong và ngoài nước đối với các dự án kinh tế trọng điểm của Việt Nam./.Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.