Xuất khẩu nông sản sang Mỹ: Doanh nghiệp cần chú ý gì? • Thanh long, dưa chuột, dứa, dầu gấc và gần đây là vải tươi của Việt Nam hiện là những mặt hàng đang được ưu chuộng tại thị trường Mỹ.

  Thanh long, dưa chuột, dứa, dầu gấc và gần đây là vải tươi của Việt Nam là những mặt hàng nông sản đang được ưu chuộng tại thị trường Mỹ.

  Theo Hiệp hội rau quả, Mỹ hiện là 1 trong 4 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Trung bình mỗi năm, doanh nghiệp Việt thu về 60 triệu USD từ việc đưa rau quả vào thị trường Mỹ. Các doanh nghiệp nhận định, việc đảm bảo chất lượng nông sản và cung ứng mặt hàng giá rẻ là hai trong nhiều yếu tố cần được duy trì.

  Ông Phan Văn Thường – Tổng giám đốc Công ty CP Chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C chia sẻ, bên cạnh cơ hội nhận được nhiều đơn hàng từ Mỹ, các doanh nghiệp cũng gặp khá nhiều thách thức khi phải nhanh chóng cung ứng sản phẩm chất lượng cao với khối lượng hàng lớn trong mọi trường hợp.

  Video sau ghi nhận những thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ. Mời quý vị quan tâm theo dõi.

  Ngoài ra, còn một số thông tin đáng chú ý khác: Tác động kinh tế của vụ tai nạn máy bay MS804 tới du lịch châu Âu; Ô tô dung tích lớn có thể phải chịu thêm phí môi trường; Hà Nội: CPI tháng 5 tăng nhẹ; Brazil: Thâm hụt ngân sách dự báo lên mức kỷ lục hơn 48 tỷ USD; Thị trường thẻ ngân hàng không ngừng gia tăng;...Looks like your connection to DDVT was lost, please wait while we try to reconnect.