Phân loại hàng hoá trong vận tải hàng không • Vận tải hàng không chiếm vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế, tuy khối lượng vận tải không thể bằng vận tải đường biển nhưng giá trị của nó lại mang đến là tương đương. Vì vậy những loại hàng hoá nào phù hợp với loại hình vận tải hàng không, dưới đây là hàng hoá được phân loại theo IATA:

  Không giống với vận tải bằng đường bộ, đường thuỷ hay đường sắt. Nhưng vận tải hàng không sẽ có quy định cực kì khắc khe về an ninh và an toàn trong quá trình vận chuyển. Bởi vậy việc hiểu rõ các loại hàng hoá được phân định làm sao, như thế nào sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn những quy định và hướng dẫn trong Tack Rules.

  General Cargo

  Đây được xem là loại hàng hoá mà thuộc tính không có vấn đề về bao bì,nội dung, và kích thước, dệt may, máy ảnh, giày dép..vvv

  Như các bạn thấy, không phải các lô hàng đều được chấp nhận vận chuyển một cách dễ dàng bằng đường hàng không. Trước khi vận chuyển, họ phải xem sét và kiểm tra về kích thước ( chiều dài ) của kiện hàng không quá lớn với khoang hàng, ( không gian vận chuyển ) của các loại máy bay vận tải. Bao bì phải đủ mạnh để chịu được vận chuyển và xếp dỡ.

  Vận chuyển hàng hóa đặc biệt
  Đây là loại hàng hoá phải đòi hỏi xử lý đặc biệt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển liên quan đến thuộc tính hay giá trị của hàng hoá.
  Bao gồm các loại sau đây:
  Động vật sống
  Hàng hóa giá trị cao
  Hành hóa ngoại giao
  Hài cốt
  Hàng dễ hỏng
  Hàng nguy hiểm
  Hàng hóa ướt
  Hàng có mùi mạnh
  Hàng hóa nặng
  Mô tả ngắn về các loại hàng bên dưới:
  Động vật sống : Mã avi
  AvB = chim sống
  AVF = cá sống nhiệt đới
  Avx = gà sống

  Rõ ràng là việc vận chuyển động vật sống đòi hỏi phải quan tâm đặc biệt và sẽ có một số điều kiện và hạn chế liên quan đến khả năng tiếp nhận, đóng gói v.v.

  Thực ra thì tất cả động vật được vận chuyển trong một máy bay chở hàng, trừ khi chúng rất lớn hoặc rất nặng nề cần phải được cho phép. Nói chung là nếu không gây mùi thì chúng sẽ được vận chuyển trong máy bay chở hàng hoặc máy bay chở khách.

  Các điều kiện chấp nhận và thông số kỹ thuật bao bì cho thực tế tất cả các động vật được liệt kê trong hướng dẫn xử lý hàng hóa.

  Một ví dụ về hàng hóa loại này: voi, cho phép chỉ trên máy bay hàng hóa và B747s. giới hạn độ tuổi: 12 tháng tuổi, trọng lượng giới hạn 400 kg/bao bì trong một hộp cứng hoặc thùng mà phải đáp ứng một số lượng lớn các chi tiết kỹ thuật được liệt kê riêng.

  Hàng hóa có giá trị cao : Mã VAL

  Đây là những lô hàng có giá trị từ 100.000 mỗi kg trở lên, cũng như các kim loại quý, ghi chú ngân hàng .v.v. hàng hoá đó được lưu trữ trong điều kiện an toàn, được giám sát bởi dịch vụ an ninh sân bay. Dịch vụ này cũng chăm sóc vận chuyển đến và đi giữa máy bay và xe an ninh

  Hàng hóa ngoại giao : Mã số: DIP

  Đây chủ yếu là những chuyến hàng rất quan trọng giữa các bộ trưởng, Cơ quan lãnh sự và đại sứ quán. Lưu trữ có thể được thực hiện trong một phần kho đặc biệt.

  Hài cốt :Mã số: HUM

  Hài cốt được vận chuyển với các yêu cầu về thủ tục và đóng gói nghiêm ngặt. Hơn nữa, các yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều nước đến

  Hàng dễ hỏng :Mã số: PER

  Hàng hóa này đặc biệt phù hợp với vận tải hàng không, và không gian thường được ưu tiên. Điều này áp dụng đối với thịt tươi, trái cây, rau và các loại tương tự kể cả báo chí.

  Quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Và xem xét bản chất của những hàng hóa:
  Loại 1: Chất nổ
  Loại 2: Khí
  Loại 3: Chất lỏng dễ cháy
  Loại 4: Chất rắn dễ cháy
  Loại 5: Các chất ôxy hoá
  Loại 6: Chất độc hại và lây nhiễm
  Loại 7: Chất phóng xạ
  Loại 8: Các chất ăn mòn
  Loại 9: Các chất khác

  Hàng hoá đó có thể nguy hại (qua lửa, nổ, rò rỉ, phóng xạ) đến:
  – Những người trong máy bay
  – Chính máy bay đó
  – Các hàng hóa khác trên máy bay
  Như vậy hàng hóa chỉ có thể được vận chuyển bằng đường hàng không với một số điều kiện nhằm đảm bảo an toàn. Tác nhân gây hại có thể xảy ra từ:
  – Chất dễ cháy
  – Vật liệu nổ
  – Axit ăn mòn .v.v

  Được vận chuyển trong bụng của máy bay; nhưng nó được đưa vào tài khoản đó trong việc vận chuyển diễn ra hàng đầu tiên thực sự nguy hiểm như thuốc nổ bằng đường hàng không từ chối thẳng thừng. nhưng hộp khẩu súng (đạn dược vũ khí hạng nhẹ)), xăng dầu, acid sulfuric, asen, vv chắc chắn nhất có thể được vận chuyển.

  Vận chuyển bằng đường hàng không được thực hiện gần như độc quyền trong máy bay chở hàng đầy đủ, nhưng trong một số trường hợp trong máy bay chở khách và máy bay kết hợp. Đối với tất cả các loại máy bay, một khối lượng tối đa cho mỗi gói, bao bì bảo vệ và một nhãn đặc biệt được quy định. Tất cả các điều kiện và hạn chế về loại tàu vận tải, cũng như một danh sách của hơn 3000 chất hóa học. được liệt kê trong “quy định hàng hóa nguy hiểm”

  Hàng hóa ướt : Mã số: WET
  Ví dụ, vận chuyển cá chình và thịt
  Trong trường hợp của cá chình, nhựa là đặt trên pallet trước và cá được phủ chăn ướt. Với Thịt, nhựa được đặt trên pallet.

  Hàng hóa nặng mùi : Mã số: SMELL

  Phụ thuộc vào tính chất của hàng hóa. Nghĩ rằng, ví dụ, của sheese Pháp, tỏi, tỏi, dầu hoặc một số chất khác.

  Hàng hóa khổ lớn : Mã số: BIG, HEA

  Khi tải một “vật lớn”, khả năng bám vào pallet khác cần được xem xét. Khi tải một “vật nặng”, ta nên thực hiện với những hạn chế của trọng lượng cho mỗi đơn vị diện tích.
  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  VINALINES LOGISTICS VIETNAM .,JSC
  Add: Ocean Park Bld. 01 No. Dao Duy Anh, Ha Noi, Viet Nam
  Tel: + 84 3577 2047/ 48 Fax: +84 3577 2046
  Website: www.vinalineslogistics.com.vn
  Contact:
  Mr Tuấn: 0975.145.079 – pxtuan@vinalineslogistics.com.vn
  Mrs. Ha : 0983.740.379 – dvha@vinalineslogistics.com.vn
  Mrs. Hiền: 0943.201.313- thuhien.ttgd@gmail.com • Phân loại vận tải hàng không.
  Dịch vụ vận chuyển hàng không
  Nội địa và quốc tế