5 tỉ USD xây dựng đường sắt TP.HCM - Cần Thơ • Đây là cơ sở pháp lý để tiến hành các bước tiếp theo để đầu tư tài chính cho dự án.

  Viện Khoa học và công nghệ Phương Nam tiến hành thủ tục báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội trong năm 2018 và dự kiến cuối năm nay triển khai dự án.

  Dự án đầu tư tuyến đường sắt tốc độ cao TP.HCM - Cần Thơ đã cơ bản hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi do Viện Khoa học & công nghệ Phương Nam và Công ty Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam (Tedi South) thực hiện.

  Vừa qua đại diện UBND TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ đã thống nhất hướng tuyến mới xây dựng đường sắt cao tốc TP.HCM cặp theo đường cao tốc TP.HCM - tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và ga cuối là cCảng Cái Cui TP Cần Thơ với 10 nhà ga.
  alt text

  Theo GS-TS Trần Công Hoàng Quốc Trang - viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Phương Nam, mới đây Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM gửi thư cho viện này, trong đó đánh giá cao dự án đường sắt cao tốc TP.HCM-Cần Thơ và mong muốn hai bên sẽ đạt đến thỏa thuận thể hiện tiêu chuẩn quốc tế cho mô hình PPP.

  Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM cũng khẳng định Canada sẽ cung cấp các khả năng về thiết kế xây dựng, cung cấp kỹ thuật và quản lý dự án cũng như những công nghệ tiên tiến về đường sắt.


Log in to reply
 

Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.